| Theo ghi nhận khoảng 6h, hàng chục phóng viên đã có mặt tại khuôn viên TAND TP HCM sẵn sàng tác nghiệp. Lúc 7h30, ông Nguyễn Hữu Tín cùng đồng phạm được xe chuyên dụng chở đến toà. |
| Tại đây nhiều người thân ùa vào ôm và gọi tên các bị cáo nhưng bị các cán bộ công an ngăn cản. |
| An ninh được thắt chặt, nhiều lực lượng được huy động giữ trật tự phiên toà. Sau một năm bị tạm giam, ông Tín trông gầy hơi, tâm lý khá căng thẳng khi được dẫn giải tới tòa. |
![]() |
| Cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín và các đồng phạm gồm: Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở TN&MT TP HCM), Trương Văn Út (cựu Phó trưởng Phòng Quản lý đất, Sở TN&MT TP HCM); Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP HCM); Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng Phòng Đô thị, Văn Phòng UBND TP HCM) cùng bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định tại Khoản 3, Điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015. |
| Với việc bị truy tố theo khoản 3 điều 219 này, ông Tín có thể lãnh từ 10-20 năm tù. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thị Hà, Phó Chánh Tòa hình sự TAND TP HCM làm chủ tọa. |
| Theo cáo trạng, quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), Chủ tịch Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và đồng phạm thực hiện tại TP Đà Nẵng và các tỉnh, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án. Theo đó, Vũ “nhôm” lợi dụng danh nghĩa công ty, là tổ chức bình phong của Tổng cục Tình báo Bộ Công an đã ký nhiều văn bản hoặc đề xuất lãnh đạo Bộ Công an ký nhiều văn bản gửi UBND TP HCM. |
| Những văn bản này có nội dung đề nghị hỗ trợ giao chỉ định nhà đất số 15 Thi Sách (quận 1, TP HCM) nhằm phục vụ công tác nghiệp vụ của ngành công an. Sau khi lãnh đạo thành phố phê duyệt cho thuê lô đất này, Vũ “Nhôm” đã hợp tác với công ty tư nhân triển khai thực hiện dự án nhằm mục đích thu lợi cá nhân. |
| Hồ sơ vụ án thể hiện, cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín được giao phụ trách lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai, môi trường của TP HCM. Cụ thể, ông Tín biết rõ nhà, đất số 15 Thi Sách là tài sản nhà nước, việc tham mưu xử lý thuộc trách nhiệm của Ban Chỉ đạo 09 thành phố (Sở Tài chính). |
![]() |
| Sau đó, nhiều cán bộ lãnh đạo thuộc UBND TP HCM đã tham mưu cho ông Nguyễn Hữu Tín ký ban hành chủ trương, quyết định cho thuê đất, bán chỉ định nhà và khấu trừ tiền thuê đất đối với nhà đất số 15 Thi Sách. |
![]() |
| Với hành vi sai trên, ông Tín tạo điều kiện cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 của Phan Văn Anh Vũ chiếm đoạt 6,777 tỷ đồng được hỗ trợ sai quy định pháp luật và hơn 800 tỷ tiền thuê sử dụng đất. |
![]() |
| Sau đó, Vũ và các đối tác xây dựng công trình cao 18 tầng, bán và cho thuê cho 114 khách hàng trong và ngoài nước thu hơn 1.033 tỷ đồng. Đến nay, việc xử lý hậu quả nêu trên là rất khó khăn, phức tạp và sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho Nhà nước về tiền bạc, thời gian và công sức của những người giải quyết hậu quả mà hành vi phạm tội của các bị can gây ra. |
7 người đã thiệt mạng và 11 người bị thương sau khi một xe buýt liên tỉnh đâm vào chiếc xe container trên đường cao tốc.
Một vụ việc được camera an ninh ghi lại ở Malaysia đã gây chấn động do cách thức xảy ra và những thiếu sót trong việc tham giao thông dẫn đến hậu quả.
Clip ghi lại cảnh 1 chiếc xe tải đang chạy trên đường thì va chạm với người đàn ông, tài xế xe tải nghi cố tình tăng ga, cán lên người nạn nhân một lần nữa.
