Cần chuẩn bị đủ nguyên liệu gồm: vừng đen, lạc, đường, mứt bí, bột nếp, gừng, bơ tan. Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó thêm vừng đen và đường vào xay tiếp. Đổ hỗn hợp đã xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã băm nhỏ. Cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều.Ép phẳng bề mặt hỗn hợp. Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.Chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào giữa. Dùng tay vo tròn lại. Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát con, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu thích) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra bát ăn nóng. Bát chè trôi nước vừng đen thơm ngon hấp dẫn
Cần chuẩn bị đủ nguyên liệu gồm: vừng đen, lạc, đường, mứt bí, bột nếp, gừng, bơ tan.
Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
Sau đó thêm vừng đen và đường vào xay tiếp.
Đổ hỗn hợp đã xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã băm nhỏ. Cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều.
Ép phẳng bề mặt hỗn hợp.
Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn
Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào giữa. Dùng tay vo tròn lại.
Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát con, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu thích) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra bát ăn nóng.
Bát chè trôi nước vừng đen thơm ngon hấp dẫn