BOT Biên Hòa “thất thủ“: CSGT mời tài xế làm việc vì lỗi gì?
(Kiến Thức) - Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã gửi giấy mời một số tài xế để làm rõ hành vi cản trở giao thông trên QL1 liên quan đến trạm BOT Biên Hòa.
Xuân Phú
Sáng nay (19/10), theo nguồn tin của Kiến Thức, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (PC67) đã gửi giấy mời một số tài xế để làm việc liên quan đến trật tự ATGT và cản trở giao thông tại trạm thu phí BOT Biên Hòa.
PC67, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã gởi giấy mời một số tài xế để làm việc liên quan đến trật tự ATGT và cản trở giao thông tại trạm thu BOT Biên Hòa.
Nội dung một trong số các giấy mời đương sự nêu rõ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT phát hiện ô tô mang BKS: 60A-003… của ông T. có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí QL1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)… kính mời ông có mặt ngày 25/10 tại Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai để phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc”.
Trước đó vào ngày 12/10, trao đổi với PV Kiến Thức, thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Công an huyện có mời một số tài xế làm việc liên quan đến hành vi cản trở giao thông, an ninh trật tự ATGT… chứ không phải mời tài xế về việc dùng tiền lẻ qua trạm thu phí trên QL1”.
Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc mời tài xế làm việc về hành vi có dấu hiệu cản trở giao thông chứ không phải vì trả tiền mệnh giá nhỏ qua trạm.
Như vậy có thể khẳng định rằng công an huyện Trảng Bom và PC67 Đồng Nai mời tài xế làm việc về hành vi có dấu hiệu cản trở giao thông, không vì việc trả tiền mệnh giá nhỏ qua trạm (trả tiền mệnh giá nhỏ không vi phạm pháp luật - PV).
Ngày 17/10, Sở GTVT Đồng Nai đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận, các Sở ngành liên quan đến trạm thu phí BOT Biên Hòa. Sở GTVT Đồng Nai cho biết dự án QL1 đoạn tránh TP Biên Hòa là một phần của tuyến QL1. Việc xây dựng tuyến này nhằm mục đích chia sẻ, giảm lưu lượng phương tiện quá cảnh đi vào nội đô Biên Hòa, từ đó góp phần kéo giảm TNGT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh trang phát triển đô thị theo quy hoạch.
Trong điều kiện ngân sách khó khăn để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội, Đảng và Chính phủ đã có chủ trương thu hút các nguồn vốn khác ngoài ngân sách cùng tham gia đầu tư.
Do đó việc thực hiện dự án theo hình thức BOT là phù hợp. Trạm thu phí sử dụng dịch vụ của Dự án được xây dụng mới tại Km 1841+912, QL1, nằm trong phạm vi dự án. Vị trí đặt trạm của dự án Đầu tư xây dựng tuyến QL1 đoạn tránh TP Biên Hòa là phù hợp với quy hoạch mạng lưới đường bộ và thực hiện đúng theo chủ trương của Chính phủ, được các Bộ ngành Trung ương và địa phương thống nhất, đồng thuận.
Kẹt xe nghiêm trọng trên QL1 vì một số trường hợp không mua vé cố tình dừng xe gây cản trở, ách tắc giao thông tại trạm thu.
Trước đó, ngày 5/10 giao thông trên QL1 đoạn qua xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị “tê liệt” bởi một số lái xe trả tiền mệnh giá nhỏ và một số trường hợp không mua vé cố tình dừng xe gây cản trở, ách tắc giao thông tại trạm thu.
Theo báo cáo của nhà đầu tư (đính kèm hình ảnh, video từ trạm), vào giờ cao điểm sáng từ 6h35 đến 8h35, camera tại trạm đã ghi nhận được 5 trường hợp ô tô dừng đậu tại trạm thu phí gây kẹt xe nghiêm trọng QL1.
Mời độc giả xem clip "BOT Biên Hòa thất thủ vì tài xế trả tiền lẻ": (Nguồn: VTC1)
Cụ thể các xe gồm: 51B-209.., 53S-47.., 60A-241.., 61A-276.., 60C-330... Theo nhà đầu tư để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, nhân viên Trạm đã xử lý tình huống theo quy chế, xé vé và mời tài xế qua trạm để kiểm đếm tiền và giải đáp các thắc mắc. Tuy nhiên sau nhiều lần mời, tài xế các xe nêu trên vẫn không hợp tác cố tình không di chuyển xe kể cả khi lực lượng CSGT đến điều tiết, tài xế cũng không hợp tác.
Chiều cùng ngày (5/10), trong khung giờ từ 13h10 đến 13h38, các phương tiện dừng đậu tại trạm thu phí nói trên vào buổi sáng lại xuất hiện và nhiều phương tiện có biển số 60A-239.., 60C-257.., 60A-328.., 51F-851.., 60A-137…cùng lúc tràn vào làn thu, dừng phương tiện tại trạm gây ùn tắc giao thông kéo dài.
Tất cả các trường hợp nêu trên Ban quản lý trạm đều lập biên bản ghi nhận vụ việc nhưng tài xế không ký biên bản.
Lời khai của kẻ rạch đùi phụ nữ và sự thật “động trời” của 1 nữ sinh
(Kiến Thức) - Trong lúc nhiều người dân hoang mang và lực lượng Công an khẩn trương vào cuộc truy bắt hung thủ rạch đùi phụ nữ, thì 1 nữ sinh trên địa bàn lại gây ra việc “động trời”.
Sáng 19/10, thông tin từ phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, thông qua công tác truy xét, lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Công an huyện Lấp Vò vừa bắt đối tượng Hồ Huỳnh Tuấn Anh (20 tuổi, ngụ xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).
Đây là nghi can gây ra hàng loạt vụ tấn công rạch đùi phụ nữ gây hoang mang dư luận trong suốt những ngày qua trên địa bàn huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp
Hồ Huỳnh Tuấn Anh, nghi phạm gây ra hàng loạt vụ tấn công phụ nữ, nữ sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và An Giang. Bước đầu đối tượng khai nhận dobuồn phiền chuyện gia đình nên đã thực hiện hành vi nói trên nhằm “giải tỏa tâm lý cá nhân”.
Vào nhà nghỉ cùng người phụ nữ lớn tuổi, thanh niên 8X đột tử
(Kiến Thức) - Một nam thanh niên tử vong bất thường sau khi vào nhà nghỉ với người phụ nữ sinh năm 1967.
Thông tin ban đầu về vụ việc nam thanh niên đột tử sau khi vào nhà nghỉ với một người phụ nữ lớn tuổi xảy ra vào chiều ngày 18/10, tại nhà nghỉ M.L trên đường Giải Phóng (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).
Giám đốc Sở đánh lái xe bổ nhiệm sai bao nhiêu cán bộ?
(Kiến Thức) - Giám đốc Sở đánh lái xe được cho là có nhiều sai phạm trong công tác cán bộ trong đó có trường hợp bổ nhiệm chuyên viên lên trưởng phòng khi chưa đủ điều kiện.
Liên quan tới vụ việc Giám đốc Sở KH&CN đánh lái xe gây bức xúc dư luận vừa bị BCH Đảng bộ tỉnh Ninh Bình ra quyết định kỷ luật nặng, theo UBKT Tỉnh ủy thì ông Vũ Đức Dũng trong thời gian công tác cũng phạm nhiều khuyết điểm. Trong đó, đáng chú ý là các sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý.
CATP Hà Nội triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động trên không gian mạng với phương thức tinh vi. Điều đáng chú ý, có sự tham gia của không ít người trẻ tuổi.
Nông nghiệp, nông dân và nông thôn không chỉ là nền tảng ổn định mà còn có thể trở thành một động lực quan trọng của phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Trường ngoại ngữ Hà Nội thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký, trong đó lớp tiếng Pháp và tiếng Hàn có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất, tạo nên mùa tuyển sinh sôi động.
Trường ngoại ngữ Hà Nội thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký, trong đó lớp tiếng Pháp và tiếng Hàn có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất, tạo nên mùa tuyển sinh sôi động.
CATP Hà Nội triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động trên không gian mạng với phương thức tinh vi. Điều đáng chú ý, có sự tham gia của không ít người trẻ tuổi.
Nông nghiệp, nông dân và nông thôn không chỉ là nền tảng ổn định mà còn có thể trở thành một động lực quan trọng của phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên không gian mạng, thu giữ hàng trăm súng hơi tự chế.
Với mô hình tổ chức không gian theo 7 vùng và 6 hành lang kinh tế, điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng đến năm 2050 vừa được công bố tạo động lực giải phóng các nguồn lực, đưa địa phương trở thành cực tăng trưởng xanh hiện đại.
Từ chiều nay, toàn bộ các nhánh nút giao Long Thành chính thức đưa vào khai thác, hoàn thiện kết nối giữa hai cao tốc lớn, giúp phương tiện di chuyển thuận lợi.
Va chạm giữa xe đầu kéo và xe công nông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người khác bị thương.
Công an TP Hà Nội vừa khởi tố 5 bị can về tội “Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”.
Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đề xuất giao UBND cấp tỉnh chủ động thực hiện kiểm kê khí nhà kính hằng năm và quản lý các cơ sở phát thải trên địa bàn
Trung tâm Thông tin chỉ huy công an thành phố nhận tin báo cháy xưởng gỗ tại nhà số 8 đường Thành Công (Làng nghề Liên Hà, xã Ô Diên, thành phố Hà Nội).
Trong lúc gia đình đang vui chị Đ.T.H.M. (SN 2002, trú tại làng Kloong, xã Ia O) đã xuống gần mặt nước và không may bị trượt chân rơi xuống vùng nước sâu.
Hơn 30.000 thí sinh Đồng Nai tham dự Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2026- 2027. Sở GD&ĐT vừa Đồng Nai công bố đáp án môn Toán để thí sinh kiểm tra kết quả.