Bóc tỏi không nhàm chán. Việc bóc tỏi rất đơn giản nhưng nếu bạn đang cần chuẩn bị bữa ăn cấp tốc thì nó lại ngốn của bạn khá nhiều thời gian. Thay vì bóc từng vỏ một, bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng rồi ngâm dưới nước lạnh 10 phút là vỏ tỏi có thể tự tách ra không cần tác động.
Tránh tràn sữa khi đun sôi. Để không mất thời gian canh chừng suốt buổi, trước khi bắc bếp, bạn chỉ cần chà nhẹ một lớp bơ dọc theo mép trên và một chút bên trong nồi. Chữa mặn cho món ngon. Nếu chẳng may cho muối quá tay, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút khoai tây thái hạt lựu, cà chua hoặc một muỗng cà phê đường nêm vào nồi là được.
Bảo quản chanh lâu hơn. Thay vì vứt chúng lăn lóc trong tủ lạnh, bạn nên giữ chúng bởi màng bọc thức ăn. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nhúng chanh với một lớp dầu dừa rồi thao tác tương tự như trên.
Làm sạch khay đá không tốn sức. Bạn chỉ cần ngâm toàn bộ các khay đá cần làm sạch vào giấm khoảng 4 tiếng rồi tráng lại với nước sẽ có được những chiếc khay sạch bóng.
Giữ rau tươi, nguyên màu. Rau để lâu thường bị héo vàng khiến bát canh không được hấp dẫn. Trước khi nấu, chị em nên ngâm rau vào nước lạnh thời gian ngắn. Đối với cà tím, bạn chỉ cần thêm một thìa sữa vào nồi canh là sẽ có được món ăn vô cùng bắt mắt.
Nấu cơm không bị nhão, dính. Cố gắng vo gạo thật sạch và để ráo trước khi tra vào nồi nấu khoảng 20 phút. Việc thêm một vài giọt nước cốt chanh cũng khiến nồi cơm trở nên tơi xốp, không bị dính nhằng nhịt khi ăn.
Nấu nướng siêu tốc với lò vi sóng. Việc để các miếng thức ăn hình tròn sẽ giúp chúng nhanh chín hơn nhiều so với cách sắt nhỏ thành từng miếng vuông vức hoặc chữ nhật.
Bóc tỏi không nhàm chán. Việc bóc tỏi rất đơn giản nhưng nếu bạn đang cần chuẩn bị bữa ăn cấp tốc thì nó lại ngốn của bạn khá nhiều thời gian. Thay vì bóc từng vỏ một, bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng rồi ngâm dưới nước lạnh 10 phút là vỏ tỏi có thể tự tách ra không cần tác động.
Tránh tràn sữa khi đun sôi. Để không mất thời gian canh chừng suốt buổi, trước khi bắc bếp, bạn chỉ cần chà nhẹ một lớp bơ dọc theo mép trên và một chút bên trong nồi.
Chữa mặn cho món ngon. Nếu chẳng may cho muối quá tay, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút khoai tây thái hạt lựu, cà chua hoặc một muỗng cà phê đường nêm vào nồi là được.
Bảo quản chanh lâu hơn. Thay vì vứt chúng lăn lóc trong tủ lạnh, bạn nên giữ chúng bởi màng bọc thức ăn. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nhúng chanh với một lớp dầu dừa rồi thao tác tương tự như trên.
Làm sạch khay đá không tốn sức. Bạn chỉ cần ngâm toàn bộ các khay đá cần làm sạch vào giấm khoảng 4 tiếng rồi tráng lại với nước sẽ có được những chiếc khay sạch bóng.
Giữ rau tươi, nguyên màu. Rau để lâu thường bị héo vàng khiến bát canh không được hấp dẫn. Trước khi nấu, chị em nên ngâm rau vào nước lạnh thời gian ngắn. Đối với cà tím, bạn chỉ cần thêm một thìa sữa vào nồi canh là sẽ có được món ăn vô cùng bắt mắt.
Nấu cơm không bị nhão, dính. Cố gắng vo gạo thật sạch và để ráo trước khi tra vào nồi nấu khoảng 20 phút. Việc thêm một vài giọt nước cốt chanh cũng khiến nồi cơm trở nên tơi xốp, không bị dính nhằng nhịt khi ăn.
Nấu nướng siêu tốc với lò vi sóng. Việc để các miếng thức ăn hình tròn sẽ giúp chúng nhanh chín hơn nhiều so với cách sắt nhỏ thành từng miếng vuông vức hoặc chữ nhật.