Foie gras trong tiếng Pháp còn có nghĩa là Gan béo, hay Gan ngỗng vỗ béo. Gan ngỗng béo là một trong những món ăn đặc sản, tinh hoa ẩm thực của Pháp. Món ăn này nổi tiếng toàn cầu và phổ biến mạnh ở các quốc gia châu Âu và Mỹ. Gan béo có thể ăn cùng với bánh mì nướng, với các loại quả như trái sung, hoặc trái pomme (táo) và uống cùng rượu trắng. Ăn gan ngỗng cũng có những quy tắc phức tạp để xứng với “tầm vóc” của một món ăn thượng hạng. Gan phải được giữ lạnh cho đến trước giờ áp chảo, sau đó được cắt bằng dao nhúng nước nóng và mỗi khẩu phần không quá 50-70g. Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào. Món súp đặc biệt từ gan ngỗng. Súp gan ngỗng cũng thường phải có lát bánh mì chấm kèm mới thấy hết sự ngon miệng. Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm. Khi ăn gan ngỗng bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy. Món gan ngỗng béo áp chảo. Gan ngỗng thường được biết đến với món patê danh tiếng. Patê gan ngỗng mang màu nâu sáng và có phần mỡ màng hơn so với các loại patê khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm óng ánh. Patê ngọt, mát và thanh tao chứ không mặn, không hăng mũi.
Foie gras trong tiếng Pháp còn có nghĩa là Gan béo, hay Gan ngỗng vỗ béo.
Gan ngỗng béo là một trong những món ăn đặc sản, tinh hoa ẩm thực của Pháp.
Món ăn này nổi tiếng toàn cầu và phổ biến mạnh ở các quốc gia châu Âu và Mỹ.
Gan béo có thể ăn cùng với bánh mì nướng, với các loại quả như trái sung, hoặc trái pomme (táo) và uống cùng rượu trắng.
Ăn gan ngỗng cũng có những quy tắc phức tạp để xứng với “tầm vóc” của một món ăn thượng hạng.
Gan phải được giữ lạnh cho đến trước giờ áp chảo, sau đó được cắt bằng dao nhúng nước nóng và mỗi khẩu phần không quá 50-70g.
Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào.
Món súp đặc biệt từ gan ngỗng. Súp gan ngỗng cũng thường phải có lát bánh mì chấm kèm mới thấy hết sự ngon miệng.
Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.
Khi ăn gan ngỗng bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi.
Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy.
Món gan ngỗng béo áp chảo.
Gan ngỗng thường được biết đến với món patê danh tiếng.
Patê gan ngỗng mang màu nâu sáng và có phần mỡ màng hơn so với các loại patê khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm óng ánh. Patê ngọt, mát và thanh tao chứ không mặn, không hăng mũi.