Nguyên liệu cho món bánh pudding mặn hấp gồm có: Gan heo, thịt thăn bò, 5 con hàu sống, hành tây 2 củ, hành tía, nấm đông cô tươi, vỏ bánh làm sẵn.Cách chế biến món bánh pudding. Đầu tiên bạn cho gan heo vào ngâm trong sữa tươi khoảng 30 phút để bớt chất độc và làm cho gan có mùi thơm.Hàu sống rửa sạch, tách đôi lấy phần thịt phía trong và cho ra một chiếc bát để riêng.Hành tây bóc vỏ thái miếng nhỏ, nấm đông cô cắt một phần cuống và bổ là bốn.Gia vị chuẩn bị: 50ml rượu sake, 2 muỗng ăn cơm giấm táo, một ít hành tím băm nhuyễn.Bạn lấy lớp vỏ bánh đã mua sẵn hoặc nhào ủ từ đêm hôm trước ra nhào lại.Bạn hãy cán mỏng vỏ bánh ra rồi úp vào trong khuôn để hấp như trong hình. Bạn lưu ý úp sao cho lớp bột mỏng phủ hết toàn bộ khuôn.Giờ cho gan đã ngâm qua sữa tươi và thịt bò thái miếng vừa ăn vào trong 1 cái tô lớn, sau đó cho thêm 1 thìa muối, 1/2 thìa ăn cơm đường và 1 thìa ăn cơm lá oregano khô đảo đều để ướp.Tiếp theo cho vào khoảng 3 muỗng ăn cơm bột bắp vào nhào cùng.Bắc chảo lên bếp cho hành vào phi thơm rồi cho nấm đông cô tươi vào xào qua. Tiếp đó, trút 50ml rượu sake vào chảo cùng, 2 thìa ăn cơm giấm táo,1/2 thìa ăn cơm đường và chút muối đun thấy dậy mùi thơm là có thể bắc ra.Bước tiếp theo bạn cho gan + thịt bò + hàu sống vào trong cái khuôn đã phủ vỏ bánh để hấp đã chuẩn bị sẵn.Trút toàn bộ số nấm đã xào vào.Cho thêm hành tây thái lát và rắc bột lá oregano.Gấp đậy bánh lại như trong hình.Dùng giấy bạc bọc kín khuôn bánh lại để nướng và hấp chín. Bạn cần cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.Mở miếng giấy bạc ra thì sẽ được sản phẩm như trong hình.Bạn úp ngược khuôn xuống và dùng dao cắt bánh làm 4 và trang trí thêm các loại rau quả cho đẹp mắt rồi thưởng thức.Món bánh pudding mặn hấp ăn kèm salad cực kỳ ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cho món bánh pudding mặn hấp gồm có: Gan heo, thịt thăn bò, 5 con hàu sống, hành tây 2 củ, hành tía, nấm đông cô tươi, vỏ bánh làm sẵn.
Cách chế biến món bánh pudding. Đầu tiên bạn cho gan heo vào ngâm trong sữa tươi khoảng 30 phút để bớt chất độc và làm cho gan có mùi thơm.
Hàu sống rửa sạch, tách đôi lấy phần thịt phía trong và cho ra một chiếc bát để riêng.
Hành tây bóc vỏ thái miếng nhỏ, nấm đông cô cắt một phần cuống và bổ là bốn.
Gia vị chuẩn bị: 50ml rượu sake, 2 muỗng ăn cơm giấm táo, một ít hành tím băm nhuyễn.
Bạn lấy lớp vỏ bánh đã mua sẵn hoặc nhào ủ từ đêm hôm trước ra nhào lại.
Bạn hãy cán mỏng vỏ bánh ra rồi úp vào trong khuôn để hấp như trong hình. Bạn lưu ý úp sao cho lớp bột mỏng phủ hết toàn bộ khuôn.
Giờ cho gan đã ngâm qua sữa tươi và thịt bò thái miếng vừa ăn vào trong 1 cái tô lớn, sau đó cho thêm 1 thìa muối, 1/2 thìa ăn cơm đường và 1 thìa ăn cơm lá oregano khô đảo đều để ướp.
Tiếp theo cho vào khoảng 3 muỗng ăn cơm bột bắp vào nhào cùng.
Bắc chảo lên bếp cho hành vào phi thơm rồi cho nấm đông cô tươi vào xào qua. Tiếp đó, trút 50ml rượu sake vào chảo cùng, 2 thìa ăn cơm giấm táo,1/2 thìa ăn cơm đường và chút muối đun thấy dậy mùi thơm là có thể bắc ra.
Bước tiếp theo bạn cho gan + thịt bò + hàu sống vào trong cái khuôn đã phủ vỏ bánh để hấp đã chuẩn bị sẵn.
Trút toàn bộ số nấm đã xào vào.
Cho thêm hành tây thái lát và rắc bột lá oregano.
Gấp đậy bánh lại như trong hình.
Dùng giấy bạc bọc kín khuôn bánh lại để nướng và hấp chín. Bạn cần cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.
Mở miếng giấy bạc ra thì sẽ được sản phẩm như trong hình.
Bạn úp ngược khuôn xuống và dùng dao cắt bánh làm 4 và trang trí thêm các loại rau quả cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Món bánh pudding mặn hấp ăn kèm salad cực kỳ ngon và giàu dinh dưỡng.