Vị ngọt và giòn tươi của bông cải san hô khiến không ít người yêu thích khi chế biến các món ăn, do đó, những bà nội trợ yêu làm sân vườn, rau sạch đồn thổi nhau, tìm mua hạt giống loại rau này để tự trồng tại nhà.Giá hạt giống cải san hô không hề "mềm" như các loại rau, quả khác. Mỗi gói 20 hạt được rao bán với giá 100.000 - 120.000 đồng. Theo chị Hoài (chủ shop hạt giống trên đường Hoàng Hoa Thám): "Hạt giống chủ yếu được nhập từ Mỹ hoặc Hà Lan, Nga".Thoạt nhìn cải san hô khá giống các loại súp lơ thường thấy, song từng nhánh của bông cải lại có hình dáng giống như san hô, khá lạ mắt. Theo các chủ cửa hàng hạt giống, bông cải san hô có thể trồng được cả 4 mùa.Chị Hà Thương (nhân viên viện nghiên cứu pháp luật, Tây Sơn, Hà Nội) chia sẻ: "Từng ăn món cải san hô xào, rau rất giòn và ngọt. Nhưng tìm mua rau thì không bán phổ biến. Giá bông cải bán ở các hàng rau nhập, rau hữu cơ là 60.000 - 69.000 đồng/kg, khá đắt. Vì thế, thấy có bán hạt giống nên tôi mua về trồng, vừa vui, vừa tiết kiệm".Một số khách hàng chia sẻ tìm hạt giống về trồng do thích thú hình dáng độc, lạ của cải san hô.Chị Minh Anh (chủ cửa hàng hạt giống trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho biết: "Hạt giống sau khi gieo từ 50 - 70 ngày sẽ cho thu hoạch bông cải san hô, cây trưởng thành cao từ 15-30cm".Cải ưa ánh sáng, và cần nhận khoảng 6 tiếng ánh nắng trực tiếp trong một ngày. Màu sắc của bông cải phụ thuộc nhiều vào việc chúng có được tiếp xúc với ánh sáng hay không, nhiều hay ít sẽ khiến cho màu xanh bông cải đậm hoặc nhạt.Tưới nước cho bông cải hai lần một tuần với thời tiết mát mẻ, có độ ẩm cao. Tuy nhiên, nếu trồng bông cải vào mùa hè, cần chú ý bổ sung nước, giữ đất trồng ẩm. Bổ sung cho bông cải phân hữu cơ 2 lần trong cả quá trình nuôi cây.Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng hạt giống rau: Việc khách tìm mua hạt giống thời điểm này chưa hẳn hợp lý, dù cải có thể trồng mùa hè. Thời điểm tốt nhất là vào cuối tháng bảy đến đầu tháng tám, cây sẽ phát triển tốt hơn".Bông cải san hô có thể chế biến các món xào (với tôm bóc) hoặc nấu canh, với nhiều dinh dưỡng, vitamin C.Màu xanh của bông cải sản hô khi nấu chín vẫn giữ nguyên, khá giống với rau súp lơ.
Vị ngọt và giòn tươi của bông cải san hô khiến không ít người yêu thích khi chế biến các món ăn, do đó, những bà nội trợ yêu làm sân vườn, rau sạch đồn thổi nhau, tìm mua hạt giống loại rau này để tự trồng tại nhà.
Giá hạt giống cải san hô không hề "mềm" như các loại rau, quả khác. Mỗi gói 20 hạt được rao bán với giá 100.000 - 120.000 đồng. Theo chị Hoài (chủ shop hạt giống trên đường Hoàng Hoa Thám): "Hạt giống chủ yếu được nhập từ Mỹ hoặc Hà Lan, Nga".
Thoạt nhìn cải san hô khá giống các loại súp lơ thường thấy, song từng nhánh của bông cải lại có hình dáng giống như san hô, khá lạ mắt. Theo các chủ cửa hàng hạt giống, bông cải san hô có thể trồng được cả 4 mùa.
Chị Hà Thương (nhân viên viện nghiên cứu pháp luật, Tây Sơn, Hà Nội) chia sẻ: "Từng ăn món cải san hô xào, rau rất giòn và ngọt. Nhưng tìm mua rau thì không bán phổ biến. Giá bông cải bán ở các hàng rau nhập, rau hữu cơ là 60.000 - 69.000 đồng/kg, khá đắt. Vì thế, thấy có bán hạt giống nên tôi mua về trồng, vừa vui, vừa tiết kiệm".
Một số khách hàng chia sẻ tìm hạt giống về trồng do thích thú hình dáng độc, lạ của cải san hô.
Chị Minh Anh (chủ cửa hàng hạt giống trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho biết: "Hạt giống sau khi gieo từ 50 - 70 ngày sẽ cho thu hoạch bông cải san hô, cây trưởng thành cao từ 15-30cm".
Cải ưa ánh sáng, và cần nhận khoảng 6 tiếng ánh nắng trực tiếp trong một ngày. Màu sắc của bông cải phụ thuộc nhiều vào việc chúng có được tiếp xúc với ánh sáng hay không, nhiều hay ít sẽ khiến cho màu xanh bông cải đậm hoặc nhạt.
Tưới nước cho bông cải hai lần một tuần với thời tiết mát mẻ, có độ ẩm cao. Tuy nhiên, nếu trồng bông cải vào mùa hè, cần chú ý bổ sung nước, giữ đất trồng ẩm. Bổ sung cho bông cải phân hữu cơ 2 lần trong cả quá trình nuôi cây.
Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng hạt giống rau: Việc khách tìm mua hạt giống thời điểm này chưa hẳn hợp lý, dù cải có thể trồng mùa hè. Thời điểm tốt nhất là vào cuối tháng bảy đến đầu tháng tám, cây sẽ phát triển tốt hơn".
Bông cải san hô có thể chế biến các món xào (với tôm bóc) hoặc nấu canh, với nhiều dinh dưỡng, vitamin C.
Màu xanh của bông cải sản hô khi nấu chín vẫn giữ nguyên, khá giống với rau súp lơ.