Để làm được món bánh đặc biệt này, nguyên liệu bạn cần là bơ, đường, bột nở, muối, bột mì, trứng gà, hạnh nhân, màu thực phẩm, vani, mứt dâu.
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ cùng đường xay thành hỗn hợp mịn. Bước 2: Thêm trứng và vani vào đánh đều. Bước 3: Dùng rây để rây mịn muối, bột nở, bột mì vào trộn đều. Dùng máy tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn. Bước 4: Nhồi bột thành khối tròn và dùng màng nilon bọc kín. Sau đó để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng từ 20 đến 30 phút. Bước 5: Lấy bột ra, chia bột thành từng khối nhỏ và nặn hình ngón tay. Dùng hạt hạnh nhân gắn ở đầu sao cho giống móng tay. Bước 6: Vặn lò nướng 170 độ C trước 10 phút, nướng bánh 25 phút đến khi thấy bánh trở màu vàng nâu là được. Bước 7: Chờ tới khi bánh chín vàng, các bạn lấy ra, để nguội và thưởng thức thôi nào. Cách làm bánh ngón tay Halloween thật dễ đúng không? Nếu khéo tay và cầu kỳ hơn chút, các bạn có thể dùng màu thực phẩm, dùng mứt dâu trang trí phần dưới của “ngón tay”, quét thêm vào phần “móng tay” để hạnh nhân cố định hơn, dùng chổi quét một chút bột ca cao vào các đốt ngón tay, chiếc bánh ngón tay Halloween sẽ trở nên sống động và "rùng rợn" hơn.
Để làm được món bánh đặc biệt này, nguyên liệu bạn cần là bơ, đường, bột nở, muối, bột mì, trứng gà, hạnh nhân, màu thực phẩm, vani, mứt dâu.
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ cùng đường xay thành hỗn hợp mịn.
Bước 2: Thêm trứng và vani vào đánh đều.
Bước 3: Dùng rây để rây mịn muối, bột nở, bột mì vào trộn đều. Dùng máy tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.
Bước 4: Nhồi bột thành khối tròn và dùng màng nilon bọc kín. Sau đó để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng từ 20 đến 30 phút.
Bước 5: Lấy bột ra, chia bột thành từng khối nhỏ và nặn hình ngón tay. Dùng hạt hạnh nhân gắn ở đầu sao cho giống móng tay.
Bước 6: Vặn lò nướng 170 độ C trước 10 phút, nướng bánh 25 phút đến khi thấy bánh trở màu vàng nâu là được.
Bước 7: Chờ tới khi bánh chín vàng, các bạn lấy ra, để nguội và thưởng thức thôi nào. Cách làm bánh ngón tay Halloween thật dễ đúng không?
Nếu khéo tay và cầu kỳ hơn chút, các bạn có thể dùng màu thực phẩm, dùng mứt dâu trang trí phần dưới của “ngón tay”, quét thêm vào phần “móng tay” để hạnh nhân cố định hơn, dùng chổi quét một chút bột ca cao vào các đốt ngón tay, chiếc bánh ngón tay Halloween sẽ trở nên sống động và "rùng rợn" hơn.