Bún Thái bề bề. Món bún hải sản mang hương vị chua cay của Thái Lan này đã có mặt ở Hà Nội từ lâu. Nhưng chỉ với một chút kết hợp sáng tạo với bề bề, hải sản đã khiến món ăn này độc đáo, gây ấn tượng hơn với giới trẻ Hà Thành. Thật thú vị khi thưởng thức một món ăn nóng hổi, cay cay lại đầy đủ chất như bún Thái bề bề khi tiết trời vào thu. Chè Thái. Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ ở Hà Nội. Để có một bát chè Thái thơm ngon bổ mát đòi hỏi người nấu phải rất tỉ mỉ và khéo léo trong việc chọn nguyên liệu và quy trình làm. Nguyên liệu để làm món chè Thái chủ yếu là các loại trái cây sẵn có, vì thế tùy vào từng mùa mà có những hương vị chè khác nhau như xoài, bơ, chuối, nhãn…Trà sữa Thái. Đây là món ăn vặt mà giới trẻ Hà Nội ưa thích trong mùa hè qua.. Đúng như tên gọi, món đồ uống này xuất xứ từ Thái Lan. Tuy chỉ có 2 vị cơ bản “xanh - đỏ” rồi kết hợp thêm một số loại thạch, trân châu nhưng ưu điểm của trà sữa Thái là ngọt - thơm - ngậy mà không hề ngấy, uống mùa hè thì đã, mà mùa thu cũng không bị quá lạnh. Nộm đu đủ kiểu Thái. Làm từ đu đủ thêm cà chua, đậu cắt nhỏ, tôm, đây là một trong món ăn kiểu Thái được khá đông người Việt ưa thích. Các nguyên liệu được cho vào cối giã sơ không bị nát nhưng thấm đều gia vị. Món ăn dễ làm nhưng ăn ngon miệng bởi đủ các vị chua cay. Kem xôi dừa Thái. Món kem xôi dừa Thái nhìn khá ấn tượng. Một nửa trái dừa nhỏ còn để nguyên lớp cùi mỏng nhưng rất non, bên trong có lớp xôi, kế đó là những viên kem có vị cốm, vani, sầu riêng… cuối cùng phủ bên trên lạc giã nhỏ, dừa khô, dừa tươi, ngô, thạch. Xôi dẻo thơm quyện với kem ngọt ngào, và thi vị hơn nhờ các loại topping.
Bún Thái bề bề. Món bún hải sản mang hương vị chua cay của Thái Lan này đã có mặt ở Hà Nội từ lâu. Nhưng chỉ với một chút kết hợp sáng tạo với bề bề, hải sản đã khiến món ăn này độc đáo, gây ấn tượng hơn với giới trẻ Hà Thành. Thật thú vị khi thưởng thức một món ăn nóng hổi, cay cay lại đầy đủ chất như bún Thái bề bề khi tiết trời vào thu.
Chè Thái. Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ ở Hà Nội. Để có một bát chè Thái thơm ngon bổ mát đòi hỏi người nấu phải rất tỉ mỉ và khéo léo trong việc chọn nguyên liệu và quy trình làm. Nguyên liệu để làm món chè Thái chủ yếu là các loại trái cây sẵn có, vì thế tùy vào từng mùa mà có những hương vị chè khác nhau như xoài, bơ, chuối, nhãn…
Trà sữa Thái. Đây là món ăn vặt mà giới trẻ Hà Nội ưa thích trong mùa hè qua.. Đúng như tên gọi, món đồ uống này xuất xứ từ Thái Lan. Tuy chỉ có 2 vị cơ bản “xanh - đỏ” rồi kết hợp thêm một số loại thạch, trân châu nhưng ưu điểm của trà sữa Thái là ngọt - thơm - ngậy mà không hề ngấy, uống mùa hè thì đã, mà mùa thu cũng không bị quá lạnh.
Nộm đu đủ kiểu Thái. Làm từ đu đủ thêm cà chua, đậu cắt nhỏ, tôm, đây là một trong món ăn kiểu Thái được khá đông người Việt ưa thích. Các nguyên liệu được cho vào cối giã sơ không bị nát nhưng thấm đều gia vị. Món ăn dễ làm nhưng ăn ngon miệng bởi đủ các vị chua cay.
Kem xôi dừa Thái. Món kem xôi dừa Thái nhìn khá ấn tượng. Một nửa trái dừa nhỏ còn để nguyên lớp cùi mỏng nhưng rất non, bên trong có lớp xôi, kế đó là những viên kem có vị cốm, vani, sầu riêng… cuối cùng phủ bên trên lạc giã nhỏ, dừa khô, dừa tươi, ngô, thạch. Xôi dẻo thơm quyện với kem ngọt ngào, và thi vị hơn nhờ các loại topping.