Sẽ “khai tử” những trang thông tin hoạt động thử nghiệm

Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng chấm dứt hoạt động của các trang thông tin hoạt động thử nghiệm.

Trong buổi trả lời phỏng vấn sáng 25/10 về vi phạm của Haivl.com, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng chấm dứt hoạt động của các trang thông tin hoạt động thử nghiệm.
Theo ông Tuấn, thực tế cho thấy, khá nhiều trang thông tin điện tử hiện nay lấy tin bài của phóng viên đăng tải ở các cơ quan báo chí về trang của mình; lấy tin bài xào xáo lại để thành tin bài của mình như những trang báo.
Ảnh minh họa. Nguồn: www.dreamstime.com.
 Ảnh minh họa. Nguồn: www.dreamstime.com.
Thậm chí, hiện nay có nhiều website của các công ty cung cấp nội dung thông tin, song lại “ghi chú” là trang web đang hoạt động thử nghiệm, chờ cấp phép. Ông Tuấn nói, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các cơ quan quản lý cấp dưới chấm dứt hoạt động của các trang hoạt động thử nghiệm nói trên.
Cụ thể, như trường hợp trang web ghi chờ giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Bộ sẽ yêu cầu Sở chấm dứt; nếu trang web chỉ ghi chờ xin phép thì yêu cầu Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử xử lý. Không cho phép các website nói trên hoạt động dưới dạng không có giấy phép.
Trả lời câu hỏi về việc có thông tin Bộ “giơ cao đánh khẽ” với vi phạm của cơ quan báo chí, ông Tuấn khẳng định thông tin này hoàn toàn không chính xác. “Chúng ta xử phạt cơ quan báo chí căn cứ vào văn bản pháp luật. Vi phạm mức độ nào thì xử phạt mức độ đó, không có chuyện giơ cao đánh khẽ,” ông Tuấn khẳng định.

Tại sao uống nước chè xanh lại bị say?

(Kiến Thức) - Nếu uống chè xanh lúc đói, chất tanin sẽ đi vào ruột, tạng phế và làm lạnh tì vị. Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người.

Hỏi: Chè xanh được xem là tốt, nhưng uống lúc đói lại bị say. Xin chuyên gia giải thích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này? - Trần Nhã Khê (Hải Dương).
 

“Chế” máy tính Mac cổ lỗ thành đồ nội thất long lanh

(Kiến Thức) - Những chiếc máy tính Mac cổ lỗ được nhà thiết kế Klaus Geiger hô biến thành bộ bàn ghế "nuột nà", không kém phần phong cách, độc đáo.

Power Mac G5 là một máy tính cổ điển của Apple, với thế mạnh thiết kế tuyệt đẹp, Mac G5 nhanh chóng trở thành sản phẩm được yêu thích vào năm 2003. Đến 2006, G5 "nghỉ hưu" dành chỗ cho Mac Pro ra đời. Nhà thiết kế Klaus Geiger đã tân trang lại máy và biến chúng thành đồ nội thất độc đáo.
Power Mac G5 là một máy tính cổ điển của Apple, với thế mạnh thiết kế tuyệt đẹp, Mac G5 nhanh chóng trở thành sản phẩm được yêu thích vào năm 2003. Đến 2006, G5 "nghỉ hưu" dành chỗ cho Mac Pro ra đời. Nhà thiết kế Klaus Geiger đã tân trang lại máy và biến chúng thành đồ nội thất độc đáo.
Những chiếc tủ, bàn, ghế, giá sách khoác lên diện mạo mới khi được làm từ những chiếc máy tính Apple.
 Những chiếc tủ, bàn, ghế, giá sách khoác lên diện mạo mới khi được làm từ những chiếc máy tính Apple.

Đọc nhiều nhất

Amazon sa thải 30.000 nhân viên vì AI

Amazon sa thải 30.000 nhân viên vì AI

Amazon bước vào cuộc tái cấu trúc lớn nhất lịch sử, sa thải 30.000 nhân viên và yêu cầu 80% lập trình viên phải dùng AI mỗi tuần để tăng hiệu suất.

Tin mới

Amazon sa thải 30.000 nhân viên vì AI

Amazon sa thải 30.000 nhân viên vì AI

Amazon bước vào cuộc tái cấu trúc lớn nhất lịch sử, sa thải 30.000 nhân viên và yêu cầu 80% lập trình viên phải dùng AI mỗi tuần để tăng hiệu suất.

Android cũng có sandbox như iPhone

Android cũng có sandbox như iPhone

Nhiều người nghĩ iPhone an toàn hơn nhờ sandbox, nhưng thực tế Android cũng có cơ chế này từ rất sớm, chỉ khác triết lý bảo mật và cách vận hành.

Fallout 3 Remastered lộ diện bất ngờ

Fallout 3 Remastered lộ diện bất ngờ

Danh sách đồ chơi McFarlane bất ngờ hé lộ Fallout 3 Remastered, khiến cộng đồng game thủ tin rằng ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm này không còn xa.

Apple tính biến Siri thành chatbot AI

Apple tính biến Siri thành chatbot AI

Apple được cho là sẽ nâng cấp Siri thành chatbot thông minh, mở ra cơ hội định hình lại cách người dùng tương tác với iPhone trong tương lai.