Việc thu hoạch nho bằng máy móc giúp chủ vườn tiết kiệm chi phí thuê nhân công cũng như giảm thời gian thu hoạch.Máy thu hoạch nho hoạt động bằng cách đánh các cây nho bằng gậy cao su để quả nho rụng vào một băng chuyền rồi mang đến thùng đựng nho.Khi công nghệ được cải thiện, máy thu hoạch đã trở nên tinh vi hơn trong việcc phân biệt quả nho với đất, lá.Một máy thu hoạch nho có khả năng chạy 24h/ngày, thu được 80-200 tấn nho. Trong khi, một nhân công có kinh nghiệm chỉ có thể thu hoạch 1-2 tấn nho/ngày.Tại những vùng khí hậu nóng, nơi mà phải ưu tiên thu hoạch một cách nhanh chóng hoặc vào thời điểm mát của buổi chiều tối, người ta thường sử dụng máy móc để thu hoạch nho nhanh hơn.Ngoài những ưu điểm, việc thu hoạch nho bằng máy móc cũng có một số nhược điểm như nhiều máy thu hoạch không thể phân biệt giữa nho chín với nho xanh hay nho bị thối nên sau đó phải được tuyển chọn tại cơ sở sản xuất rượu vang. Một nhược điểm nữa là khả năng làm hư hại vỏ nho, gây nguy cơ oxy hóa và mất mát một số các chất thơm trong rượu vang.Những thùng nho chín được thu hoạch bằng máy chuẩn bị được vận chuyển về nhà máy sản xuất rượu vang.Những chùm nho chín đã được đưa về tới nhà máy sản xuất.Các công nhân nhặt bỏ những chiếc lá lẫn vào quả nho.Sau đó, nho được đưa vào máy vặt bỏ cuống của từng chùm.Còn những quả nho sẽ được đưa vào thùng để ủ lên men.Đây là những thùng nho đang chờ lên men thành rượu vang thơm ngon.
Việc thu hoạch nho bằng máy móc giúp chủ vườn tiết kiệm chi phí thuê nhân công cũng như giảm thời gian thu hoạch.
Máy thu hoạch nho hoạt động bằng cách đánh các cây nho bằng gậy cao su để quả nho rụng vào một băng chuyền rồi mang đến thùng đựng nho.
Khi công nghệ được cải thiện, máy thu hoạch đã trở nên tinh vi hơn trong việcc phân biệt quả nho với đất, lá.
Một máy thu hoạch nho có khả năng chạy 24h/ngày, thu được 80-200 tấn nho. Trong khi, một nhân công có kinh nghiệm chỉ có thể thu hoạch 1-2 tấn nho/ngày.
Tại những vùng khí hậu nóng, nơi mà phải ưu tiên thu hoạch một cách nhanh chóng hoặc vào thời điểm mát của buổi chiều tối, người ta thường sử dụng máy móc để thu hoạch nho nhanh hơn.
Ngoài những ưu điểm, việc thu hoạch nho bằng máy móc cũng có một số nhược điểm như nhiều máy thu hoạch không thể phân biệt giữa nho chín với nho xanh hay nho bị thối nên sau đó phải được tuyển chọn tại cơ sở sản xuất rượu vang. Một nhược điểm nữa là khả năng làm hư hại vỏ nho, gây nguy cơ oxy hóa và mất mát một số các chất thơm trong rượu vang.
Những thùng nho chín được thu hoạch bằng máy chuẩn bị được vận chuyển về nhà máy sản xuất rượu vang.
Những chùm nho chín đã được đưa về tới nhà máy sản xuất.
Các công nhân nhặt bỏ những chiếc lá lẫn vào quả nho.
Sau đó, nho được đưa vào máy vặt bỏ cuống của từng chùm.
Còn những quả nho sẽ được đưa vào thùng để ủ lên men.
Đây là những thùng nho đang chờ lên men thành rượu vang thơm ngon.