2 năm tù cho kẻ đánh kiểm sát viên gây náo loạn phiên tòa

(Kiến Thức) - Không đồng ý với phán quyết của tòa, Hiền chạy lên đấm liên tiếp vào mặt kiểm sát viên làm vỡ kính, gây thương tích 1%.

Ngày 26/4, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Văn Hiền (41 tuổi) 2 năm tù về tội Chống người thi hành công vụ, Gây rối trật tự phiên tòa.

2 nam tu cho ke danh kiem sat vien gay nao loan phien toa
 Hình ảnh Nguyễn Văn Hiền đánh kiểm sát viên.

Liên quan đến vụ án, Lê Thị Ngọc Loan (44 tuổi, chị họ Hiền), Nguyễn Văn Sang (38 tuổi, em ruột Hiền) nhận một năm tù treo đến một năm tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2018, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm vụ án tranh chấp lối đi, Nguyễn Văn Hiền là bị đơn. Loan, Sang và nhiều người trong gia đình Hiền tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Đại diện VKS huyện Bình Chánh có kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân.

2 nam tu cho ke danh kiem sat vien gay nao loan phien toa-Hinh-2
Anh em Hiền, Sang trong phiên tòa hôm nay. 

Trưa cùng ngày, trong lúc HĐXX đang tuyên án, Hiền không đồng ý với phán quyết của tòa nên giơ tay xin phát biểu. Tuy nhiên, chủ tọa vẫn tiếp tục công bố. Hiền chạy lên đấm 3 cái vào mặt kiểm sát viên Lân làm vỡ kính, gây thương tích 1%. Hiền bị cảnh sát khống chế đưa ra khỏi phòng xử.

Nhiều người trong gia đình Hiền la lối, bảo vệ tòa đến nhắc nhở thì xảy ra xô xát với vợ Hiền. Anh ta định xông đến đánh bảo vệ nhưng bị cảnh sát ngăn lại nên đạp nhiều cái. Bà Loan cầm gậy cùng Sang xông vào đánh công an giải vây cho Hiền.

Ban đầu vụ việc được Công an huyện Bình chánh thụ lý. Tuy nhiên, vụ án xảy ra tại TAND huyện Bình Chánh, bị hại là kiểm sát viên của huyện nên hồ sơ được chuyển cho Công an TP HCM thụ lý để đảm bảo tính khách quan.

Tại tòa, Hiền thừa nhận hành vi sai phạm nhưng cho rằng đó chỉ là hành động quơ tay chứ không đánh kiểm sát viên. Sau nhiều lần bị HĐXX truy xét, Hiền mới thừa nhận đã hành hung kiểm sát viên và cảnh sát bảo vệ tòa.

Lê An

>> xem thêm

Bình luận(0)