Bánh trôi là một món ăn rất đặc biệt trong ngày Tết hàn thực (3/3 âm lịch) của người dân Việt Nam. Đây một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Nhưng không phải ai cũng có thể thành công với món ăn này và đã rất nhiều lần dân mạng phải ôm bụng cười với những phiên bản lỗi của bánh trôi do các cô nàng vụng về trở tài.Do để lửa quá tay nên tác phẩm bánh trôi của hội chị em đã không còn giữ được hình hài tròn căng của mình mà giờ là bẹp dúm dó và nhão nhoét.Tình trạng các viên bánh trôi không còn giữ được hình tròn vốn có của mình là điều khá phổ biến bởi chỉ cần quá lửa một chút là loại bánh này sẽ bị hỏng.Còn đâu hình ảnh "thân em vừa trắng lại vừa tròn" của bánh trôi từng xuất hiện trong thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương.Bên cạnh những phiên bản lỗi, bánh trôi Tết hàn thực cũng có những tuyệt phẩm của mình. Ngoài màu trắng truyền thống, loại bánh đặc biệt của Việt Nam này còn được các bạn trẻ sáng tác ra rất nhiều màu bằng phụ gia.Ngắm nhìn những đĩa bánh trôi bắt mắt với đủ màu sắc nhưng vẫn giữ được điều cơ bản là hình dáng, thành phần và độ dẻo thì ai có thể cầm lòng cho được.Cùng ngắm nhìn và so sánh "tuyệt phẩm" bánh trôi của hội chị em khéo tay và hậu đâu.Bánh trôi gấc, bắt mắt thực khách. Ảnh sử dụng trong bài: Sưu tập Facebook.
Bánh trôi là một món ăn rất đặc biệt trong ngày Tết hàn thực (3/3 âm lịch) của người dân Việt Nam. Đây một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Nhưng không phải ai cũng có thể thành công với món ăn này và đã rất nhiều lần dân mạng phải ôm bụng cười với những phiên bản lỗi của bánh trôi do các cô nàng vụng về trở tài.
Do để lửa quá tay nên tác phẩm bánh trôi của hội chị em đã không còn giữ được hình hài tròn căng của mình mà giờ là bẹp dúm dó và nhão nhoét.
Tình trạng các viên bánh trôi không còn giữ được hình tròn vốn có của mình là điều khá phổ biến bởi chỉ cần quá lửa một chút là loại bánh này sẽ bị hỏng.
Còn đâu hình ảnh "thân em vừa trắng lại vừa tròn" của bánh trôi từng xuất hiện trong thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương.
Bên cạnh những phiên bản lỗi, bánh trôi Tết hàn thực cũng có những tuyệt phẩm của mình. Ngoài màu trắng truyền thống, loại bánh đặc biệt của Việt Nam này còn được các bạn trẻ sáng tác ra rất nhiều màu bằng phụ gia.
Ngắm nhìn những đĩa bánh trôi bắt mắt với đủ màu sắc nhưng vẫn giữ được điều cơ bản là hình dáng, thành phần và độ dẻo thì ai có thể cầm lòng cho được.
Cùng ngắm nhìn và so sánh "tuyệt phẩm" bánh trôi của hội chị em khéo tay và hậu đâu.
Bánh trôi gấc, bắt mắt thực khách. Ảnh sử dụng trong bài: Sưu tập Facebook.