Vịt quay Bắc Kinh. Vịt quay có ở nhiều nơi song vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng với vẻ ngoài vàng ruộm, giòn tan hấp dẫn, thịt chắc và ngọt mềm. Không chỉ nổi tiếng với cách chế biến vịt tuyệt ngon, các đầu bếp nơi đây còn làm hài lòng thực khách nhờ bí quyết pha nước chấm độc đáo.
Mì Zha Jiang. Sợi mì được làm bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Ở Bắc Kinh, mì có thể ăn kèm với nước dùng nóng hổi. Tuy nhiên, cách thưởng thức phổ biến hơn cả là trộn đều mì khô với nước sốt thịt lợn băm nhỏ và các loại rau tươi. Trong số các địa chỉ ăn uống, Nhà hàng Hai Wan Ju (số 11, Zengguang Lu, Quận Haidian) là nổi tiếng hơn cả.
Lẩu Mông Cổ. Được biết đến như một món lẩu đặc biệt tại Bắc Kinh với nguyên liệu chủ yếu là thịt cừu. Không nhúng một lần như cách ăn lẩu thông thường, thịt cừu được thái thành từng lát mỏng, nhúng vào nước dùng cùng rau, mì. Tất cả được tiếp tục nhúng vào ngăn nước sốt làm từ dầu mè cùng các gia vị khác. Tuy nhiên, món ăn phù hợp để thưởng thức vào mùa đông hơn là các mùa khác trong năm. Sủi cảo. Sủi cảo là một dạng bánh bao được chế biến bằng cách luộc chín. Món ăn chế từ lớp vỏ bánh hình lưỡi liềm bọc lấy phần thịt lợn băm nhỏ kết hợp trứng, rau cải, hẹ. Sủi cảo khá phổ biến với người dân Bắc Kinh và thường được dùng trong các dịp tết. Để thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể dùng sủi cảo với nước dùng làm từ tương, giấm và ớt. Đậu phụ thối. Đúng như cái tên, đậu phụ được để bên ngoài đến khi mọc nấm xanh với tiêu chí càng lâu càng ngon. Lớp đậu này sau đó được chiên giòn và thưởng thức nóng hổi với tương ớt cay. Bọ cạp chiên. Người Trung Quốc vốn nổi tiếng với những món ăn kỳ dị. Không chỉ có thể thưởng thức bọ cạp chiên, bạn có thể tìm thấy các món độc đáo khác như sao biển nướng tại chợ đêm Vương Phủ Tỉnh.
Sữa chua. Với địa thế tương đối gần Mông Cổ, người dân Bắc Kinh từ lâu đã biết sữa chua. Cụ thể, món ăn được bày bán khắp các con phố. Với bí quyết gia truyền, sữa được đựng trong những hũ sành và thưởng thức thông qua một ống hút nhỏ.Xian Bing. Là món ăn đường phố giá rẻ, bánh có lớp vỏ bánh làm từ bột lúa mì, bọc lấy phần nhân thịt lợn băm nhỏ trộn với rau rồi làm chín, mang lại cảm giác giòn rụm hấp dẫn. Gà ăn mày. Gà ăn mày còn được biết đến với tên gọi gà nướng đất sét. Để làm nên món này, gà còn nguyên con được loại bỏ toàn bộ lòng mề rồi nhồi hỗn hợp hành lá, gừng, đậu tương, bột ngũ vị và một vài loại thảo mộc. Tất cả được bọc lớp lá sen, đem bọc bùn rồi nướng trên lửa.
Vịt quay Bắc Kinh. Vịt quay có ở nhiều nơi song vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng với vẻ ngoài vàng ruộm, giòn tan hấp dẫn, thịt chắc và ngọt mềm. Không chỉ nổi tiếng với cách chế biến vịt tuyệt ngon, các đầu bếp nơi đây còn làm hài lòng thực khách nhờ bí quyết pha nước chấm độc đáo.
Mì Zha Jiang. Sợi mì được làm bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Ở Bắc Kinh, mì có thể ăn kèm với nước dùng nóng hổi. Tuy nhiên, cách thưởng thức phổ biến hơn cả là trộn đều mì khô với nước sốt thịt lợn băm nhỏ và các loại rau tươi. Trong số các địa chỉ ăn uống, Nhà hàng Hai Wan Ju (số 11, Zengguang Lu, Quận Haidian) là nổi tiếng hơn cả.
Lẩu Mông Cổ. Được biết đến như một món lẩu đặc biệt tại Bắc Kinh với nguyên liệu chủ yếu là thịt cừu. Không nhúng một lần như cách ăn lẩu thông thường, thịt cừu được thái thành từng lát mỏng, nhúng vào nước dùng cùng rau, mì. Tất cả được tiếp tục nhúng vào ngăn nước sốt làm từ dầu mè cùng các gia vị khác. Tuy nhiên, món ăn phù hợp để thưởng thức vào mùa đông hơn là các mùa khác trong năm.
Sủi cảo. Sủi cảo là một dạng bánh bao được chế biến bằng cách luộc chín. Món ăn chế từ lớp vỏ bánh hình lưỡi liềm bọc lấy phần thịt lợn băm nhỏ kết hợp trứng, rau cải, hẹ. Sủi cảo khá phổ biến với người dân Bắc Kinh và thường được dùng trong các dịp tết. Để thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể dùng sủi cảo với nước dùng làm từ tương, giấm và ớt.
Đậu phụ thối. Đúng như cái tên, đậu phụ được để bên ngoài đến khi mọc nấm xanh với tiêu chí càng lâu càng ngon. Lớp đậu này sau đó được chiên giòn và thưởng thức nóng hổi với tương ớt cay.
Bọ cạp chiên. Người Trung Quốc vốn nổi tiếng với những món ăn kỳ dị. Không chỉ có thể thưởng thức bọ cạp chiên, bạn có thể tìm thấy các món độc đáo khác như sao biển nướng tại chợ đêm Vương Phủ Tỉnh.
Sữa chua. Với địa thế tương đối gần Mông Cổ, người dân Bắc Kinh từ lâu đã biết sữa chua. Cụ thể, món ăn được bày bán khắp các con phố. Với bí quyết gia truyền, sữa được đựng trong những hũ sành và thưởng thức thông qua một ống hút nhỏ.
Xian Bing. Là món ăn đường phố giá rẻ, bánh có lớp vỏ bánh làm từ bột lúa mì, bọc lấy phần nhân thịt lợn băm nhỏ trộn với rau rồi làm chín, mang lại cảm giác giòn rụm hấp dẫn.
Gà ăn mày. Gà ăn mày còn được biết đến với tên gọi gà nướng đất sét. Để làm nên món này, gà còn nguyên con được loại bỏ toàn bộ lòng mề rồi nhồi hỗn hợp hành lá, gừng, đậu tương, bột ngũ vị và một vài loại thảo mộc. Tất cả được bọc lớp lá sen, đem bọc bùn rồi nướng trên lửa.