Những ngày này, trên các con phố Hà Nội như Trần Thái Tông, Ngụy Như Kon Tum, Trung Hòa, Kim Ngưu... người dân Thủ đô dễ dàng bắt gặp những chiếc máy nổ bỏng gạo vỉa hè với cảnh đông đúc người chờ nổ bỏng. Hà Nội trở lạnh, món ăn vặt huyền thoại càng trở nên đắt khách.Chỉ với một ngã tư, một góc nhỏ vỉa hè cùng chiếc máy nổ "xình xịch" cũng đủ làm sôi động cả góc phố. Bỏng gạo vỉa hè gợi nhớ về một thời còn nghèo khó, vất vả, cùng bạn bè chơi bi, chơi chuyền, chia nhau từng thanh bỏng gạo được ví như "sơn hào hải vị".Hẳn ai cũng nhớ, nguyên liệu làm bỏng gạo thời xưa khá đơn giản, gồm gạo trộn với bột đậu tương, đậu xanh và đường. Giờ đây, một số hàng còn đổi vị cho khách bỏ thêm lạc, đậu đen hoặc bánh quy, bột ca cao để bỏng gạo có mùi vị thơm hơn.Một chủ hàng bỏng nổ trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) chia sẻ: "Trung bình mỗi lần nổ hết cả tạ gạo, hàng ra tới đâu là khách mua hết đến đó. Hôm nào trời lạnh thì đông khách hơn rất nhiều".Những chiếc bỏng sẽ được cắt sao cho đựng vừa chiếc túi nilon.Bỏng mới ra còn nóng sẽ đậm vị và có cảm giác ngọt hơn.Bàn tay thoăn thoắt cắt từng chiếc bỏng gạo.Ngay giữa lòng phố thị, với 10.000 đồng khách đã mua được một túi bỏng gạo - “đặc sản” của tuổi thơ để nhấm nháp ngày đông lạnh.Ai cũng thích thú với món ăn vừa rẻ, vừa hợp thời tiết này.
Những ngày này, trên các con phố Hà Nội như Trần Thái Tông, Ngụy Như Kon Tum, Trung Hòa, Kim Ngưu... người dân Thủ đô dễ dàng bắt gặp những chiếc máy nổ bỏng gạo vỉa hè với cảnh đông đúc người chờ nổ bỏng. Hà Nội trở lạnh, món ăn vặt huyền thoại càng trở nên đắt khách.
Chỉ với một ngã tư, một góc nhỏ vỉa hè cùng chiếc máy nổ "xình xịch" cũng đủ làm sôi động cả góc phố. Bỏng gạo vỉa hè gợi nhớ về một thời còn nghèo khó, vất vả, cùng bạn bè chơi bi, chơi chuyền, chia nhau từng thanh bỏng gạo được ví như "sơn hào hải vị".
Hẳn ai cũng nhớ, nguyên liệu làm bỏng gạo thời xưa khá đơn giản, gồm gạo trộn với bột đậu tương, đậu xanh và đường. Giờ đây, một số hàng còn đổi vị cho khách bỏ thêm lạc, đậu đen hoặc bánh quy, bột ca cao để bỏng gạo có mùi vị thơm hơn.
Một chủ hàng bỏng nổ trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) chia sẻ: "Trung bình mỗi lần nổ hết cả tạ gạo, hàng ra tới đâu là khách mua hết đến đó. Hôm nào trời lạnh thì đông khách hơn rất nhiều".
Những chiếc bỏng sẽ được cắt sao cho đựng vừa chiếc túi nilon.
Bỏng mới ra còn nóng sẽ đậm vị và có cảm giác ngọt hơn.
Bàn tay thoăn thoắt cắt từng chiếc bỏng gạo.
Ngay giữa lòng phố thị, với 10.000 đồng khách đã mua được một túi bỏng gạo - “đặc sản” của tuổi thơ để nhấm nháp ngày đông lạnh.
Ai cũng thích thú với món ăn vừa rẻ, vừa hợp thời tiết này.