150 người Ấn Độ mắc kẹt trong vụ lở đất

(Kiến Thức) - Trận lở đất xảy ra ở một ngôi làng miền tây Ấn Độ ngày 30/7 khiến hơn 150 người bị vùi lấp và phá hủy hàng chục ngôi nhà.

Theo đó, Ủy viên hội đồng địa phương ông Prabhakar Deshmukh cho hay, các nhân viên cứu hộ liên bang đang khó khăn trong việc tiếp cận ngôi làng Ambe, huyện Pune, bang Maharashtra do trời mưa xối xả và đường xấu.
Vụ sạt lở đất ở làng Malin, huyện Pune, bang Maharashtra ngày 30/7.
Vụ sạt lở đất ở làng Malin, huyện Pune, bang Maharashtra ngày 30/7.
“Vẫn còn có những khó khăn để nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường. Ngôi làng nằm ở khu vực đồi núi, trời vẫn còn đang mưa nặng hạt”, ông Deshmukh nói với CNN-IBN. Các cư dân bắt đầu dọn các đống đất bùn bị vỡ lở, ông nói thêm.
Sạt lở đất là tình trạng phổ biển trong vùng này vào mỗi mùa mưa, thường bắt đầu từ tháng 6-10.
Huyện Pune có diện tích khoảng 151 km2, nằm theo hướng đông nam ở Mumbai, thủ đô thương mại của Ấn Độ. Trung tâm y tế gần nhất cách ngôi làng Ambe khoảng 15 km.

Đã đến lúc Trung Quốc “run chân” ở Biển Đông?

(Kiến Thức) - Với việc rút giàn khoan Hải Dương 981 trước thời hạn, Trung Quốc dường như đã chùn bước ở Biển Đông?

Lo sợ giàn khoan Hải Dương 981 gặp sự cố khi siêu bão Rammasun đổ bộ
Lý do đơn giản và dễ thấy nhất cho việc rút giàn khoan của Trung Quốc là thời tiết xấu. Một ngày trước khi giàn khoan rút đi, thời tiết đã chuyển xấu do ảnh hưởng của siêu bão Rammasun, được dự kiến sẽ đổ bộ vào đảo Hải Nam 3 ngày sau đó (tầm 18/7). Mặc dù nơi giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt được dự báo sẽ không nằm trên đường đi của Rammasun, nhưng không ai đảm bảo rằng, cơn bão sẽ không gây thiệt hại gì cho giàn khoan cũng như tàu và người tại nơi đó. Mặc dù Hải Dương 981 được cho là có thể chịu được bão lớn nhưng vẫn là quá mạo hiểm để giữ cho nó và tàu hộ tống ở giữa đại dương trong thời tiết xấu.

Báo Đức: Phi công Ukraine thú nhận bắn hạ máy bay MH17

(Kiến Thức) - Tờ Wahrheit fuer Deutschland vừa đăng tải một bài viết được cho là lời thú nhận của phi công lái chiếc Su-25 của Không quân Ukraine bắn vào MH17.

Ngày 28/7, trang mạng của Đức Wahrheit fuer Deutschland vừa đăng một bài viết ghi lại lời thú nhận của phi công lái máy bay SU-25 Ukraine về việc chính anh ta nhấn nút bắn pháo về phía MH17.
Chiếc Su-25 của viên phi công này cũng chính là chiếc máy bay xuất hiện trong các hình ảnh chụp từ vệ tinh mà Bộ tổng tham mưu Nga mới đây công bố.

Malaysia: Ukraine phải chịu trách nhiệm về thảm kịch MH17

(Kiến Thức) - Malaysia tuyên bố lần đầu tiên rằng, chính phủ Ukraine phải chịu trách nhiệm về vụ thảm kịch rơi máy bay MH17.

Đó là thông tin được dẫn từ một bái viết đăng tải trên tờ Lianhe Zaobao (Singapore). Theo đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, Ukraine phải chịu trách nhiệm về thảm họa MH17. Bộ trưởng Liow viện lý do là chính các kiểm soát viên không lưu Ukraine đã cho phép máy bay MH17 bay qua không phận của nước này vào ngày định mệnh 17/7.
Các kiểm soát viên không lưu của Ukraine đã không thông báo cho phi công MH17 rằng họ không được phép bay trong khu vực chiến sự, ông Liow nói. Chính phủ Ukraine phải có trách nhiệm thông báo cho chiếc Boeing 777 này nếu nó đang di chuyển ở vùng nguy hiểm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới