Kim chi là một trong những món ăn Hàn Quốc được ưa chuộng rộng rãi trên khắp thể giới. Món kim chi được chuẩn bị bằng cách lên men rau cùng với bột ớt đỏ, nước mắm, hành lá, hành tây, gừng, tỏi... Loại rau được dùng để chế biến món kim chi là cải thảo hoặc củ cải.Món kim chi chứa nhiều protein, canxi, beta carotene, vitamin A, B1, B2, C và các vi khuẩn lành mạnh nên có tác dụng tăng cường sức khỏe chống lại vi khuẩn có hại trong cơ thể.Nhờ hoạt chất capsaicin có trong món ăn mà kim chi được coi là có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể, giảm béo. Canh tương: Được làm từ đậu nành lên men và có hương vị hấp dẫn, món ăn này của Hàn Quốc có chứa một lượng đáng kể các chất isoflavone - chất chống oxy hóa có nhiều trong đậu tương.Nhờ có hàm lượng isoflavones phong phú, món canh tương đem lại những lợi ích cho sức khỏe.Món ăn này cũng được chú ý với khả năng ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột, qua đó giúp giảm béo nhanh, giảm tình trạng huyết áp cao và hỗ trợ phục hồi liên quan đến tim.Bibimbap là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc có chứa thành phần từ tất cả năm nhóm thực phẩm chính: thịt, gạo, rau, cá, rong biển, và trứng.Mặc dù món ăn này có hàm lượng calo cao nhưng các thành phần của nó lại thực sự ít chất béo. Đó là do các tinh bột trong Bibimbap không qua chiên rán và các chất béo được hấp thụ vào cơ thể thực sự không đáng kể.Hơn nữa, món ăn này còn giúp người ăn cảm thấy no trong một thời gian dài, do đó có thể kiềm chế sự thèm ăn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp giảm béo, giảm cân cực kì hữu ích.
Kim chi là một trong những món ăn Hàn Quốc được ưa chuộng rộng rãi trên khắp thể giới. Món kim chi được chuẩn bị bằng cách lên men rau cùng với bột ớt đỏ, nước mắm, hành lá, hành tây, gừng, tỏi... Loại rau được dùng để chế biến món kim chi là cải thảo hoặc củ cải.
Món kim chi chứa nhiều protein, canxi, beta carotene, vitamin A, B1, B2, C và các vi khuẩn lành mạnh nên có tác dụng tăng cường sức khỏe chống lại vi khuẩn có hại trong cơ thể.
Nhờ hoạt chất capsaicin có trong món ăn mà kim chi được coi là có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể, giảm béo.
Canh tương: Được làm từ đậu nành lên men và có hương vị hấp dẫn, món ăn này của Hàn Quốc có chứa một lượng đáng kể các chất isoflavone - chất chống oxy hóa có nhiều trong đậu tương.
Nhờ có hàm lượng isoflavones phong phú, món canh tương đem lại những lợi ích cho sức khỏe.
Món ăn này cũng được chú ý với khả năng ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột, qua đó giúp giảm béo nhanh, giảm tình trạng huyết áp cao và hỗ trợ phục hồi liên quan đến tim.
Bibimbap là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc có chứa thành phần từ tất cả năm nhóm thực phẩm chính: thịt, gạo, rau, cá, rong biển, và trứng.
Mặc dù món ăn này có hàm lượng calo cao nhưng các thành phần của nó lại thực sự ít chất béo. Đó là do các tinh bột trong Bibimbap không qua chiên rán và các chất béo được hấp thụ vào cơ thể thực sự không đáng kể.
Hơn nữa, món ăn này còn giúp người ăn cảm thấy no trong một thời gian dài, do đó có thể kiềm chế sự thèm ăn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp giảm béo, giảm cân cực kì hữu ích.