BOT Biên Hòa “thất thủ“: CSGT mời tài xế làm việc vì lỗi gì?

(Kiến Thức) - Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã gửi giấy mời một số tài xế để làm rõ hành vi cản trở giao thông trên QL1 liên quan đến trạm BOT Biên Hòa.

Sáng nay (19/10), theo nguồn tin của Kiến Thức, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (PC67) đã gửi giấy mời một số tài xế để làm việc liên quan đến trật tự ATGT và cản trở giao thông tại trạm thu phí BOT Biên Hòa.
BOT Bien Hoa "that thu": CSGT moi tai xe lam viec vi loi gi?
 PC67, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã gởi giấy mời một số tài xế để làm việc liên quan đến trật tự ATGT và cản trở giao thông tại trạm thu BOT Biên Hòa.
Nội dung một trong số các giấy mời đương sự nêu rõ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT phát hiện ô tô mang BKS: 60A-003… của ông T. có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí QL1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)… kính mời ông có mặt ngày 25/10 tại Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai để phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc”.
Trước đó vào ngày 12/10, trao đổi với PV Kiến Thức, thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Công an huyện có mời một số tài xế làm việc liên quan đến hành vi cản trở giao thông, an ninh trật tự ATGT… chứ không phải mời tài xế về việc dùng tiền lẻ qua trạm thu phí trên QL1”.
BOT Bien Hoa "that thu": CSGT moi tai xe lam viec vi loi gi?-Hinh-2
Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc mời tài xế làm việc về hành vi có dấu hiệu cản trở giao thông chứ không phải vì trả tiền mệnh giá nhỏ qua trạm.
Như vậy có thể khẳng định rằng công an huyện Trảng Bom và PC67 Đồng Nai mời tài xế làm việc về hành vi có dấu hiệu cản trở giao thông, không vì việc trả tiền mệnh giá nhỏ qua trạm (trả tiền mệnh giá nhỏ không vi phạm pháp luật - PV).
Ngày 17/10, Sở GTVT Đồng Nai đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận, các Sở ngành liên quan đến trạm thu phí BOT Biên Hòa. Sở GTVT Đồng Nai cho biết dự án QL1 đoạn tránh TP Biên Hòa là một phần của tuyến QL1. Việc xây dựng tuyến này nhằm mục đích chia sẻ, giảm lưu lượng phương tiện quá cảnh đi vào nội đô Biên Hòa, từ đó góp phần kéo giảm TNGT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh trang phát triển đô thị theo quy hoạch.
Trong điều kiện ngân sách khó khăn để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội, Đảng và Chính phủ đã có chủ trương thu hút các nguồn vốn khác ngoài ngân sách cùng tham gia đầu tư.
Do đó việc thực hiện dự án theo hình thức BOT là phù hợp. Trạm thu phí sử dụng dịch vụ của Dự án được xây dụng mới tại Km 1841+912, QL1, nằm trong phạm vi dự án. Vị trí đặt trạm của dự án Đầu tư xây dựng tuyến QL1 đoạn tránh TP Biên Hòa là phù hợp với quy hoạch mạng lưới đường bộ và thực hiện đúng theo chủ trương của Chính phủ, được các Bộ ngành Trung ương và địa phương thống nhất, đồng thuận.
BOT Bien Hoa "that thu": CSGT moi tai xe lam viec vi loi gi?-Hinh-3
Kẹt xe nghiêm trọng trên QL1 vì một số trường hợp không mua vé cố tình dừng xe gây cản trở, ách tắc giao thông tại trạm thu.
Trước đó, ngày 5/10 giao thông trên QL1 đoạn qua xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị “tê liệt” bởi một số lái xe trả tiền mệnh giá nhỏ và một số trường hợp không mua vé cố tình dừng xe gây cản trở, ách tắc giao thông tại trạm thu.
Theo báo cáo của nhà đầu tư (đính kèm hình ảnh, video từ trạm), vào giờ cao điểm sáng từ 6h35 đến 8h35, camera tại trạm đã ghi nhận được 5 trường hợp ô tô dừng đậu tại trạm thu phí gây kẹt xe nghiêm trọng QL1.
Mời độc giả xem clip "BOT Biên Hòa thất thủ vì tài xế trả tiền lẻ": (Nguồn: VTC1)
Cụ thể các xe gồm: 51B-209.., 53S-47.., 60A-241.., 61A-276.., 60C-330... Theo nhà đầu tư để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, nhân viên Trạm đã xử lý tình huống theo quy chế, xé vé và mời tài xế qua trạm để kiểm đếm tiền và giải đáp các thắc mắc. Tuy nhiên sau nhiều lần mời, tài xế các xe nêu trên vẫn không hợp tác cố tình không di chuyển xe kể cả khi lực lượng CSGT đến điều tiết, tài xế cũng không hợp tác.
Chiều cùng ngày (5/10), trong khung giờ từ 13h10 đến 13h38, các phương tiện dừng đậu tại trạm thu phí nói trên vào buổi sáng lại xuất hiện và nhiều phương tiện có biển số 60A-239.., 60C-257.., 60A-328.., 51F-851.., 60A-137…cùng lúc tràn vào làn thu, dừng phương tiện tại trạm gây ùn tắc giao thông kéo dài.
Tất cả các trường hợp nêu trên Ban quản lý trạm đều lập biên bản ghi nhận vụ việc nhưng tài xế không ký biên bản.

Video: Chế biến súp lơ mà không biết mẹo của nhà hàng này thì hơi phí

Xuân Phú

>> xem thêm

Bình luận(0)