Thịt ba chỉ sốt me. Đây là món ăn dễ làm mà nguyên liệu cũng dễ tìm. Thịt ba chỉ cắt miếng dày khoảng 3-4cm, chiên sơ cho ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại. Để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn. Me ngâm nước nóng cho mềm, lọc lấy khoảng 1 muỗng xúp nước cốt, trộn đều với 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê muối, chút xíu bột ngọt, tương ớt thành hỗn hợp sanh sánh, chua , ngọt mặn, hơi cay nhẹ. Thắng chút dầu với tỏi bằm cho thơm, cho thịt vào đảo đều với nước xốt me cho thấm. Cho ra đĩa, rắc chút tiêu cho thơm là được.Ốc hương sốt me. Ốc hương sốt me là một trong số món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Món này rất hấp dẫn với vị chua dịu nhẹ của me, vị ngọt của đường, vị cay của ớt và thêm vào đó là vị ngon giòn giòn dai dai của ốc. Các hương vị khi được kết hợp với nhau tạo thành một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Phở trộn sốt me. Món phở trộn sốt me có vị thơm hấp dẫn, bánh phở giữ nguyên được độ dai mà không bị ngấy như phở xào. Sau khi phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào. Khi nước sốt sôi được khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều. Sau đó, xào chín thịt bò. Cho một ít giá luộc vào bát rùi cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên là xong. Cá thu sốt me. Món cá thu sốt me có vị đậm đà vừa ăn, chua chua ngọt ngọt thơm thơm rất hấp dẫn. Hỗn hợp nước me sền sệt có màu vàng cánh gián nhẹ bao quanh khúc cá rất đẹp mắt. Trứng cút lộn sốt me. Món trứng cút lộn sốt me vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon bổ dưỡng. Trứng cút sau khi luộc, bóc khéo để trứng giữ nguyên hình dáng. Sau khi xào săn trứng cút lộn thì thêm nước cốt me vào nồi cút lộn, để sôi độ 2 phút rồi nêm nếm gia vị, đường sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa khẩu vị, thêm ít gừng thái, rau răm, ớt là được. Món này, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ.
Thịt ba chỉ sốt me. Đây là món ăn dễ làm mà nguyên liệu cũng dễ tìm. Thịt ba chỉ cắt miếng dày khoảng 3-4cm, chiên sơ cho ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại. Để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn. Me ngâm nước nóng cho mềm, lọc lấy khoảng 1 muỗng xúp nước cốt, trộn đều với 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê muối, chút xíu bột ngọt, tương ớt thành hỗn hợp sanh sánh, chua , ngọt mặn, hơi cay nhẹ. Thắng chút dầu với tỏi bằm cho thơm, cho thịt vào đảo đều với nước xốt me cho thấm. Cho ra đĩa, rắc chút tiêu cho thơm là được.
Ốc hương sốt me. Ốc hương sốt me là một trong số món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Món này rất hấp dẫn với vị chua dịu nhẹ của me, vị ngọt của đường, vị cay của ớt và thêm vào đó là vị ngon giòn giòn dai dai của ốc. Các hương vị khi được kết hợp với nhau tạo thành một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Phở trộn sốt me. Món phở trộn sốt me có vị thơm hấp dẫn, bánh phở giữ nguyên được độ dai mà không bị ngấy như phở xào. Sau khi phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào. Khi nước sốt sôi được khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều. Sau đó, xào chín thịt bò. Cho một ít giá luộc vào bát rùi cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên là xong.
Cá thu sốt me. Món cá thu sốt me có vị đậm đà vừa ăn, chua chua ngọt ngọt thơm thơm rất hấp dẫn. Hỗn hợp nước me sền sệt có màu vàng cánh gián nhẹ bao quanh khúc cá rất đẹp mắt.
Trứng cút lộn sốt me. Món trứng cút lộn sốt me vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon bổ dưỡng. Trứng cút sau khi luộc, bóc khéo để trứng giữ nguyên hình dáng. Sau khi xào săn trứng cút lộn thì thêm nước cốt me vào nồi cút lộn, để sôi độ 2 phút rồi nêm nếm gia vị, đường sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa khẩu vị, thêm ít gừng thái, rau răm, ớt là được. Món này, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ.