Trên thị trường có 3 loại măng tây: trắng, xanh và tím. Măng tây trắng, tím hay măng tây xanh đều là những món ăn phổ biến và khá đắt tiền.Đối với việc trồng thành công và đạt năng suất, một cây măng tây có thể cho thu hoạch lên đến 12 chồi mỗi mùa. Vì thế, măng tây trắng có giá trị rất cao.Đặc biệt, giá bán của măng tây trắng trên thị trường thường đắt gấp đôi măng tây xanh nên cho lợi ích kinh tế lớn.Măng tây tên khoa học là (Asparagus) được biết đến là loại thực phẩm lành mạnh và ngon. Măng tây chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất có khả năng chống lại ung thư.Ngoài việc được nhiều bà nội trợ nấu ăn tươi, chúng thường được làm lạnh và đóng hộp.Măng tây được trồng rất nhiều ở phía Bắc Trung Quốc trên một diện tích rộng. Người dân nơi đây thường thu hoạch măng tây bán ra thị trường rau tươi hoặc gia công sơ chế để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.Giá hạt giống măng tây trắng bán tại các cửa hàng ở Việt Nam dao động từ 30.000-40.000/túi.Ở Đức, người ta còn coi măng tây là một thứ đặc sản tiến vua.Vào mùa Xuân, tại bất cứ thành phố lớn nhỏ nào ở Đức đều có những điểm bán măng tây tươi trên vỉa hè hay trước các khu thương mại với những dòng người xếp hàng để mua những bó măng đầu mùa còn thoảng mùi đất ẩm.Trong khi đó, tại những nơi công cộng, hàng loạt tờ rơi, áp phích, cẩm nang dạy nấu các món ăn từ măng tây được phát miễn phí.
Trên thị trường có 3 loại măng tây: trắng, xanh và tím. Măng tây trắng, tím hay măng tây xanh đều là những món ăn phổ biến và khá đắt tiền.
Đối với việc trồng thành công và đạt năng suất, một cây măng tây có thể cho thu hoạch lên đến 12 chồi mỗi mùa. Vì thế, măng tây trắng có giá trị rất cao.
Đặc biệt, giá bán của măng tây trắng trên thị trường thường đắt gấp đôi măng tây xanh nên cho lợi ích kinh tế lớn.
Măng tây tên khoa học là (Asparagus) được biết đến là loại thực phẩm lành mạnh và ngon. Măng tây chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất có khả năng chống lại ung thư.
Ngoài việc được nhiều bà nội trợ nấu ăn tươi, chúng thường được làm lạnh và đóng hộp.
Măng tây được trồng rất nhiều ở phía Bắc Trung Quốc trên một diện tích rộng. Người dân nơi đây thường thu hoạch măng tây bán ra thị trường rau tươi hoặc gia công sơ chế để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.
Giá hạt giống măng tây trắng bán tại các cửa hàng ở Việt Nam dao động từ 30.000-40.000/túi.
Ở Đức, người ta còn coi măng tây là một thứ đặc sản tiến vua.
Vào mùa Xuân, tại bất cứ thành phố lớn nhỏ nào ở Đức đều có những điểm bán măng tây tươi trên vỉa hè hay trước các khu thương mại với những dòng người xếp hàng để mua những bó măng đầu mùa còn thoảng mùi đất ẩm.
Trong khi đó, tại những nơi công cộng, hàng loạt tờ rơi, áp phích, cẩm nang dạy nấu các món ăn từ măng tây được phát miễn phí.