Quân đội Syria “thừa thắng xốc tới”, sắp giải phóng thành phố chiến lược Saraqib

(Kiến Thức) - Quân đội Syria sắp giải phóng thành phố chiến lược Saraqib (Idlib) khỏi tay nhóm phiến quân, sau khi gần bao vây toàn bộ khu vực này.

Theo Al Masdar News, Quân đội Syria đã tái chiếm một số khu vực cuối cùng quanh sườn phía đông và tây thành phố chiến lược Saraqib, chỉ "chừa" lại một con đường ra khỏi thành phố cho các tay súng thánh chiến.
"Lực lượng chính phủ Syria đang nã pháo dồn dập vào căn cứ của những chiến binh cuối cùng cố thủ bên trong Saraqib để buộc chúng phải rút khỏi thành phố này", AMN đưa tin.
Quan doi Syria “thua thang xoc toi”, sap giai phong thanh pho chien luoc Saraqib
Quân đội Syria sắp giải phóng thành phố chiến lược Saraqib. Ảnh: AP.  
Được biết, Quân đội Syria đã để mất thành phố Saraqib trong chiến dịch quy mô lớn tại Idlib do Quân đội Syria Tự do (FSA) tiến hành vào năm 2012.
Kể từ đó, Saraqib trở thành một thành trì lớn của nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các đồng minh thánh chiến của chúng tại tỉnh Idlib.
Đối với Quân đội Syria, việc tái chiếm Saraqib có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì hai đường cao tốc chính đi qua thành phố này.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội chính phủ Syria liên tục thắng thế (Nguồn video: VTC14)

Trước đó, ngày 4/2, lực lượng chính phủ Damascus đã giải phóng 6 ngôi làng và thị trấn sau cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng thánh chiến HTS.
"Quân đội chính phủ được cho là đã tái chiếm Kuweres, Bleisa, Tal Aghar, Al-Musheirifah, Jdeideh, và Tal Khatrah trong đợt tiến quân tại trục Abu Jarif, Đông Idlib", AMN đưa tin.
Nguồn tin cho hay, với những thắng lợi gần đây, lực lượng Syria có thể sắp tiến quân vào tỉnh Aleppo từ Idlib.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)