Canh đu đủ, táo tàu bổ máu, đẹp da. Đu đủ là một trong các loại thực phẩm làm đẹp nổi tiếng với hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú. Theo các thầy thuốc Đông y cho rằng, đu đủ có vị ngọt, tính bình, có thể tiêu độc, tốt cho dạ dày, làm đẹp da, có tác dụng tốt cho những người tiêu hóa kém. Táo tàu bổ máu, đi kèm với hạt sen có tác dụng tăng sức đề kháng, làm đẹp da. Nho rất giàu dinh dưỡng, nhất là phốt pho, canxi, sắt, các vitamin và axit amin. Nho còn có tác dụng thanh lọc, đào thải chất độc trong cơ thể bằng cách giúp gan quét sạch lượng độc tố có hại, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Nho cũng giúp bổ sung và tạo lưu lượng máu dồi dào, giúp bạn có thần sắc tươi hồng, khỏe mạnh.Cà rốt, dinh dưỡng đặc biệt cho máu. Cà rốt được biết đến là loại củ có hàm lượng beta-carotene dồi dào hàng đầu, một chất dinh dưỡng rất có công hiệu đặc biệt trong việc bổ máu và chăm sóc cho đôi mắt sáng khỏe. Cà rốt còn có nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B, C, D, E, axit folic và các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, lưu huỳnh, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu). Vì vậy, ăn nhiều cà rốt giúp bạn có sức khỏe dồi dào, đặc biệt làn da luôn hồng hào, khỏe mạnh. Bí đỏ, thực phẩm bổ máu hàng đầu. Bí ngô hội tụ rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho máu như protein thực vật, carotene, vitamin, acid amin thiết yếu, canxi, kẽm, sắt, cobalt, phốt pho… Trong đó có vitamin B12 là giúp tăng cường hoạt động của các tế bào hồng cầu, kẽm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của các tế bào máu trưởng thành, sắt sản xuất huyết sắc tố hemoglobin… do vậy, bí đỏ là thực phẩm bổ máu hàng đầu. Mía, hàm lượng sắt cao nhất. Trong mía, ngoài hàm lượng đường chứa số lượng lớn các nguyên tố vi lượng, bao gồm cả sắt, canxi, crôm, côban, đồng, magiê, mangan, phốtpho, kali và kẽm… Trong đó hàm lượng sắt cao nhất lên đến 9mg cho mỗi kg. Đây là mức sắt cao nhất trong thực phẩm. Đó là lý do ăn nhiều mía giúp bổ máu, làm da dẻ hồng hào, nhuận sắc. Táo tàu giúp dưỡng sắc. Theo Đông y, táo tàu giúp nuôi dưỡng máu, cải thiện lưu thông máu. Còn các nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy táo tàu có nhiều vitamin, đường fructose, và các axit amin khác nhau, chúng còn có chứa một thành phần dưỡng chất nhất định có thể làm tăng các tế bào hồng cầu trong máu. Ăn nhiều táo tàu không chỉ giúp bạn tăng cường bổ huyết lưu thông máu, mà còn có thể làm đẹp da. Rau diếp – Ngăn ngừa chứng thiếu máu. Thành phần quan trọng nhất trong rau diếp không chỉ là các vitamin dồi dào, mà nhất là các nguyên tố vi lượng kẽm và sắt. Do vậy, ăn rau giúp phòng ngừa được chứng thiếu máu do thiếu sắt. Lượng kali phong phú có tác dụng cân bằng lượng muối trong cơ thể, lợi tiểu, làm giảm huyết áp và phòng tránh hiện tượng tim đập nhanh bất thường, do đó, chúng rất tốt đối với người mắc chứng cao huyết áp và bệnh tim mạch.
Canh đu đủ, táo tàu bổ máu, đẹp da. Đu đủ là một trong các loại thực phẩm làm đẹp nổi tiếng với hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú. Theo các thầy thuốc Đông y cho rằng, đu đủ có vị ngọt, tính bình, có thể tiêu độc, tốt cho dạ dày, làm đẹp da, có tác dụng tốt cho những người tiêu hóa kém. Táo tàu bổ máu, đi kèm với hạt sen có tác dụng tăng sức đề kháng, làm đẹp da.
Nho rất giàu dinh dưỡng, nhất là phốt pho, canxi, sắt, các vitamin và axit amin. Nho còn có tác dụng thanh lọc, đào thải chất độc trong cơ thể bằng cách giúp gan quét sạch lượng độc tố có hại, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Nho cũng giúp bổ sung và tạo lưu lượng máu dồi dào, giúp bạn có thần sắc tươi hồng, khỏe mạnh.
Cà rốt, dinh dưỡng đặc biệt cho máu. Cà rốt được biết đến là loại củ có hàm lượng beta-carotene dồi dào hàng đầu, một chất dinh dưỡng rất có công hiệu đặc biệt trong việc bổ máu và chăm sóc cho đôi mắt sáng khỏe. Cà rốt còn có nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B, C, D, E, axit folic và các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, lưu huỳnh, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu). Vì vậy, ăn nhiều cà rốt giúp bạn có sức khỏe dồi dào, đặc biệt làn da luôn hồng hào, khỏe mạnh.
Bí đỏ, thực phẩm bổ máu hàng đầu. Bí ngô hội tụ rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho máu như protein thực vật, carotene, vitamin, acid amin thiết yếu, canxi, kẽm, sắt, cobalt, phốt pho… Trong đó có vitamin B12 là giúp tăng cường hoạt động của các tế bào hồng cầu, kẽm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của các tế bào máu trưởng thành, sắt sản xuất huyết sắc tố hemoglobin… do vậy, bí đỏ là thực phẩm bổ máu hàng đầu.
Mía, hàm lượng sắt cao nhất. Trong mía, ngoài hàm lượng đường chứa số lượng lớn các nguyên tố vi lượng, bao gồm cả sắt, canxi, crôm, côban, đồng, magiê, mangan, phốtpho, kali và kẽm… Trong đó hàm lượng sắt cao nhất lên đến 9mg cho mỗi kg. Đây là mức sắt cao nhất trong thực phẩm. Đó là lý do ăn nhiều mía giúp bổ máu, làm da dẻ hồng hào, nhuận sắc.
Táo tàu giúp dưỡng sắc. Theo Đông y, táo tàu giúp nuôi dưỡng máu, cải thiện lưu thông máu. Còn các nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy táo tàu có nhiều vitamin, đường fructose, và các axit amin khác nhau, chúng còn có chứa một thành phần dưỡng chất nhất định có thể làm tăng các tế bào hồng cầu trong máu. Ăn nhiều táo tàu không chỉ giúp bạn tăng cường bổ huyết lưu thông máu, mà còn có thể làm đẹp da.
Rau diếp – Ngăn ngừa chứng thiếu máu. Thành phần quan trọng nhất trong rau diếp không chỉ là các vitamin dồi dào, mà nhất là các nguyên tố vi lượng kẽm và sắt. Do vậy, ăn rau giúp phòng ngừa được chứng thiếu máu do thiếu sắt. Lượng kali phong phú có tác dụng cân bằng lượng muối trong cơ thể, lợi tiểu, làm giảm huyết áp và phòng tránh hiện tượng tim đập nhanh bất thường, do đó, chúng rất tốt đối với người mắc chứng cao huyết áp và bệnh tim mạch.