• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
TRENDING KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG 3/2 PHIM NHÀ BÀ NỮ eMAGAZINE CHÀO XUÂN QUÝ MÃO 2023 Xem thêm các dòng sự kiện
  • Xã hội

Hà Nội: Cận cảnh khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ sắp khai trương

Cập nhật lúc: 07:00 08/12/2022

Dự kiến, cuối tháng 12, Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã (bán đảo Trúc Bạch) sẽ khai trương phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

  • Video: Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp trở lại
  • Kiểm tra đột xuất tuyến phố đi bộ, xử phạt bãi giữ xe không niêm yết giá
Gia Đạt
Sự kiện: TIN HÀ NỘI
Chia sẻ
Trang: 1/15

Mới đây, TP Hà Nội đã phê duyệt chủ trương cải tạo các tuyến phố ven hồ Trúc Bạch và hồ Khánh Ngọc trở thành tuyến phố đi bộ và ẩm thực mới của Thủ đô. Hiện các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục, nhằm đưa tuyến phố đi bộ này đi vào hoạt động trước dịp Tết Dương lịch 2023.Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình, các hạng mục được triển khai bao gồm lát đá vỉa hè tuyến phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí, bổ sung các bồn hoa cây cảnh và các đoạn lan can còn thiếu trên tuyến phố,… Đồng thời, một sân khấu lớn ngoài trời được xây dựng để phục vụ các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật.Đây là thông tin không chỉ người dân thủ đô, mà nhiều du khách nóng lòng đón đợi.Vốn là khu phố sầm uất, tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống đa dạng, việc triển khai phố đi bộ được các chủ cơ sở đặt nhiều kỳ vọng.Hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí mới trên tuyến phố.Được biết, từ nay đến Tết Dương lịch, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hàng mục để đưa phố đi bộ kết hợp ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân dịp cuối năm.UBND phường Trúc Bạch cho biết, tại phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động ẩm thực, văn hoá, nghệ thuật đường phố.Thí điểm cấm phương tiện giao thông tại một đoạn phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu từ 18h chiều thứ 6 đến hết ngày Chủ nhật.Nhiều công nhân tranh thủ ăn trưa tại công trường để kịp giờ làm việc.Hàng ghế đá, cây xanh đang được bổ sung, xây dựng xung quanh các khu vực của phố đi bộ Trúc Bạch.Thời gian dự kiến khai trương tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã vào cuối tháng 12/2022. Thời gian thí điểm tổ chức khu phố ẩm thực từ 19h - 0h các ngày thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật.Đảo Ngọc Ngũ Xã (hay còn gọi bán đảo Trúc Bạch) nằm trên hồ Trúc Bạch, rộng 4,5 ha, người và phương tiện từ đảo đến các khu vực xung quanh qua hai cầu nhỏ tại phố Trấn Vũ và phố Ngũ Xã.Hiện nay, từ 18h trở về đêm, Đảo Ngọc Ngũ Xã có nhiều người dân và du khách đến thưởng thức các món đồ nướng, đặc sản chế biến từ phở... Ngoài ra, phố Trấn Vũ bao quanh đảo cũng có nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống, quán cà phê nhìn ra mặt hồ Trúc Bạch.Phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc Ngũ Xã đi vào hoạt động sẽ là phố ẩm thực thứ hai của Hà Nội. Trước đó, phố Tống Duy Tân - Cấm Chỉ là phố văn hóa ẩm thực đầu tiên của Thủ đô, được khai trương từ 10 năm trước.>>> Xem thêm video: Mâm cỗ Tết cổ truyền của người Hà Nội xưa. Nguồn: Ẩm thực Hà Thành

Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong
Mới đây, TP Hà Nội đã phê duyệt chủ trương cải tạo các tuyến phố ven hồ Trúc Bạch và hồ Khánh Ngọc trở thành tuyến phố đi bộ và ẩm thực mới của Thủ đô. Hiện các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục, nhằm đưa tuyến phố đi bộ này đi vào hoạt động trước dịp Tết Dương lịch 2023.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-2
Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình, các hạng mục được triển khai bao gồm lát đá vỉa hè tuyến phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí, bổ sung các bồn hoa cây cảnh và các đoạn lan can còn thiếu trên tuyến phố,… Đồng thời, một sân khấu lớn ngoài trời được xây dựng để phục vụ các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-3
Đây là thông tin không chỉ người dân thủ đô, mà nhiều du khách nóng lòng đón đợi.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-4
Vốn là khu phố sầm uất, tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống đa dạng, việc triển khai phố đi bộ được các chủ cơ sở đặt nhiều kỳ vọng.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-5
Hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí mới trên tuyến phố.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-6
Được biết, từ nay đến Tết Dương lịch, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hàng mục để đưa phố đi bộ kết hợp ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân dịp cuối năm.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-7
UBND phường Trúc Bạch cho biết, tại phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động ẩm thực, văn hoá, nghệ thuật đường phố.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-8
Thí điểm cấm phương tiện giao thông tại một đoạn phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu từ 18h chiều thứ 6 đến hết ngày Chủ nhật.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-9
Nhiều công nhân tranh thủ ăn trưa tại công trường để kịp giờ làm việc.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-10
Hàng ghế đá, cây xanh đang được bổ sung, xây dựng xung quanh các khu vực của phố đi bộ Trúc Bạch.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-11
Thời gian dự kiến khai trương tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã vào cuối tháng 12/2022. Thời gian thí điểm tổ chức khu phố ẩm thực từ 19h - 0h các ngày thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-12
Đảo Ngọc Ngũ Xã (hay còn gọi bán đảo Trúc Bạch) nằm trên hồ Trúc Bạch, rộng 4,5 ha, người và phương tiện từ đảo đến các khu vực xung quanh qua hai cầu nhỏ tại phố Trấn Vũ và phố Ngũ Xã.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-13
Hiện nay, từ 18h trở về đêm, Đảo Ngọc Ngũ Xã có nhiều người dân và du khách đến thưởng thức các món đồ nướng, đặc sản chế biến từ phở... Ngoài ra, phố Trấn Vũ bao quanh đảo cũng có nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống, quán cà phê nhìn ra mặt hồ Trúc Bạch.
Ha Noi: Can canh khu pho am thuc ket hop di bo sap khai truong-Hinh-14
Phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc Ngũ Xã đi vào hoạt động sẽ là phố ẩm thực thứ hai của Hà Nội. Trước đó, phố Tống Duy Tân - Cấm Chỉ là phố văn hóa ẩm thực đầu tiên của Thủ đô, được khai trương từ 10 năm trước.
>>> Xem thêm video: Mâm cỗ Tết cổ truyền của người Hà Nội xưa. Nguồn: Ẩm thực Hà Thành

Tin tài trợ

  • Ngân hàng Nhà nước nói gì về tín dụng bất động sản?

    Ngân hàng Nhà nước nói gì về tín dụng bất động sản?

    TP HCM có 30 dự án nhà ở thương mại phải ngừng thi công

    TP HCM có 30 dự án nhà ở thương mại phải ngừng thi công

    MWG trên đà thoái trào, Dragon Capital 'xả' hơn 5,3 triệu cổ phiếu

    MWG trên đà thoái trào, Dragon Capital 'xả' hơn 5,3 triệu cổ phiếu

  • Dư nợ tín dụng bất động sản năm 2022 đạt khoảng 2,58 triệu tỷ đồng

    Dư nợ tín dụng bất động sản năm 2022 đạt khoảng 2,58 triệu tỷ đồng

    Em gái ông Nguyễn Khắc Nguyện bỏ ra 30 tỷ đồng gom 1,2 triệu cổ phiếu ACB

    Em gái ông Nguyễn Khắc Nguyện bỏ ra 30 tỷ đồng gom 1,2 triệu cổ phiếu ACB

    Doanh nghiệp bất động sản lo 'chết trên đống tài sản'

    Doanh nghiệp bất động sản lo 'chết trên đống tài sản'

  • ITA 'giấu' thông tin thoái vốn một doanh nghiệp hơn nửa năm?

    ITA 'giấu' thông tin thoái vốn một doanh nghiệp hơn nửa năm?

    Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương bao nhiêu mỗi tháng?

    Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương bao nhiêu mỗi tháng?

    DIC Corp vẫn chưa có nguồn thu từ dự án Vị Thanh tại Hậu Giang

    DIC Corp vẫn chưa có nguồn thu từ dự án Vị Thanh tại Hậu Giang

Tin tức Xã hội mới nhất

  • Trước cô đồng bổ cau, Hải Dương còn những hiện tượng mạng nào?

    Trước cô đồng bổ cau, Hải Dương còn những hiện tượng mạng nào?

  • Vỉa hè, lòng đường Nghiêm Xuân Yêm biến thành bãi xe trái phép, chính quyền có hay?

    Vỉa hè, lòng đường Nghiêm Xuân Yêm biến thành bãi xe trái phép, chính quyền có hay?

  • Bộ xương người ở Thanh Hoá: Điểm loạt những "phát hiện“ kinh hoàng

    Bộ xương người ở Thanh Hoá: Điểm loạt những "phát hiện“ kinh hoàng

  • Tân Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là ai?

    Tân Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là ai?

  •  Chân dung lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát được bổ nhiệm sau Tết

    Chân dung lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát được bổ nhiệm sau Tết

  • Chiếc khăn tang tố hung thủ giết người phi tang xác xuống sông

    Chiếc khăn tang tố hung thủ giết người phi tang xác xuống sông

Tin hình ảnh mới

  • Nóng: Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến thạch quyển Trái đất xê dịch

    Nóng: Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến thạch quyển Trái đất xê dịch

  • 4 năm tới: Bốn con giáp trúng đậm tiền tài, ung dung hưởng lộc

    4 năm tới: Bốn con giáp trúng đậm tiền tài, ung dung hưởng lộc

  • Hình ảnh Hoa hậu Bỉ 2022 trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng

    Hình ảnh Hoa hậu Bỉ 2022 trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng

  • Tung ảnh spa táo bạo, “nữ đại gia quận 7” chứng minh số hưởng

    Tung ảnh spa táo bạo, “nữ đại gia quận 7” chứng minh số hưởng

  • Tận mục biệt thự ngập hoa trái của Hà Thanh Xuân ở Mỹ

    Tận mục biệt thự ngập hoa trái của Hà Thanh Xuân ở Mỹ

  • NSƯT Chiều Xuân khoe nhan sắc không tuổi bên hoa mận nở trắng

    NSƯT Chiều Xuân khoe nhan sắc không tuổi bên hoa mận nở trắng

  • Xoài Non lên đồ khoe eo, nhan sắc chuẩn "búp bê sống"

    Xoài Non lên đồ khoe eo, nhan sắc chuẩn "búp bê sống"

  • 12 sư đoàn xe tăng Nga áp sát Ukraine, sắp đánh trận quyết định?

    12 sư đoàn xe tăng Nga áp sát Ukraine, sắp đánh trận quyết định?

  • Lý do Tesla đạt kỷ lục doanh số bán xe trong tháng 1/2023?

    Lý do Tesla đạt kỷ lục doanh số bán xe trong tháng 1/2023?

  • Ai cản trở thầy trò Đường Tăng thỉnh kinh mà không bị trừng phạt?

    Ai cản trở thầy trò Đường Tăng thỉnh kinh mà không bị trừng phạt?

  • Quái vật khiến dân Mỹ “mất ăn mất ngủ” là sinh vật ngoài hành tinh?

    Quái vật khiến dân Mỹ “mất ăn mất ngủ” là sinh vật ngoài hành tinh?

  • Hiện tượng mạng giả gái Trà Vinh tự tin make up "biến hình"

    Hiện tượng mạng giả gái Trà Vinh tự tin make up "biến hình"

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
Cập nhật tin tức xã hội nhanh chính xác nhất trên báo điện tử Kiến Thức, đọc báo xã hội online tin nhanh 24h

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép: số 536/GP-BTTTT, cấp ngày 19/11/2020

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6 254 3519

Hotline: 096 523 77 56

Email: baotrithuccuocsong@gmail.com - tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu