Đồng muối Sa Huỳnh có diện tích khoảng 105ha, nằm ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, dọc quốc lộ 1A, được xếp vào loại quy mô và nổi tiếng bậc nhất ở dải đất miền Trung.Với tuổi đời hàng trăm năm, đồng muối Sa Huỳnh không chỉ là vựa muối quan trọng bậc nhất khu vực Nam Trung Bộ mà còn là một làng nghề truyền thống nổi tiếng. Hàng trăm năm qua, nghề muối đã gắn bó với người dân mảnh đất này.Thông thường, vụ muối Sa Huỳnh kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8 mỗi năm, năng suất cao nhất là vào tháng 5 và tháng 6.Để có những hạt muối trắng tinh khiết, diêm dân phải chuẩn bị hết sức công phu: Cải tạo nền đất, nạo vét, phơi bùn, nện chắc nền ruộng. Đồng muối Sa Huỳnh là một trong số ít những cánh đồng còn giữ nguyên lối sản xuất truyền thống nền đất.Từ tờ mờ sáng, diêm dân đã có mặt trên đồng để thực hiện quy trình làm muối. Dựa theo con nước thủy triều lên, họ dẫn nước từ kênh, mương vào ruộng.Nắng lên, nước biển dần kết tinh thành muối. Muốn hạt muối trắng ngần, to, óng ánh, diêm dân phải phơi nước mặn qua 3 nắng rồi mới thu hoạch.Muối Sa Huỳnh nổi tiếng là có vị mặn ngon được nhiều người biết đến.Hằng năm, Sa Huỳnh cung cấp cho thị trường từ 6.000 – 6.500 tấn muối.Những ngày hạ, biển trong xanh, cánh đồng muối lấp lánh dưới ánh nắng, tạo nên khung cảnh hút hồn du khách.>>> Mời độc giả xem thêm video Kỳ lạ cây đơn độc mọc trên đảo muối giữa Biển Chết:
Đồng muối Sa Huỳnh có diện tích khoảng 105ha, nằm ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, dọc quốc lộ 1A, được xếp vào loại quy mô và nổi tiếng bậc nhất ở dải đất miền Trung.
Với tuổi đời hàng trăm năm, đồng muối Sa Huỳnh không chỉ là vựa muối quan trọng bậc nhất khu vực Nam Trung Bộ mà còn là một làng nghề truyền thống nổi tiếng. Hàng trăm năm qua, nghề muối đã gắn bó với người dân mảnh đất này.
Thông thường, vụ muối Sa Huỳnh kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8 mỗi năm, năng suất cao nhất là vào tháng 5 và tháng 6.
Để có những hạt muối trắng tinh khiết, diêm dân phải chuẩn bị hết sức công phu: Cải tạo nền đất, nạo vét, phơi bùn, nện chắc nền ruộng.
Đồng muối Sa Huỳnh là một trong số ít những cánh đồng còn giữ nguyên lối sản xuất truyền thống nền đất.
Từ tờ mờ sáng, diêm dân đã có mặt trên đồng để thực hiện quy trình làm muối. Dựa theo con nước thủy triều lên, họ dẫn nước từ kênh, mương vào ruộng.
Nắng lên, nước biển dần kết tinh thành muối. Muốn hạt muối trắng ngần, to, óng ánh, diêm dân phải phơi nước mặn qua 3 nắng rồi mới thu hoạch.
Muối Sa Huỳnh nổi tiếng là có vị mặn ngon được nhiều người biết đến.
Hằng năm, Sa Huỳnh cung cấp cho thị trường từ 6.000 – 6.500 tấn muối.
Những ngày hạ, biển trong xanh, cánh đồng muối lấp lánh dưới ánh nắng, tạo nên khung cảnh hút hồn du khách.
>>> Mời độc giả xem thêm video Kỳ lạ cây đơn độc mọc trên đảo muối giữa Biển Chết: