Hiện nay trên thị trường, mỗi kg rau bò khai được rao bán từ 85.000 - 90.000 đồng/kg vẫn đắt khách. Trên nhiều trang mạng rao bán rau sạch, rau đặc sản, loại rau này được các tiểu thương giới thiệu lấy từ vùng Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng. Loại rau rừng đắt đỏ này được lòng khách vì hương vị lạ miệng. Chị Hương (một tiểu thương chuyên cung cấp rau đặc sản tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Giờ các loại rau rừng rất được ưa chuộng vì lạ miệng và khách cũng sợ các loại rau ngoài chợ ngâm, tẩm hóa chất hoặc phun thuốc trừ sâu. Đầu tháng 3 đến giờ, trung bình mỗi tuần cửa hàng nhập về 2 đợt, mỗi đợt có khoảng hơn 100 đơn hàng. Chủ yếu là khách quen, khi ăn thấy ngon lại đặt mua tiếp"."Có những đợt cửa hàng không kịp bán cho khách vì khó lấy được rau trên các vùng núi. Đơn đặt hàng của khách vào những dịp này phải chờ từ 3-4 ngày mới có hàng. Rau bò khai có thể chế biến được nhiều món tương tự như các loại rau muống, rau su su. Chúng thường dùng xào tỏi, xào mực, tôm, thịt bò hoặc nấu canh…" - chị Hương cho biết thêm. Chị Lan Hương (khu đô thị Dương Nội - Hà Nội) chia sẻ: "Giá rau bò khai cao hơn rất nhiều so với những loại rau khác nhưng ăn ngon miệng nên thi thoảng mình vẫn mua. Thường thì đầu mua rau khoảng tháng 2, giá rau sẽ rất đắt, nên chịu khó chờ tháng 3, tháng 4, rau nhiều và giá rẻ hơn".Rau bò khai đang gây "sốt" có hình dáng khá giống ngọn su su nhưng mảnh hơn và màu xanh non hơn. Thân dây rất giòn, bẻ dễ gãy. Theo một tiểu thương chuyên cung cấp rau bò khai: "Những cây bò khai trồng gần núi đá sẽ cho hương vị đậm đà, ngon hơn so với trồng tại những nơi khác".Anh Nguyễn Văn Tú (tiểu thương cung cấp rau bò khai Cao Bằng) cho biết: "Ngoài mua ăn vì ngon, nhiều khách mua rau này còn vì chúng có công dụng tốt chữa các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu. Tại các vùng trồng rau này, giá rau chỉ khoảng 5.000 - 6.000 đồng/bó. Khi mang về thành phố, công vận chuyển, cộng với số lượng hàng không nhiều nên giá rau bò khai mới đắt đỏ". Trên thị trường, một số tiểu thương rao bán cây giống bò khai với mức giá thỏa thuận, tùy thời điểm cung cấp cây giống. Theo Kỹ sư nông nghiệp Bùi Tấn (ĐH Kyoto Nhật Bản): "Rau bò khai là loại rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, người mua cũng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của rau. Nếu được canh tác trong môi trường hoàn toàn tự nhiên thì việc bón phân, phun thuốc loại rau này hạn chế, khi đó sẽ tốt cho sức khỏe"."Nếu có ý định trồng rau bò khai tại nhà, người mua nên chú ý đây là loại cây không ưa ẩm, nhiệt độ trồng phù hợp khoảng 25 độ C. Ở giai đoạn cây con, bò khai cần ánh sáng, nhiệt độ và ẩm độ thấp hơn. Cây trưởng thành là cây ưa sáng. Cây mọc nhanh, hầu như ra chồi, mọc lá quanh năm" - KS Tấn cho biết thêm. Ảnh: Báo Bắc Cạn.Về việc chọn rau bò khai giá đắt sao cho ngon, chị Hoàng Hương (một tiểu thương cung cấp rau quả trên đường Nguyễn Huy Tưởng - Hà Nội) tiết lộ: "Những mầm rau xanh, mởn sẽ ăn rất giòn. Tuy hương vị vẫn giống nhau nhưng tùy từng vùng đất trồng mà rau bò khai có những điểm khác biệt. Ví dụ, rau bò khai Bắc Cạn, muốn nấu canh ngon, nên vò kĩ, rửa sạch để khử mùi khai". Ảnh minh họa.Ngoài bò khai đang gây sốt, không ít loại rau rừng đặc sản cũng được các bà nội trợ ở thành phố sẵn sàng chi tiền trăm để thưởng thức, trong đó có rau sắng. Khoảng tháng 3, tháng 4 rau này được rao bán ở thành thị với mức từ 120.000 đồng trở lên/kg. Ảnh: LCM.
Hiện nay trên thị trường, mỗi kg rau bò khai được rao bán từ 85.000 - 90.000 đồng/kg vẫn đắt khách. Trên nhiều trang mạng rao bán rau sạch, rau đặc sản, loại rau này được các tiểu thương giới thiệu lấy từ vùng Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng. Loại rau rừng đắt đỏ này được lòng khách vì hương vị lạ miệng.
Chị Hương (một tiểu thương chuyên cung cấp rau đặc sản tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Giờ các loại rau rừng rất được ưa chuộng vì lạ miệng và khách cũng sợ các loại rau ngoài chợ ngâm, tẩm hóa chất hoặc phun thuốc trừ sâu. Đầu tháng 3 đến giờ, trung bình mỗi tuần cửa hàng nhập về 2 đợt, mỗi đợt có khoảng hơn 100 đơn hàng. Chủ yếu là khách quen, khi ăn thấy ngon lại đặt mua tiếp".
"Có những đợt cửa hàng không kịp bán cho khách vì khó lấy được rau trên các vùng núi. Đơn đặt hàng của khách vào những dịp này phải chờ từ 3-4 ngày mới có hàng. Rau bò khai có thể chế biến được nhiều món tương tự như các loại rau muống, rau su su. Chúng thường dùng xào tỏi, xào mực, tôm, thịt bò hoặc nấu canh…" - chị Hương cho biết thêm.
Chị Lan Hương (khu đô thị Dương Nội - Hà Nội) chia sẻ: "Giá rau bò khai cao hơn rất nhiều so với những loại rau khác nhưng ăn ngon miệng nên thi thoảng mình vẫn mua. Thường thì đầu mua rau khoảng tháng 2, giá rau sẽ rất đắt, nên chịu khó chờ tháng 3, tháng 4, rau nhiều và giá rẻ hơn".
Rau bò khai đang gây "sốt" có hình dáng khá giống ngọn su su nhưng mảnh hơn và màu xanh non hơn. Thân dây rất giòn, bẻ dễ gãy. Theo một tiểu thương chuyên cung cấp rau bò khai: "Những cây bò khai trồng gần núi đá sẽ cho hương vị đậm đà, ngon hơn so với trồng tại những nơi khác".
Anh Nguyễn Văn Tú (tiểu thương cung cấp rau bò khai Cao Bằng) cho biết: "Ngoài mua ăn vì ngon, nhiều khách mua rau này còn vì chúng có công dụng tốt chữa các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu. Tại các vùng trồng rau này, giá rau chỉ khoảng 5.000 - 6.000 đồng/bó. Khi mang về thành phố, công vận chuyển, cộng với số lượng hàng không nhiều nên giá rau bò khai mới đắt đỏ".
Trên thị trường, một số tiểu thương rao bán cây giống bò khai với mức giá thỏa thuận, tùy thời điểm cung cấp cây giống. Theo Kỹ sư nông nghiệp Bùi Tấn (ĐH Kyoto Nhật Bản): "Rau bò khai là loại rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, người mua cũng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của rau. Nếu được canh tác trong môi trường hoàn toàn tự nhiên thì việc bón phân, phun thuốc loại rau này hạn chế, khi đó sẽ tốt cho sức khỏe".
"Nếu có ý định trồng rau bò khai tại nhà, người mua nên chú ý đây là loại cây không ưa ẩm, nhiệt độ trồng phù hợp khoảng 25 độ C. Ở giai đoạn cây con, bò khai cần ánh sáng, nhiệt độ và ẩm độ thấp hơn. Cây trưởng thành là cây ưa sáng. Cây mọc nhanh, hầu như ra chồi, mọc lá quanh năm" - KS Tấn cho biết thêm. Ảnh: Báo Bắc Cạn.
Về việc chọn rau bò khai giá đắt sao cho ngon, chị Hoàng Hương (một tiểu thương cung cấp rau quả trên đường Nguyễn Huy Tưởng - Hà Nội) tiết lộ: "Những mầm rau xanh, mởn sẽ ăn rất giòn. Tuy hương vị vẫn giống nhau nhưng tùy từng vùng đất trồng mà rau bò khai có những điểm khác biệt. Ví dụ, rau bò khai Bắc Cạn, muốn nấu canh ngon, nên vò kĩ, rửa sạch để khử mùi khai". Ảnh minh họa.
Ngoài bò khai đang gây sốt, không ít loại rau rừng đặc sản cũng được các bà nội trợ ở thành phố sẵn sàng chi tiền trăm để thưởng thức, trong đó có rau sắng. Khoảng tháng 3, tháng 4 rau này được rao bán ở thành thị với mức từ 120.000 đồng trở lên/kg. Ảnh: LCM.