Chủ tịch nước làm việc với chuyên gia kinh tế Hội khoa học Kinh tế Việt Nam

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước, tất cả hướng vào người dân, hướng về doanh nghiệp, để cho đất nước phát triển, phồn vinh...

Sáng 22/2/2022, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đầu xuân năm mới Nhâm Dần và làm việc với lãnh đạo, các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế Hội khoa học Kinh tế Việt Nam (thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).
Chu tich nuoc lam viec voi chuyen gia kinh te Hoi khoa hoc Kinh te Viet Nam
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành công, kết quả đạt được của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế Hội khoa học Kinh tế Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nghe các tham vấn về chính sách cũng như tâm tư, nguyện vọng của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế và mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế Việt Nam, Hội khoa học Kinh tế Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục tích cực nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, Nhà nước những chính sách phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh hậu COVID-19.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước, tất cả hướng vào người dân, hướng về doanh nghiệp, để cho đất nước phát triển, phồn vinh, hạnh phúc, thể hiện khát vọng Việt Nam.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế cũng đã trình bày nhiều tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị những chính sách phát triển kinh tế mới đến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Chu tich nuoc lam viec voi chuyen gia kinh te Hoi khoa hoc Kinh te Viet Nam-Hinh-2
Chủ tịch nước tặng quà cho các nhà khoa học và chuyên gia kinh tế.
Chu tich nuoc lam viec voi chuyen gia kinh te Hoi khoa hoc Kinh te Viet Nam-Hinh-3
 
Chu tich nuoc lam viec voi chuyen gia kinh te Hoi khoa hoc Kinh te Viet Nam-Hinh-4
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế Hội khoa học Kinh tế Việt Nam.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chủ tịch nước chúc Tết Nhâm Dần

Tin mới

[e-Magazine] Trước "Giờ" khai mạc Đại hội IX

[e-Magazine] Trước "Giờ" khai mạc Đại hội IX

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 dự kiến diễn ra trong tháng 7/2026. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đang được Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Thường trực Đoàn Chủ tịch, Ban Chỉ đạo Đại hội IX cùng các Tiểu ban giúp việc triển khai theo kế hoạch.

[e-Magazine] 10 dấu ấn nổi bật khóa VIII

[e-Magazine] 10 dấu ấn nổi bật khóa VIII

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), khẳng định vai trò tập hợp trí thức, tư vấn phản biện và đồng hành cùng sự phát triển đất nước.

[Video] Phát huy thành tích thi đua, nâng cao hiệu quả hoạt động của VUSTA

[Video] Phát huy thành tích thi đua, nâng cao hiệu quả hoạt động của VUSTA

Phát huy vai trò của phong trào thi đua yêu nước, Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp đã đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ. Những thành tựu đạt được là nền tảng quan trọng để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng phong trào thi đua ngày càng thiết thực, lan tỏa và hiệu quả.