1. Món bánh mỳ của Việt Nam được miêu tả là sự hòa quyện hài hòa của hương vị. Bánh mì thường được kẹp thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp kĩ càng trước khi được nướng. Khách hàng có thể lựa chọn thêm các loại rau ăn kèm như dưa chuột, rau mùi để món ăn hấp dẫn hơn.
Món bánh mì của Việt Nam được cho là món bánh mỳ châu Á được thực khách nước ngoài yêu thích, đặc biệt là du khách Mỹ. Thậm chí, chuyên gia về bánh mì Andrea Nguyen đã viết một sổ tay về món bánh mỳ của Việt Nam với tên gọi "Cẩm nang bánh mì" (tên tiếng Anh là "The Banh Mi Handbook") đã được xuất bản và được bạn đọc yêu thích. 2. Sandwich Italy là món bánh mỳ nổi tiếng của người dân vùng Địa Trung Hải. Món ăn này đã làm say lòng thực khách thế giới và được biết đến với tên gọi "tramezzini".
Đây là sự kết hợp tinh tế giữa những lát sandwich mềm xốp với những thành phần mang hương vị Italy chẳng hạn như thịt muối mềm, cá ngừ, pho mát, rau thơm và quả ô liu. Món ăn đặc sắc này thường được sử dụng trong các tiệc trà hay buffet đứng ở nhiều quốc gia trên thế giới. 3. Bánh mì nướng của Pháp có tên tgọi là "croque madame". Để làm ra những chiếc bánh ngon miệng này, các đầu bếp đã sử dụng những nguyên liệu chính bao gồm: bánh mỳ, trứng, thịt nguội, pho mát, nước sốt bơ sữa. . Món sandwich này vô cùng hấp dẫn và tiện lợi. Thực khách có thể thưởng thức món ăn này bất cứ thời điểm nào trong ngày. 4. Bánh mỳ Beirut, Brazil có bề dày lịch sử và có riêng câu chuyện về sự ra đời món ăn. Cuốn sách Brazilian Barbecua & Beyond có nhắc đến thời gian ra đời của loại bánh mỳ này là vào những năm 1950. Khi đó, hai anh em người Syria là Jamie và Lizzy Barber sống ở Sao Paulo, Brazil vô tình nghĩ ra loại bánh này khi nhà hàng của họ hết loại bánh mỳ cắt lát bình thường. Thay vào đó, hai anh em nhà Barber đã phục vụ thực khách trong nhà hàng của mình món bánh mỳ cắt lát kiểu Syria cùng với một chút mayonnaise, rau arugula, cà chua thái lát và thịt gà cay. 5. Bánh mỳ Pita là món ăn nổi tiếng ở Hy Lạp. Nó được làm từ thịt bò, thịt cừu hay thịt gà quay. Vỏ bánh mỳ pita rất mỏng và sẽ được lấp đầy ruột rỗng bằng các nguyên liệu như salad dưa leo cắt mỏng, cà chua, hành tây, nước sốt, phô mai tươi.
1. Món bánh mỳ của Việt Nam được miêu tả là sự hòa quyện hài hòa của hương vị. Bánh mì thường được kẹp thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp kĩ càng trước khi được nướng. Khách hàng có thể lựa chọn thêm các loại rau ăn kèm như dưa chuột, rau mùi để món ăn hấp dẫn hơn.
Món bánh mì của Việt Nam được cho là món bánh mỳ châu Á được thực khách nước ngoài yêu thích, đặc biệt là du khách Mỹ. Thậm chí, chuyên gia về bánh mì Andrea Nguyen đã viết một sổ tay về món bánh mỳ của Việt Nam với tên gọi "Cẩm nang bánh mì" (tên tiếng Anh là "The Banh Mi Handbook") đã được xuất bản và được bạn đọc yêu thích.
2. Sandwich Italy là món bánh mỳ nổi tiếng của người dân vùng Địa Trung Hải. Món ăn này đã làm say lòng thực khách thế giới và được biết đến với tên gọi "tramezzini".
Đây là sự kết hợp tinh tế giữa những lát sandwich mềm xốp với những thành phần mang hương vị Italy chẳng hạn như thịt muối mềm, cá ngừ, pho mát, rau thơm và quả ô liu. Món ăn đặc sắc này thường được sử dụng trong các tiệc trà hay buffet đứng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
3. Bánh mì nướng của Pháp có tên tgọi là "croque madame". Để làm ra những chiếc bánh ngon miệng này, các đầu bếp đã sử dụng những nguyên liệu chính bao gồm: bánh mỳ, trứng, thịt nguội, pho mát, nước sốt bơ sữa. .
Món sandwich này vô cùng hấp dẫn và tiện lợi. Thực khách có thể thưởng thức món ăn này bất cứ thời điểm nào trong ngày.
4. Bánh mỳ Beirut,
Brazil có bề dày lịch sử và có riêng câu chuyện về sự ra đời món ăn. Cuốn sách Brazilian Barbecua & Beyond có nhắc đến thời gian ra đời của loại bánh mỳ này là vào những năm 1950. Khi đó, hai anh em người Syria là Jamie và Lizzy Barber sống ở Sao Paulo, Brazil vô tình nghĩ ra loại bánh này khi nhà hàng của họ hết loại bánh mỳ cắt lát bình thường.
Thay vào đó, hai anh em nhà Barber đã phục vụ thực khách trong nhà hàng của mình món bánh mỳ cắt lát kiểu Syria cùng với một chút mayonnaise, rau arugula, cà chua thái lát và thịt gà cay.
5. Bánh mỳ Pita là món ăn nổi tiếng ở Hy Lạp. Nó được làm từ thịt bò, thịt cừu hay thịt gà quay.
Vỏ bánh mỳ pita rất mỏng và sẽ được lấp đầy ruột rỗng bằng các nguyên liệu như salad dưa leo cắt mỏng, cà chua, hành tây, nước sốt, phô mai tươi.