Tình trạng nhà hàng, cửa tiệm chặt chém đầu năm không phải là hiếm. Không ít thực khách từng "méo mặt" khi phải chi mức phí đắt đỏ cho bữa tiệc đầu năm. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tham khảo gợi ý sau. Đọc các thông tin trên mạng, diễn đàn hoặc hỏi người thân quen đã từng trải nghiệm dịch vụ trước khi quyết định chọn bất cứ một nhà hàng nào.Bạn có thể đọc các nhận xét của nhiều thực khách từng đến nhà hàng bên dưới fanpage hoặc website của nhà hàng để quyết định chọn nhà hàng ăn tiệc tân xuân.Khi gọi món, bạn cần kỹ giá tiền. Có thể hỏi nhân viên về mức giá này tại sao cao hơn ngày thường. Nếu thấy phù hợp với túi tiền, bạn hãy gọi, bằng không, không nên để tránh "thủng ví".Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi kỹ về việc có hay không các phụ phí khăn giấy, thuế, phí phục vụ… vào dịp đầu năm.Nếu số lượng người đi ăn nhà hàng đầu năm đông, bạn nên gọi điện đặt chỗ trước, tham khảo giá và hỏi về các chi phí phát sinh trước khi quyết định di chuyển đến nhà hàng.Kiểm soát được lượng đồ uống và các chi phí phát sinh. Nếu có nhầm lẫn, bạn có thể yêu cầu nhà hàng tính lại. Chụp ảnh menu và hóa đơn thanh toán, hoặc các món ăn đã gọi để "phản pháo" nhà hàng trong tình huống bạn bị chặt chém. Kiểm tra lại hóa đơn kỹ càng trước khi thanh toán để tránh trường hợp nhà hàng "khai khống" món ăn hoặc tính nhầm tiền.Nếu nhà hàng không minh bạch trong cách tính tiền hóa đơn, đội giá món ăn không như niêm yết, bạn nên gọi cho đường dây nóng của địa phương hoặc cơ quản quản lý để được hỗ trợ.
Tình trạng nhà hàng, cửa tiệm chặt chém đầu năm không phải là hiếm. Không ít thực khách từng "méo mặt" khi phải chi mức phí đắt đỏ cho bữa tiệc đầu năm. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tham khảo gợi ý sau. Đọc các thông tin trên mạng, diễn đàn hoặc hỏi người thân quen đã từng trải nghiệm dịch vụ trước khi quyết định chọn bất cứ một nhà hàng nào.
Bạn có thể đọc các nhận xét của nhiều thực khách từng đến nhà hàng bên dưới fanpage hoặc website của nhà hàng để quyết định chọn nhà hàng ăn tiệc tân xuân.
Khi gọi món, bạn cần kỹ giá tiền. Có thể hỏi nhân viên về mức giá này tại sao cao hơn ngày thường. Nếu thấy phù hợp với túi tiền, bạn hãy gọi, bằng không, không nên để tránh "thủng ví".
Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi kỹ về việc có hay không các phụ phí khăn giấy, thuế, phí phục vụ… vào dịp đầu năm.
Nếu số lượng người đi ăn nhà hàng đầu năm đông, bạn nên gọi điện đặt chỗ trước, tham khảo giá và hỏi về các chi phí phát sinh trước khi quyết định di chuyển đến nhà hàng.
Kiểm soát được lượng đồ uống và các chi phí phát sinh. Nếu có nhầm lẫn, bạn có thể yêu cầu nhà hàng tính lại.
Chụp ảnh menu và hóa đơn thanh toán, hoặc các món ăn đã gọi để "phản pháo" nhà hàng trong tình huống bạn bị chặt chém. Kiểm tra lại hóa đơn kỹ càng trước khi thanh toán để tránh trường hợp nhà hàng "khai khống" món ăn hoặc tính nhầm tiền.
Nếu nhà hàng không minh bạch trong cách tính tiền hóa đơn, đội giá món ăn không như niêm yết, bạn nên gọi cho đường dây nóng của địa phương hoặc cơ quản quản lý để được hỗ trợ.