Đặc sản Kiviak của Đan Mạch khiến không ít du khách hoảng hồn khi được giới thiệu thưởng thức. Tại đây, người dân nhồi hàng trăm con chim biển vào bên trong một con vật đã được làm rỗng ruột và bọc kín lại trong khoảng 7 tháng. Những con chim lên men sẽ được thưởng thức vào mùa đông.Trong số những đặc sản kinh dị trên thế giới, "Ba tiếng thét" của Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Những chú chuột con mới sinh sẽ được cho ăn mật ong trước để ngọt thịt, ăn kèm cùng các loại gia vị, rau cỏ khác.Khi dùng đũa gắp chuột, chúng sẽ sợ hãi thét lên một tiếng. Khi bị đặt vào đĩa gia vị, chuột sẽ thét tiếng thứ hai. Khi bị đưa vào miệng người ăn, chú chuột sẽ thét tiếng thứ ba. Đó chính là lý do vì sau món này có tên gọi là “Ba tiếng thét”.Phô mai giòi Casu marzu được coi là đặc sản của một vùng quê nước Ý, tuy nhiên, với nhiều người, món ăn này không thể nuốt nổi. Phô mai được phơi 2-3 tháng để ruồi Piophila (loại ruồi khoái pho mát vùng Sardinia) đẻ trứng vào trong.Khi thưởng thức, những con giòi còn sống ngoe nguẩy và nhảy cao hơn 15 cm trong miếng phô mai. Để được ăn Casu marzu, thực khách phải chi đến hàng trăm đô la.Với người Nhật, món Shiokara rất được ưa thích, song với các thực khách lần đầu thưởng thức, nhiều người choáng váng vì chúng khá kinh dị. Chúng được chế biến bằng cách lên men ruột cá và nội tạng của nhiều loại sinh vật biển.Đặc sản này bốc mùi khủng khiếp đến mức không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức.Một hòn đảo nhỏ của quốc đảo Guam còn phục vụ món dơi nấu nước dừa. Con dơi còn sống sẽ được chế biến thành món ăn, để mọi người có thể ăn tất cả mọi thứ trừ xương và răng của chúng.Món cá ươn đóng hộp Surstromming có nguồn gốc từ Thụy Điển có mùi nồng nặc và cực kỳ khó chịu. Cá được lên men trong vòng 7 tháng trông không hề ngon miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại mê thưởng thức đặc sản này. Giá Surstromming dao động khoảng 15 USD/hộp.
Đặc sản Kiviak của Đan Mạch khiến không ít du khách hoảng hồn khi được giới thiệu thưởng thức. Tại đây, người dân nhồi hàng trăm con chim biển vào bên trong một con vật đã được làm rỗng ruột và bọc kín lại trong khoảng 7 tháng. Những con chim lên men sẽ được thưởng thức vào mùa đông.
Trong số những đặc sản kinh dị trên thế giới, "Ba tiếng thét" của Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Những chú chuột con mới sinh sẽ được cho ăn mật ong trước để ngọt thịt, ăn kèm cùng các loại gia vị, rau cỏ khác.
Khi dùng đũa gắp chuột, chúng sẽ sợ hãi thét lên một tiếng. Khi bị đặt vào đĩa gia vị, chuột sẽ thét tiếng thứ hai. Khi bị đưa vào miệng người ăn, chú chuột sẽ thét tiếng thứ ba. Đó chính là lý do vì sau món này có tên gọi là “Ba tiếng thét”.
Phô mai giòi Casu marzu được coi là đặc sản của một vùng quê nước Ý, tuy nhiên, với nhiều người, món ăn này không thể nuốt nổi. Phô mai được phơi 2-3 tháng để ruồi Piophila (loại ruồi khoái pho mát vùng Sardinia) đẻ trứng vào trong.
Khi thưởng thức, những con giòi còn sống ngoe nguẩy và nhảy cao hơn 15 cm trong miếng phô mai. Để được ăn Casu marzu, thực khách phải chi đến hàng trăm đô la.
Với người Nhật, món Shiokara rất được ưa thích, song với các thực khách lần đầu thưởng thức, nhiều người choáng váng vì chúng khá kinh dị. Chúng được chế biến bằng cách lên men ruột cá và nội tạng của nhiều loại sinh vật biển.
Đặc sản này bốc mùi khủng khiếp đến mức không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức.
Một hòn đảo nhỏ của quốc đảo Guam còn phục vụ món dơi nấu nước dừa. Con dơi còn sống sẽ được chế biến thành món ăn, để mọi người có thể ăn tất cả mọi thứ trừ xương và răng của chúng.
Món cá ươn đóng hộp Surstromming có nguồn gốc từ Thụy Điển có mùi nồng nặc và cực kỳ khó chịu. Cá được lên men trong vòng 7 tháng trông không hề ngon miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại mê thưởng thức đặc sản này. Giá Surstromming dao động khoảng 15 USD/hộp.