1. Cá ngừ vây xanh: Cá ngừ vây xanh là món hải sản đắt đỏ có mặt đầu tiên ở Nhật Bản và được gọi là vua của món Sushi. Một mức giá kỉ lục đã trả cho món ăn này là 1,76 triệu USD vào năm 2003.2. Trứng cá muối Almas: Món ăn này được sáng tạo ra đầu tiên tại The Caviar House & Prunier với giá siêu khủng là 25.000 USD/hộp. Nó làm từ trứng cá với 24karat vàng lá ăn được giúp món ăn trông sang trọng hơn. Chỉ có duy nhất nhà hàng The Caviar House & Prunier phục vụ món ăn này trên toàn thế giới.3. Bánh Posh: Món ăn đắt đỏ này được khách sạn The Lord Dudley phục vụ với giá 9.484 USD. Đây được coi là miếng bánh đắt nhất thế giới. Nó làm từ nấm đen, tôm hùm và 23karat vàng lá, phục vụ kèm 2 chai Grange Reserve.4. Cà ri Samundari Khazana: Món ăn này có giá là 3.200 USD, được bán ra lần đầu tại Bombay Brasserie – nơi được coi là kho tàng của các loại hải sản. Nguyên liệu làm món cà ri đắt tiền này gồm có tôm hùm Scotland, cua Devon, nấm trắng và vàng lá ăn được. Cà ri Samundari Khazana được biết đến rộng rãi sau khi nó xuất hiện trong bộ phim “Triệu phú ổ chuột” vào năm 2009.5. Lươn Baby: Lươn Baby là món hải sản được bán nhiều trên đất Mỹ với giá khoảng 6.000 USD/kg. Nó được ví như kim cương trong thị trường hải sản. Lươn Baby chỉ có ở thành phố ven biển Porland và Maine, đó là lý do tại sao món ăn trở nên hiếm và có giá rất cao.6. Tôm hùm Frittata: Tôm hùm Frittata được bán ra lần đầu tiên tại khách sạn Le Parker Meridian, New York. Món ăn có bề ngoài đơn giản này có giá 1.100 USD. Các nguyên liệu của nó gồm tôm hùm, trứng gà và trứng cá Servuga. Một phiên bản chất lượng kém và rẻ tiền hơn của nó chỉ bán với giá 100 USD.7. Cá nóc: Đây là món hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản và được bán với giá 280 USD. Ở Nhật, nó còn có tên gọi là Fugu. Chỉ có những đầu bếp được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học nấu cá nóc mới được làm món ăn này vì cá chứa độc tố có thể gây chết người.8. Súp cá “Phật nhảy qua tường”: Món súp cá có tên gọi kì lạ “Phật nhảy qua tường” được bán đầu tiên ở Kai Mayfair với giá 169,86 USD. Đây là món súp cá đắt tiền nhất thế giới. Nó gồm nhiều nguyên liệu như nấm Nhật, sò điệp khô và dưa chuột. Những người muốn ăn món này phải đặt trước 5 ngày.9. Vua hàu vịnh Coffin: Vua hàu vịnh Coffin lần đầu tiên được bán ra ở Úc với giá 100 USD cho mỗi con hàu. Đây được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18cm và cân nặng gần 1 kilogam. Vua hàu vịnh Coffin ăn kèm với chanh thái lát, mang lại hương vị độc đáo và ngon miệng.10. Tôm hùm Fourshu: Tôm hùm Fourshu lần đầu tiên được giới thiệu đến người yêu ẩm thực tại New York – là nơi có những con tôm hùm ngon nhất thế giới. Giá của món hải sản đắt đỏ này là 60 USD/kg tôm. Điều đặc biệt nữa là mỗi năm chỉ có 10 tuần thực khách được thưởng thức món ăn này.
1. Cá ngừ vây xanh: Cá ngừ vây xanh là món hải sản đắt đỏ có mặt đầu tiên ở Nhật Bản và được gọi là vua của món Sushi. Một mức giá kỉ lục đã trả cho món ăn này là 1,76 triệu USD vào năm 2003.
2. Trứng cá muối Almas: Món ăn này được sáng tạo ra đầu tiên tại The Caviar House & Prunier với giá siêu khủng là 25.000 USD/hộp. Nó làm từ trứng cá với 24karat vàng lá ăn được giúp món ăn trông sang trọng hơn. Chỉ có duy nhất nhà hàng The Caviar House & Prunier phục vụ món ăn này trên toàn thế giới.
3. Bánh Posh: Món ăn đắt đỏ này được khách sạn The Lord Dudley phục vụ với giá 9.484 USD. Đây được coi là miếng bánh đắt nhất thế giới. Nó làm từ nấm đen, tôm hùm và 23karat vàng lá, phục vụ kèm 2 chai Grange Reserve.
4. Cà ri Samundari Khazana: Món ăn này có giá là 3.200 USD, được bán ra lần đầu tại Bombay Brasserie – nơi được coi là kho tàng của các loại hải sản. Nguyên liệu làm món cà ri đắt tiền này gồm có tôm hùm Scotland, cua Devon, nấm trắng và vàng lá ăn được. Cà ri Samundari Khazana được biết đến rộng rãi sau khi nó xuất hiện trong bộ phim “Triệu phú ổ chuột” vào năm 2009.
5. Lươn Baby: Lươn Baby là món hải sản được bán nhiều trên đất Mỹ với giá khoảng 6.000 USD/kg. Nó được ví như kim cương trong thị trường hải sản. Lươn Baby chỉ có ở thành phố ven biển Porland và Maine, đó là lý do tại sao món ăn trở nên hiếm và có giá rất cao.
6. Tôm hùm Frittata: Tôm hùm Frittata được bán ra lần đầu tiên tại khách sạn Le Parker Meridian, New York. Món ăn có bề ngoài đơn giản này có giá 1.100 USD. Các nguyên liệu của nó gồm tôm hùm, trứng gà và trứng cá Servuga. Một phiên bản chất lượng kém và rẻ tiền hơn của nó chỉ bán với giá 100 USD.
7. Cá nóc: Đây là món hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản và được bán với giá 280 USD. Ở Nhật, nó còn có tên gọi là Fugu. Chỉ có những đầu bếp được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học nấu cá nóc mới được làm món ăn này vì cá chứa độc tố có thể gây chết người.
8. Súp cá “Phật nhảy qua tường”: Món súp cá có tên gọi kì lạ “Phật nhảy qua tường” được bán đầu tiên ở Kai Mayfair với giá 169,86 USD. Đây là món súp cá đắt tiền nhất thế giới. Nó gồm nhiều nguyên liệu như nấm Nhật, sò điệp khô và dưa chuột. Những người muốn ăn món này phải đặt trước 5 ngày.
9. Vua hàu vịnh Coffin: Vua hàu vịnh Coffin lần đầu tiên được bán ra ở Úc với giá 100 USD cho mỗi con hàu. Đây được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18cm và cân nặng gần 1 kilogam. Vua hàu vịnh Coffin ăn kèm với chanh thái lát, mang lại hương vị độc đáo và ngon miệng.
10. Tôm hùm Fourshu: Tôm hùm Fourshu lần đầu tiên được giới thiệu đến người yêu ẩm thực tại New York – là nơi có những con tôm hùm ngon nhất thế giới. Giá của món hải sản đắt đỏ này là 60 USD/kg tôm. Điều đặc biệt nữa là mỗi năm chỉ có 10 tuần thực khách được thưởng thức món ăn này.