CĐT chung cư 4S Riverside Garden lên tiếng vụ cư dân bị đánh

Chủ đầu tư chung cư 4S Riverside Garden  thừa nhận có thuê vệ sĩ đến để bảo vệ nhóm thợ khắc phục công trình xây sai thiết kế chứ không đánh người.

Liên quan đến vụ việc cư dân ở chung cư 4S Riverside Garden, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM bị hành hung, Công ty TNHH XD Thành Trường Lộc đã chính thức lên tiếng về sự việc này.
Tại buổi thông tin với báo chí, bà Nguyễn Thị Song Tùng - Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của công ty TNHH XD Thành Trường Lộc - xác nhận có sự việc xảy ra tại chung cư mà công ty làm chủ đầu tư.
Theo bà Tùng, công ty bị ban quản trị chung cư kiện vì xây một số công trình không đúng với thiết kế ban đầu, cụ thể là hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, bãi giữ xe… Sau đó, công ty nhận được quyết định thanh tra của Sở xây dựng yêu cầu tháo dỡ và khắc phục một số công trình này. Từ yêu cầu của thanh tra Sở xây dựng, chiều ngày 11/12, phía công ty có dẫn người đến chung cư để tiến hành tháo dỡ, khắc phục.


CDT chung cu 4S Riverside Garden len tieng vu cu dan bi danh
Bà Tùng cho rằng, mục đích thuê bảo vệ đến là để bảo vệ công trình chuẩn bị được tháo dỡ, khắc phục do xây dựng sai thiết kế chứ không có động cơ đánh người.
Nhóm người này gồm 2 thợ sửa điện nước và đội bảo vệ được công ty thuê do bà Vũ Ngọc Hương - Phó giám đốc dẫn đến. Ngoài ra bà Tùng cũng cho biết đi cùng nhóm này còn có hai Phó giám đốc khác của công ty.
Trả lời câu hỏi của báo chí vì sao nhóm này đến với mục đích tháo dỡ, khắc phục công trình sai phạm mà lại đánh người, mang theo kìm cộng lực, bà Tùng cho rằng, trước đó phía công ty đã gửi văn bản thông báo đến ban quản trị chung cư thời gian tiến hành tháo dỡ. Sau đó ban quản trị lấy dây xích buộc thêm vào cổng sau hòng ngăn cản nhóm người của công ty, vì vậy người của công ty mang theo kìm để cắt xích.
Tuy nhiên, từ những clip người dân ghi lại cung cấp vào chiều 11/12, dưới sự chỉ đạo của bà Hương, nhóm thanh niên 6 người (từng có tiền án tiền sự) đã mang kìm cộng lực, búa, bình xịt hơi cay cùng hung khí đến cắt khóa xích cổng sau đó xông vào chung cư.
Trả lời về việc có người của công ty cầm bình xịt hơi cay, bà Tùng giải thích những người cầm bình xịt đó là nhân viên bảo vệ được công ty thuê đến. Mục đích thuê bảo vệ đến là để bảo vệ công trình chuẩn bị được tháo dỡ, khắc phục do xây dựng sai thiết kế chứ không có động cơ đánh người.
“Hành vi xịt hơi cay và đánh người như thế nào thì chờ cơ quan công an điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật. Hiện tại công ty cũng chưa biết ai là người bị đánh và người bị đánh trọng thương như thế nào vì phía công an chưa mời lên làm việc. Tuy nhiên, công ty sẽ cử nhân viên đến thăm hỏi người bị đánh”, bà Tùng thông tin.
Khi được hỏi về có thông tin cho rằng chủ đầu tư “quỵt” tiền bán căn hộ của người dân và ban quản trị, bà Tùng khẳng định không có việc đó. Việc mua bán căn hộ thể hiện trên hợp đồng, phía công ty không làm việc này.
CDT chung cu 4S Riverside Garden len tieng vu cu dan bi danh-Hinh-2
Nhóm bảo vệ do công ty TNHH XD Thành Trường Lộc thuê mang thoe kìm cộng lực và bình xịt hơi cay. Ảnh do ban quản trị chung cư cung cấp
Trong vụ xô xát, người dân ở chung cư cho biết đã ghi lại một đoạn video, bà Vũ Ngọc Hương, phó giám đốc công ty có hô hoán đại ý là "cứ làm đi, có gì chị lo". Khi được đề nghị nêu quan điểm của công ty về việc này bà Tùng nói chưa nắm được sự việc và chưa có câu trả lời.
Ngoài những mâu thuẫn trên, vị phó giám đốc này cũng xác nhận hiện phía công ty cũng đang mâu thuẫn cách quyết toán với ban quản trị chung cư về khoản phí bảo trì.
Tuy vụ việc xảy ra và đang được cơ quan công an điều tra nhưng đại diện công ty TNHH XD Thành Trường Lộc khẳng định vẫn sẽ tiến hành khắc phục công trình sai thiết kế theo quyết định của thanh tra Sở xây dựng.
Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 14/12, đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng công an quận Thủ Đức cho biết, cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự hai đối tượng Vi Thế Sơn (21 tuổi, ở Bình Dương) và Quách Minh Thắng (22 tuổi, tạm trú quận 12).
Tại cơ quan điều tra, 2 nghi can trên khai, bà Hương chỉ đạo: "Cứ phá cửa xông vô, ai ngăn cản, ai đánh mình thì có quyền đánh lại. Nếu có việc gì chị lo hết. Tuy nhiên, mấy ngày tụi em bị bắt vào đây không thấy chị ấy lo gì”, nghi can Thắng nói.
Theo đại tá Tuấn, cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò và mục đích của người thuê và giao nhiệm vụ cho nhóm thanh niên đến chung cư gây ra vụ việc.
Thiên Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)