![]() |
| Học sinh vẫn dùng bữa trưa do Xí nghiệp chế biến Kinh doanh rau quả VISSAN cung cấp. |
![]() |
| Văn bản xin lỗi của VISSAN được nhà trường dán để các bậc phụ huynh học sinh xem qua. |
![]() |
| Học sinh vẫn dùng bữa trưa do Xí nghiệp chế biến Kinh doanh rau quả VISSAN cung cấp. |
![]() |
| Văn bản xin lỗi của VISSAN được nhà trường dán để các bậc phụ huynh học sinh xem qua. |
Liên quan đến vụ việc ăn thực phẩm do Công ty VISSAN cung cấp, 50 học sinh Trường Tiểu học Long Bình (TP HCM) phải nhập viện cấp cứu , công ty này vừa có văn bản gửi báo Kiến Thức để trình bày về sự việc trên.
Theo đó, Ban giám đốc Công ty VISSAN thừa nhận trách nhiệm chính trong vụ việc và đã có sự thăm hỏi, kiểm tra kịp thời, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Kiến Thức cũng như một số cơ quan chức năng đã vào cuộc, thông tin nhanh chóng. Đặc biệt, Ban giám đốc VISSAN gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh và mong họ rộng lượng nhận lời xin lỗi này.
![]() |
| May mắn là không học sinh nào bị ngộ độc nặng. |
Cụ thể, văn bản nêu rõ: “Ngay sau khi nhận được thông tin này, Ban giám đốc Công ty VISSAN đã nhanh chóng đến bệnh viện, Trường Tiểu học Long Bình để kịp thời thăm hỏi, tiếp nhận tình hình. Thời điểm ấy, khi tiếp xúc với Bệnh viện Quận 9 lúc 15h30, chúng tôi được thông báo các em được ổn định và xuất viện hoàn toàn. Chúng tôi cũng tiếp cận với ban giám hiệu Trưởng Tiểu học Long Bình và địa điểm chế biến suất ăn công nghiệp của đơn vị tại địa chỉ 81 Hoàng Hữu Nam gần đó. Tại đây, các đơn vị chức năng, Phòng Giáo dục, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế đang vào cuộc để kiểm soát, kiểm tra cơ sở vật chất và quy trình chế biến cũng như lấy các mẫu lưu và lập các biên bản cần thiết.
Nhận định sơ bộ cho thấy, thời tiết là một yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến thức ăn của các em. Mọi kết luận chính xác sẽ do các cơ quan chức năng xét nghiệm và kết luận. Tuy nhiên, với trách nhiệm là đơn vị cung cấp, chúng tôi xác định trách nhiệm chủ yếu vẫn là công ty VISSAN.
Chúng tôi rất lấy làm tiếc sự việc đã xảy ra ngoài dự định. Bằng văn bản này, chúng tôi kính mong các bậc phụ huynh rộng lượng trong lời xin lỗi của chúng tôi. Kính mong các đơn vị quản lý chức năng hỗ trợ sớm có kết luận để chúng tôi có cơ sở kiện toàn nhiệm vụ.
Qua đây, chúng tôi xin bày tỏ lời trân trọng cảm ơn tới các quý báo đài, cơ quan truyền thông, phòng giáo dục, phòng y tế, Trung tâm y tế dự phòng Quận 9, Thanh tra Sở Y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM… đã nhanh chóng vào cuộc nhằm xác định nguyên nhân sự việc và thông tin kịp thời”.
17h39
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Methylparaben trong thuốc Padobaby không đạt định lượng có thể ảnh hưởng đến độ ổn định, an toàn và hiệu lực của thuốc, đặc biệt nguy hiểm khi dùng cho trẻ em.
Cần nhiều lớp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí, trong đó có khẩu trang, tuy nhiên BS lưu ý, khẩu trang thông thường gần như không lọc được bụi mịn.
Thượng tá, TS. Đào Trung Hiếu cảnh báo "tài liệu 88 trang" tạo cho người đọc ngộ nhận đang tiếp cận “sự thật điều tra” gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.
Võ Văn Tin (27 tuổi, trú xã Tư Nghĩa) vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt khẩn cấp sau khi người này ôm hai con nhỏ nhảy cầu, khiến một bé tử vong.
Hiện vụ nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương bị khởi tố đang gây xôn xao. Nhiều độc giả đặt câu hỏi bị can này có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Một số địa phương, như Hà Nội, đã tiên phong áp dụng đánh giá cán bộ theo tháng, gắn KPI với phần mềm quản lý, bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt.
Theo luật sư Tạ Phương, việc tiếp tục thi công, đưa vào sử dụng công trình số 45 Nguyễn Gia Bồng đã xác định là vi phạm là hành vi vi phạm trắng trợn.
Theo chuyên gia tội phạm học, tin giả không còn là trò đùa vô thưởng vô phạt, mà thực chất đã trở thành một dạng “tội phạm xã hội mềm”, gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng về niềm tin.
Theo Bộ Y tế, các vi phạm liên quan đến nhập khẩu thuốc không phép, đặc biệt là thuốc độc và thuốc kê đơn, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người dân.
Theo HoREA, việc thành lập trung tâm giao dịch BĐS thời điểm hiện nay chưa thật sự cần thiết, có nguy cơ tạo ra biên chế mới, tăng chi ngân sách và chồng chéo.
Luật sư cho biết, cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi lừa đảo hay cưỡng đoạt của vụ giả danh cán bộ VOV ép doanh nghiệp chi tiền, qua đó xử lý phù hợp.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng sổ đỏ của 46 hộ dân ở Bắc Ninh bị mất lỗi do chính quyền, nên phải khôi phục lại và xin lỗi người dân.
Từ khi thành lập đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) luôn dựa vào dân, lấy dân làm gốc. Vốn quý của Mặt trận là sự đoàn kết của Nhân dân.
Luật sư Lê Trọng Hiền cho biết, hành vi sản xuất hàng giả của Công ty Vinamake có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền lên đến 400.000.000 đồng.
Thủ đoạn tự đục vỡ xương khớp, gây thương tích giả, chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ của Châu cùng đồng phạm là tinh vi, tàn nhẫn, hình phạt rất nghiêm khắc.
Góp ý dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga nhấn mạnh, cần xác định rõ hơn đột phá về nhân lực là linh hồn của các đột phá chiến lược, cần được cụ thể hóa để đột phá này trở thành động lực cốt lõi.
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh cần thể chế hóa tư duy phát triển mới, khơi dậy khát vọng Việt Nam.
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Lan đề xuất hoàn thiện chính sách phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
40 năm qua, Việt Nam đã thành công về phát triển kinh tế và trong nhiều lĩnh vực, nhưng đặc biệt là thành công cho con người, vì con người.