Nhặt bé gái bị bỏ rơi về nuôi, bà lão được tặng biệt thự
Sự hiếu thảo của con gái nuôi bà Hu khiến mọi người trong làng hết lời khen ngợi. Ai cũng nói rằng bà may mắn có con gái ngoan và giỏi như vậy.
Thảo Nguyên (Theo Good Times)
Hồi năm 1993, bà Hu khi đó 49 tuổi, sống ở thành phố An Khánh, An Huy, Trung Quốc, tình cờ tìm thấy một đứa trẻ mới sinh bị bỏ rơi ở khu vực gần nhà bà. Luôn khao khát có được một đứa con ẵm bồng nên vợ chồng bà Hu nhanh chóng nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi.
Thời gian đó, gia đình bà Hu không hề khá giả gì, thậm chí hai vợ chồng còn không có tiền mua sữa cho đứa trẻ. Để có thể nuôi đứa trẻ, bà Hu nghiền nát cháo ra để cho con ăn thay sữa. Năm con gái nuôi lên 4 tuổi, chồng bà Hu qua đời.
Dù hoàn cảnh khó khăn, bà Hu vẫn nhận nuôi bé gái và giờ cô đã trở thành một cô gái xinh đẹp, hiếu thảo.
Sau cái chết của chồng, bà Hu càng phải làm lụng vất vả hơn. Bà vừa bán rau củ và nhặt ve chai để có tiền nuôi con ăn học. Nhờ có tình yêu thương vô điều kiện của mẹ nuôi mà cô con gái có thể lớn lên trong một môi trường đầy đủ nhất. 25 năm sau, cô bé bị bố mẹ bỏ rơi năm nào đã trở thành một cô gái xinh đẹp, thành tài. Cô kết hôn, sinh con và cùng với gia đình nhỏ sống ở thành phố.
Sau đó, cô con gái hiếu thảo đưa mẹ nuôi lên thành phố sống cùng mình. Tuy nhiên, bà Hu không quen với cuộc sống nơi đông người nên quyết trở về quê. Tuy nhiên, căn nhà ở quê đã quá cũ nát nên cô không thể yên tâm để mẹ sống ở quê.
Cuối cùng, cô con gái nuôi quyết định mua một mảnh đất rộng ở quê và xây tặng mẹ một căn biệt thự 2 tầng, giống như mơ ước của mẹ khi còn trẻ. Sau đó, cứ vài tuần, cô lại đưa gia đình về thăm mẹ.
Trả ơn gần 30 năm nuôi dưỡng, con gái nuôi xây tặng bà Hu một căn biệt thự khang trang.
Sự hiếu thảo của con gái nuôi bà Hu khiến mọi người trong làng hết lời khen ngợi. Ai cũng nói rằng bà Hu may mắn khi có một cô con gái ngoan và giỏi như vậy.
Dù cuộc sống khá giả hơn nhưng bà Hu hiện 79 tuổi ngày ngày vẫn đi vào rừng đốn củi, trồng rau và nuôi gà tại nhà. Bà không muốn bản thân trở thành gánh nặng cho con gái.
Về phía cô con gái nuôi, dù bận rộn với việc kinh doanh và chăm sóc mẹ nhưng cô cũng tích cực làm thiện nguyện để trả ơn cho những điều mà cô đã nhận được trước đó.
Con hàng xóm giống chồng, người phụ nữ phát hiện bí mật đau lòng
Thấy con gái nhà hàng xóm có nhiều điểm giống người chồng quá cố, bà Zheng dò la hỏi chuyện thì biết gia đình họ từng nhận nuôi con.
Theo trang Sohu, vào năm 2014, gia đình bà Zheng Xin ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đón hàng xóm mới. Vợ chồng hàng xóm nhà bà Zheng có một cô con gái vô cùng xinh xắn và đáng yêu.
Càng tiếp xúc, bà Zheng càng cảm thấy cô gái này có nhiều điểm giống với người chồng quá cố của mình. Lúc này, bà bắt đầu sinh nghi rằng con gái hàng xóm chính là đứa bé vợ chồng bà bỏ rơi 24 năm trước.
Nghe âm thanh lạ từ bức tường, chủ nhà kinh ngạc khi biết sự thật
Người phụ nữ đang dọn dẹp nhà cửa thì bất ngờ nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ một lỗ đen trên tường phòng ngủ của mình.
Theo trang Sina (Trung Quốc), mới đây một người phụ nữ chia sẻ câu chuyện bất ngờ của mình. Theo đó, khi cô đang dọn dẹp nhà cửa thì bất ngờ phát hiện âm thanh lạ từ một lỗ đen trên tường phòng ngủ.
Tò mò không hiểu bên trong tường có gì mà lại phát ra âm thanh kỳ lạ, người phụ nữ gọi người phá lỗ nhỏ trên bức tường.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Hơn một vạn người dân, du khách du xuân, tham quan, lễ bái tại đền Tranh xã Ninh Giang (Hải Phòng) những ngày đầu xuân. Điều đặc biệt gì khiến ngôi đền hút khách?
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Người đàn ông chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu bị cảnh sát giao thông dừng kiểm tra liền đốt xe khi xin bỏ qua lỗi nhưng không được.
Trong quá trình làm nhiệm vụ trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện tài xế lái xe không đúng hạng bằng và một số lỗi khác.
Tại một nút giao thông ở Hà Nội, camera AI phát hiện 22 trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu - vượt đèn đỏ, và 16 trường hợp không đội mũ bảo hiểm trong ngày mùng 4 Tết.
Đám cháy bùng phát dữ dội tại căn nhà 1 trệt 1 lầu trong hẻm sâu ở phường Lái Thiêu, TP HCM (trước là TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt khống chế ngọn lửa và đưa cụ ông ra ngoài an toàn.
Hơn một vạn người dân, du khách du xuân, tham quan, lễ bái tại đền Tranh xã Ninh Giang (Hải Phòng) những ngày đầu xuân. Điều đặc biệt gì khiến ngôi đền hút khách?
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) để giám sát giao thông và xử lý ô tô khách vi phạm.
Liên quan vụ học sinh lớp 5 ở Cà Mau bị rạch tay, do người thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, công an đã bàn giao cho gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM tăng mạnh, khiến nhiều tuyến đường, trong đó có quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc đông đúc.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.