Thực phẩm biến đổi gen. Nhằm tăng năng suất, người ta gây ra những biến đổi gen ở nhiều loại cây trồng như lúa mì, ngô và đậu nành.
Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều thực phẩm biến đổi gen có thể dẫn đến những dị tật bẩm sinh, thúc đẩy sự phát triển của khối u và các bệnh nguy hiểm khác.
Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng. Việc sử dùng lò vi sóng để nổ bỏng ngô rất thuận tiện song thưởng thức loại đồ ăn vặt này dễ dẫn đến vô sinh, ung thư tuyến tụy sự xuất hiện của các khối u. Thực tế, Trung tâm Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) cũng khẳng định trong bỏng ngô chứa nhiều chất gây ung thư, không có lợi cho người dùng.
Đường tinh luyện. Đừng coi thường mối họa từ đường. Có thể bạn không ăn chúng trực tiếp nhưng nó thường hiện hữu trong ngũ cốc đóng gói, đồ ăn nhẹ hay nước ngọt. Ăn nhiều đường khiến nguy cơ béo phì tăng cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, nó còn là yếu tố khiến bạn dễ đối diện với các loại ung thư. Cá hồi nuôi. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe con người nhưng cá hồi nuôi lại bị liệt vào dạng thực phẩm gây ung thư cao. Theo tiến sĩ David đến từ Đại học Albany, cá hồi nuôi không chỉ thiếu vitamin D mà nó còn chứa các chất gây bệnh như PCBs (polychlorinated biphenyls), chất chống cháy, thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh. Thịt chế biến sẵn. Các loại thịt chế biến sẵn thường gặp gồm thịt xông khói, xúc xích, giăm bông, thịt đóng hộp… Nguyên nhân khiến thịt chế biến sẵn bị liệt vào danh sách “thực phẩm đen” gây ung thư là vì chúng chứa nhiều hóa chất bảo quản, chất tạo màu có hại cho sức khỏe. Trong số đó, “đáng gờm” nhất là nitrat natri.
Rau xanh “ngậm” thuốc sâu. Chỉ khi những người làm vườn có lương tâm sử dụng thuốc trừ sâu theo chỉ định thì bạn mới nên nuôi hy vọng rửa sạch. Ngược lại, tiêu thụ loại rau vừa phun thuốc trừ sâu; phân bón, bạn dễ dàng chịu những tác động tiêu cực từ chúng.
Bim bim. Nhiều trẻ em thích thú với đồ ăn vặt này song nó hoàn toàn không có lợi. Nhìn chung, các loại bim bim thường chứa nhiều muối, chất béo trans, dầu mỡ… làm tăng nguy cơ ung thư cùng các bệnh như Alzheimer, Parkinson, Lou Gehrig, tổn thương não…
Cà chua đóng hộp. Sự nguy hiểm không đến từ cà chua mà từ các hộp đựng thực phẩm được lót một lớp bisphenol – A hoặc BPA. Trong khi đó, bisphenol – A và BPA có liên quan mật thiết đến bệnh tim, vô sinh và ung thư. Soda. Nghiên cứu chỉ ra rằng soda chứa nhiều đường, chất tạo màu, thực phẩm phái sinh như 4 – methylimidazole (4 – MI) khiến các “mầm mống” ung thư trong cơ thể được nuôi dưỡng và phát triển.
Thực phẩm biến đổi gen. Nhằm tăng năng suất, người ta gây ra những biến đổi gen ở nhiều loại cây trồng như lúa mì, ngô và đậu nành.
Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều thực phẩm biến đổi gen có thể dẫn đến những dị tật bẩm sinh, thúc đẩy sự phát triển của khối u và các bệnh nguy hiểm khác.
Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng. Việc sử dùng lò vi sóng để nổ bỏng ngô rất thuận tiện song thưởng thức loại đồ ăn vặt này dễ dẫn đến vô sinh, ung thư tuyến tụy sự xuất hiện của các khối u. Thực tế, Trung tâm Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) cũng khẳng định trong bỏng ngô chứa nhiều chất gây ung thư, không có lợi cho người dùng.
Đường tinh luyện. Đừng coi thường mối họa từ đường. Có thể bạn không ăn chúng trực tiếp nhưng nó thường hiện hữu trong ngũ cốc đóng gói, đồ ăn nhẹ hay nước ngọt. Ăn nhiều đường khiến nguy cơ béo phì tăng cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, nó còn là yếu tố khiến bạn dễ đối diện với các loại ung thư.
Cá hồi nuôi. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe con người nhưng cá hồi nuôi lại bị liệt vào dạng thực phẩm gây ung thư cao. Theo tiến sĩ David đến từ Đại học Albany, cá hồi nuôi không chỉ thiếu vitamin D mà nó còn chứa các chất gây bệnh như PCBs (polychlorinated biphenyls), chất chống cháy, thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh.
Thịt chế biến sẵn. Các loại thịt chế biến sẵn thường gặp gồm thịt xông khói, xúc xích, giăm bông, thịt đóng hộp… Nguyên nhân khiến thịt chế biến sẵn bị liệt vào danh sách “thực phẩm đen” gây ung thư là vì chúng chứa nhiều hóa chất bảo quản, chất tạo màu có hại cho sức khỏe. Trong số đó, “đáng gờm” nhất là nitrat natri.
Rau xanh “ngậm” thuốc sâu. Chỉ khi những người làm vườn có lương tâm sử dụng thuốc trừ sâu theo chỉ định thì bạn mới nên nuôi hy vọng rửa sạch. Ngược lại, tiêu thụ loại rau vừa phun thuốc trừ sâu; phân bón, bạn dễ dàng chịu những tác động tiêu cực từ chúng.
Bim bim. Nhiều trẻ em thích thú với đồ ăn vặt này song nó hoàn toàn không có lợi. Nhìn chung, các loại bim bim thường chứa nhiều muối, chất béo trans, dầu mỡ… làm tăng nguy cơ ung thư cùng các bệnh như Alzheimer, Parkinson, Lou Gehrig, tổn thương não…
Cà chua đóng hộp. Sự nguy hiểm không đến từ cà chua mà từ các hộp đựng thực phẩm được lót một lớp bisphenol – A hoặc BPA. Trong khi đó, bisphenol – A và BPA có liên quan mật thiết đến bệnh tim, vô sinh và ung thư.
Soda. Nghiên cứu chỉ ra rằng soda chứa nhiều đường, chất tạo màu, thực phẩm phái sinh như 4 – methylimidazole (4 – MI) khiến các “mầm mống” ung thư trong cơ thể được nuôi dưỡng và phát triển.