Vài năm trở lại đây, phong trào tự làm mứt Tết cũng đang là xu hướng được nhiều chị em ưa chuộng để có những món ăn ngọt ngào vừa ngon, vừa sạch cho gia đìnhTừ khoảng hơn 1 tháng trước Tết nguyên đán nhiều bà nội trợ khéo tay đã bắt đầu làm những mẻ mứt đầu tiên.Loại mứt được chị em làm chọn phổ biến nhất là mứt dừa do dễ kiếm nguyên liệu, sơ chế không khó khăn và công đoạn làm cũng dễ dàng hơn nhiều loại mứt Tết khác.Ngoài mứt dừa trắng truyền thống thì hiện tại, các chị em cũng đã sáng tạo ra rất nhiều loại mứt dừa với mùi vị khác như cà phê, cacao, chanh leo, trà xanh, dứa, sữa tươi…Thế nhưng dường như chẳng phải ai cũng có duyên với việc làm mứt – món ăn ngọt ngào nhưng có phần hơi "đỏng đảnh" này.Trong mùa Tết, nhiều chị em cũng đã thất bại với món mứt dừa đơn giản nhất bởi nhiều lý do như: cho quá ít đường mứt không đủ độ kết dính, để lửa to khiến đường bị bén, sên mứt chưa đủ khô, cho quá nhiều gấc tạo màu khiến mứt dừa không sên khô được…Mẻ mứt vì cho quá nhiều gấc tạo màu nên đã dính bết khô không có nổiMứt dừa vị cà phê sên chưa đủ độ khô nên để một chút đã bị ưởi và ướt trở lạiĐẳng cấp làm mứt biến dừa non thành tựa như món mì nui xàoMứt dừa hóo kẹo dừa nguyên miếng biến chị em trở thành thảm họa.
Vài năm trở lại đây, phong trào tự làm mứt Tết cũng đang là xu hướng được nhiều chị em ưa chuộng để có những món ăn ngọt ngào vừa ngon, vừa sạch cho gia đình
Từ khoảng hơn 1 tháng trước Tết nguyên đán nhiều bà nội trợ khéo tay đã bắt đầu làm những mẻ mứt đầu tiên.
Loại mứt được chị em làm chọn phổ biến nhất là mứt dừa do dễ kiếm nguyên liệu, sơ chế không khó khăn và công đoạn làm cũng dễ dàng hơn nhiều loại mứt Tết khác.
Ngoài mứt dừa trắng truyền thống thì hiện tại, các chị em cũng đã sáng tạo ra rất nhiều loại mứt dừa với mùi vị khác như cà phê, cacao, chanh leo, trà xanh, dứa, sữa tươi…
Thế nhưng dường như chẳng phải ai cũng có duyên với việc làm mứt – món ăn ngọt ngào nhưng có phần hơi "đỏng đảnh" này.
Trong mùa Tết, nhiều chị em cũng đã thất bại với món mứt dừa đơn giản nhất bởi nhiều lý do như: cho quá ít đường mứt không đủ độ kết dính, để lửa to khiến đường bị bén, sên mứt chưa đủ khô, cho quá nhiều gấc tạo màu khiến mứt dừa không sên khô được…
Mẻ mứt vì cho quá nhiều gấc tạo màu nên đã dính bết khô không có nổi
Mứt dừa vị cà phê sên chưa đủ độ khô nên để một chút đã bị ưởi và ướt trở lại
Đẳng cấp làm mứt biến dừa non thành tựa như món mì nui xào
Mứt dừa hóo kẹo dừa nguyên miếng biến chị em trở thành thảm họa.