Mẹo đơn giản nhất giúp làm sạch lò nướng dễ dàng là tránh những vết bẩn do thức ăn bị rỉ nước hoặc tràn ra trong quá trình nấu ăn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần đặt một tấm giấy lót tráng nhôm vào đáy. Khi thực hiện xong, nhấc tấm lót nhôm khỏi lò là ổn.
Trường hợp buộc phải xử lý các vết bẩn cứng đầu, chuẩn bị một lọ dung dịch làm sạch chuyên dụng có bán trên thị trường. Nên lựa các sản phẩm dạng xịt để dễ dàng tiếp cận với các ngóc ngách trong thiết bị này.Trước khi thao tác, lắc đều một lượt để dung dịch tạo bọt, đợi chừng vài phút rồi nhẹ nhàng lau bằng khăn ẩm, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị xóa sạch.Ngoài ra, chị em cũng có thể vệ sinh lò nướng bằng dung dịch tự tạo. Cụ thể, trộn đều giấm cùng baking soda theo tỷ lệ 1:2. Nếu muốn thao tác dễ dàng, cho thêm vài giọt nước rửa chén là được.Nếu không sẵn baking soda trong tủ bếp, chuẩn bị hỗn hợp muối, nước sạch và nước rửa chén. Tiến hành cọ rửa những bộ phần rời ở đáy lò. Sau đó, dùng một miếng bọt biển thấm đều hỗn hợp, cho tiếp xúc với tất cả các bề mặt bên trong lò và đợi trong 10 phút.
Khi đã hết 10 phút, dùng bọt biển hoặc bàn chải mềm để chà. Chú ý chà kỹ những vết bẩn cứng đầu hoặc những điểm bị đổi màu. Nên bắt đầu với cánh cửa để bạn không bị vấy bẩn trong khi chà nốt những phần còn lại bên trong.
Sau khi chà kỹ những vết bẩn trong lò, bạn làm sạch lại bằng một miếng vải ẩm để có thể lấy đi lớp bụi mỏng do nước muối để lại. Tiếp theo, quét bụi những bộ phận ở đáy lò bằng một miếng vải khô.
Để làm sạch phần bên ngoài lò, chị em nên dùng giấm cho vào bình xịt, phun rồi lau bằng miếng vải cotton để loại bỏ vết dầu mỡ, vết thực phẩm còn xót lại và dấu vân tay. Giấm cũng có thể làm sạch kính lò, bên trong lẫn bên ngoài cửa.
Sau khi hoàn tất công việc đánh bóng, bạn chỉ cần dùng chút tinh dầu cam, hoa oải hương hoặc quế là có thể khử mùi dễ dàng.
Mẹo đơn giản nhất giúp làm sạch lò nướng dễ dàng là tránh những vết bẩn do thức ăn bị rỉ nước hoặc tràn ra trong quá trình nấu ăn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần đặt một tấm giấy lót tráng nhôm vào đáy. Khi thực hiện xong, nhấc tấm lót nhôm khỏi lò là ổn.
Trường hợp buộc phải xử lý các vết bẩn cứng đầu, chuẩn bị một lọ dung dịch làm sạch chuyên dụng có bán trên thị trường. Nên lựa các sản phẩm dạng xịt để dễ dàng tiếp cận với các ngóc ngách trong thiết bị này.
Trước khi thao tác, lắc đều một lượt để dung dịch tạo bọt, đợi chừng vài phút rồi nhẹ nhàng lau bằng khăn ẩm, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị xóa sạch.
Ngoài ra, chị em cũng có thể vệ sinh lò nướng bằng dung dịch tự tạo. Cụ thể, trộn đều giấm cùng baking soda theo tỷ lệ 1:2. Nếu muốn thao tác dễ dàng, cho thêm vài giọt nước rửa chén là được.
Nếu không sẵn baking soda trong tủ bếp, chuẩn bị hỗn hợp muối, nước sạch và nước rửa chén. Tiến hành cọ rửa những bộ phần rời ở đáy lò. Sau đó, dùng một miếng bọt biển thấm đều hỗn hợp, cho tiếp xúc với tất cả các bề mặt bên trong lò và đợi trong 10 phút.
Khi đã hết 10 phút, dùng bọt biển hoặc bàn chải mềm để chà. Chú ý chà kỹ những vết bẩn cứng đầu hoặc những điểm bị đổi màu. Nên bắt đầu với cánh cửa để bạn không bị vấy bẩn trong khi chà nốt những phần còn lại bên trong.
Sau khi chà kỹ những vết bẩn trong lò, bạn làm sạch lại bằng một miếng vải ẩm để có thể lấy đi lớp bụi mỏng do nước muối để lại. Tiếp theo, quét bụi những bộ phận ở đáy lò bằng một miếng vải khô.
Để làm sạch phần bên ngoài lò, chị em nên dùng giấm cho vào bình xịt, phun rồi lau bằng miếng vải cotton để loại bỏ vết dầu mỡ, vết thực phẩm còn xót lại và dấu vân tay. Giấm cũng có thể làm sạch kính lò, bên trong lẫn bên ngoài cửa.
Sau khi hoàn tất công việc đánh bóng, bạn chỉ cần dùng chút tinh dầu cam, hoa oải hương hoặc quế là có thể khử mùi dễ dàng.