Trong cà rốt chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, ngoài chất carotene vô cùng giá trị ra, cà rốt còn chứa rất nhiều interferon-một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn, kí sinh trùng và tế bào ung thư.
Vì vậy, cà rốt luôn là thực phẩm lựa chọn hàng đầu dành cho phụ nữ mang thai. Ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch.
Giá trị dinh dưỡng của táo cũng rất cao, từ lâu táo đã là loại hoa quả tuyệt vời dành cho mọi người mà đặc biệt là bà bầu. Không những chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà táo còn giúp các mẹ bầu tăng huyết cầu, nâng cao khả năng miễn dịch.
Chính vì thế các mẹ đừng quên chọn táo cho thực đơn hàng ngày của mình.
Nấm hương là một loại thực phẩm thuộc họ nhà nấm, chúng chứa một lượng lớn lentinan có thể giúp các bà mẹ và tăng cường khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, một số loại nấm khác như: Nấm rơm, nấm đầu khỉ… đều có công dụng tương tự. Hàng ngày bà bầu có thể xào nấm, hoặc dùng nấm nấu canh để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Trong quá trình nấu nướng, thịt gà sẽ giải phóng một lượng lớn một chất dinh dưỡng có khả năng giúp chữa bệnh viêm phế quản. Nếu bà bầu ăn canh gà có thêm chút muối có thể giúp giảm đờm khi bị họ hoặc bị cảm cúm.
Vì thế thịt gà vừa là thực phẩm ngon miệng vừa là “liều thuốc” giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bà bầu. Cách ăn tốt nhất là hầm canh thịt gà với 1 chút hành tây và tỏi sẽ càng phát huy tác dụng.
Allicin có trong tỏi có khả năng chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn, mẹ bầu thường xuyên ăn tỏi sống sẽ có giúp chống lại cảm cúm, đồng thời giảm bớt nguy cơ mắc ung thư.
Nếu ai không có khả năng ăn tỏi sống thì có thế cho tỏi vào thực phẩm, vừa tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn, vừa có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch.
Trong cà rốt chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, ngoài chất carotene vô cùng giá trị ra, cà rốt còn chứa rất nhiều interferon-một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn, kí sinh trùng và tế bào ung thư.
Vì vậy, cà rốt luôn là thực phẩm lựa chọn hàng đầu dành cho phụ nữ mang thai. Ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch.
Giá trị dinh dưỡng của táo cũng rất cao, từ lâu táo đã là loại hoa quả tuyệt vời dành cho mọi người mà đặc biệt là bà bầu. Không những chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà táo còn giúp các mẹ bầu tăng huyết cầu, nâng cao khả năng miễn dịch.
Chính vì thế các mẹ đừng quên chọn táo cho thực đơn hàng ngày của mình.
Nấm hương là một loại thực phẩm thuộc họ nhà nấm, chúng chứa một lượng lớn lentinan có thể giúp các bà mẹ và tăng cường khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, một số loại nấm khác như: Nấm rơm, nấm đầu khỉ… đều có công dụng tương tự. Hàng ngày bà bầu có thể xào nấm, hoặc dùng nấm nấu canh để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Trong quá trình nấu nướng, thịt gà sẽ giải phóng một lượng lớn một chất dinh dưỡng có khả năng giúp chữa bệnh viêm phế quản. Nếu bà bầu ăn canh gà có thêm chút muối có thể giúp giảm đờm khi bị họ hoặc bị cảm cúm.
Vì thế thịt gà vừa là thực phẩm ngon miệng vừa là “liều thuốc” giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bà bầu. Cách ăn tốt nhất là hầm canh thịt gà với 1 chút hành tây và tỏi sẽ càng phát huy tác dụng.
Allicin có trong tỏi có khả năng chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn, mẹ bầu thường xuyên ăn tỏi sống sẽ có giúp chống lại cảm cúm, đồng thời giảm bớt nguy cơ mắc ung thư.
Nếu ai không có khả năng ăn tỏi sống thì có thế cho tỏi vào thực phẩm, vừa tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn, vừa có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch.