Giảng viên dùng ChatGPT chấm bài, sinh viên Australia phẫn nộ
Một nghiên cứu sinh tại UNSW cáo buộc giảng viên dùng ChatGPT chấm bài luận, cộng đồng sinh viên Australia dậy sóng vì lo ngại “mất giá” bằng cấp.
Một nghiên cứu sinh tại UNSW cáo buộc giảng viên dùng ChatGPT chấm bài luận, cộng đồng sinh viên Australia dậy sóng vì lo ngại “mất giá” bằng cấp.
Ngày 28/10, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN diễn ra Hội thảo khoa học về Phát triển năng lực Trí tuệ nhân tạo (AI) cho người học.
Ứng dụng AI trong giáo dục phổ thông là xu hướng tất yếu, nhưng cần lộ trình phù hợp để không ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
Trung Quốc cho robot Xueba 01 học tiến sĩ ngành Kịch - Điện ảnh tại Thượng Hải. Nếu không tốt nghiệp, robot sẽ bị… đưa vào bảo tàng để trưng bày.
PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch VUSTA cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số và sự phát triển bùng nổ của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), giáo dục phổ thông đứng trước yêu cầu cấp bách phải đổi mới.