Trên thế giới, chỉ một số khu vực trên thế giới đủ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu để trồng vườn bơ như Mexico, Trung Mỹ, Nam Phi, Peru, Chile, Mỹ, Úc, New Zealand...Quả bơ là loại trái cây giá trị xuất khẩu cao, rất được ưa chuộng ở các nước Âu và Mỹ do giá trị dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon của nó.So với các loại cây ăn quả khác bơ là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi rộng, chống chịu khá với các bất lợi của môi trường như hạn hán, gió, đất nghèo dinh dưỡng.Tuy nhiên để có một trái bơ đạt chất lượng tiêu chuẩn, các chủ vườn cần chú trọng từ khâu chọn giống đến khâu trồng cây và chăm bón.Cây bơ ra nhiều đợt hoa, vì vậy, chủ vườn nên thu hoạch từ 2 – 4 đợt quả để đảm bảo chất lượng.Nếu chăm sóc tốt, cây bơ sẽ cho nhiều quả to đều, chất lượng cao.Để xác định độ già của trái bơ khi đến mùa thu hoạch, người ta có thể quan sát nhiều đặc điểm bên ngoài và bên trong.Khi già, vỏ quả chuyển màu tím hay xanh nhạt hơn, độ bóng thay đổi, có nhiều u cám hay sần hơn. Thỉnh thoảng, bắt đầu có một vài quả già rụng.Những cây bơ khá cao nên khi thu hoạch quả cần rất cẩn thận để tránh làm dập nát quả.Khi thu hoạch, người ta có thể dùng sào chuyên dụng để trái bơ không bị dập nát.Những trái bơ chín sau khi thu hoạch sẽ được phân loại, đóng gói để phân phối ra thị trường.
Trên thế giới, chỉ một số khu vực trên thế giới đủ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu để trồng vườn bơ như Mexico, Trung Mỹ, Nam Phi, Peru, Chile, Mỹ, Úc, New Zealand...
Quả bơ là loại trái cây giá trị xuất khẩu cao, rất được ưa chuộng ở các nước Âu và Mỹ do giá trị dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon của nó.
So với các loại cây ăn quả khác bơ là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi rộng, chống chịu khá với các bất lợi của môi trường như hạn hán, gió, đất nghèo dinh dưỡng.
Tuy nhiên để có một trái bơ đạt chất lượng tiêu chuẩn, các chủ vườn cần chú trọng từ khâu chọn giống đến khâu trồng cây và chăm bón.
Cây bơ ra nhiều đợt hoa, vì vậy, chủ vườn nên thu hoạch từ 2 – 4 đợt quả để đảm bảo chất lượng.
Nếu chăm sóc tốt, cây bơ sẽ cho nhiều quả to đều, chất lượng cao.
Để xác định độ già của trái bơ khi đến mùa thu hoạch, người ta có thể quan sát nhiều đặc điểm bên ngoài và bên trong.
Khi già, vỏ quả chuyển màu tím hay xanh nhạt hơn, độ bóng thay đổi, có nhiều u cám hay sần hơn. Thỉnh thoảng, bắt đầu có một vài quả già rụng.
Những cây bơ khá cao nên khi
thu hoạch quả cần rất cẩn thận để tránh làm dập nát quả.
Khi thu hoạch, người ta có thể dùng sào chuyên dụng để trái bơ không bị dập nát.
Những trái bơ chín sau khi thu hoạch sẽ được phân loại, đóng gói để phân phối ra thị trường.