Màn trình diễn của một chú gấu ngựa đã trở nên hỗn loạn khi con vật bất ngờ hất ngã huấn luyện viên của mình xuống đất trước mặt du khách gây nên hỗn loạn.
Mặc kệ nhân viên thủy cung nhắc nhở, nam du khách không chịu dập tắt điếu thuốc, chú cá voi beluga đã “ra tay chấn chỉnh" ngay lập tức.
Nam cảnh sát đã kịp la lớn khi thấy cô gái đi xe điện sắp bị bánh xe tải cán qua người.
Một vụ việc được camera an ninh ghi lại ở Malaysia đã gây chấn động do cách thức xảy ra và những thiếu sót trong việc tham giao thông dẫn đến hậu quả.
Clip ghi lại cảnh 1 chiếc xe tải đang chạy trên đường thì va chạm với người đàn ông, tài xế xe tải nghi cố tình tăng ga, cán lên người nạn nhân một lần nữa.
7 người đã thiệt mạng và 11 người bị thương sau khi một xe buýt liên tỉnh đâm vào chiếc xe container trên đường cao tốc.
Màn trình diễn của một chú gấu ngựa đã trở nên hỗn loạn khi con vật bất ngờ hất ngã huấn luyện viên của mình xuống đất trước mặt du khách gây nên hỗn loạn.
Mặc kệ nhân viên thủy cung nhắc nhở, nam du khách không chịu dập tắt điếu thuốc, chú cá voi beluga đã “ra tay chấn chỉnh" ngay lập tức.
Nam cảnh sát đã kịp la lớn khi thấy cô gái đi xe điện sắp bị bánh xe tải cán qua người.
Đợt phun trào thứ 38 của đỉnh núi lửa Kīlauea đã kết thúc vào tối thứ Bảy (6/11) sau 12,1 giờ phun trào dung nham liên tục.
Người đàn ông ngồi ngay cửa nhà vô tình bị cả nồi nước hấp bánh bao văng vào người bị xe bánh va chạm với xe ngược chiều.
Hai người dừng xe giữa đường để nói chuyện khiến nhiều người bức xúc vì tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 2 người chết và 1 người bị thương khi cả nhóm đang ngồi trên vỉa hè.
Một thanh niên ở Ba Đồn tử vong sau xô xát với bạn tại quán bida. Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra nguyên nhân.
Người đàn ông đang tưới nước trên bãi cỏ ven đường bị hất văng xa vài mét sau khi bị một chiếc ô tô chạy quá tốc độ tông trúng.
Con giun ký sinh dài 11 cm được loại bỏ khỏi mí mắt của một cô gái sau khi nó phát triển ở đó trong một tháng từ cục u tại thái dương.
Abdul Wahid bước xuống từ xe chở dầu diesel với một can dầu trên tay. Ngay khi anh ta tiến về phía trước, đúng 7 giây sau, chiếc xe chở dầu đã cán qua anh.
Một tài xế xe Mercedes 55 tuổi đã gây ra vụ tai nạn như một cảnh trong phim Fast & Furious sau khi cảm thấy không khỏe và lao lên không trung ở tốc độ cao.
Tại Thái Nguyên tối 7/12, một tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ lao xe bỏ chạy, hất văng CSGT lên nắp ca-pô khi gặp chốt kiểm tra.
Các thành viên của cả hai gia đình ném ghế gây hỗn loạn trong tiệc cưới. Nhân viên khách sạn đã rất khó khăn khi cuộc ẩu đả trở nên dữ dội hơn.
Ô tô tông vào nhóm người trước quán nhậu khiến 3 người bị thương được camera an ninh ghi lại. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, làm rõ.
Người cha đã chạy đến hồ bơi sau khi nghe thấy tiếng kêu khóc và ngay lập tức kéo 2 đứa trẻ ra khỏi nước.
Ronald José Salvador Montenegro - VĐV cử tạ đang tập luyện thì thanh tạ trượt khỏi tay và đập vào ngực, khiến anh tử vong ngay sau vài bước loạng choạng.