Vài năm nay, hồng táo Trung Quốc (hay còn gọi táo tàu Trung Quốc) xuất hiện nhiều trên các chợ mạng. Nhu cầu tiêu thụ loại hồng táo này ở Việt Nam khá lớn nên các tiểu thương không ngừng nhập hàng cung cấp ra thị trường. Ảnh FB Lê Thị Thùy.So với mọi năm, giá táo tàu Trung Quốc không có nhiều thay đổi, dao động từ 55.000 - 140.000 đồng/kg, tùy thuộc vào kích cỡ của táo. Ảnh: FB Huyền Thanh Phạm.Hồng táo được trồng chủ yếu tại Sơn Đông, Thiểm Tây, Tân Cương, Bắc Kinh. Ảnh: FB Đoàn Nga.Trong đó, nổi tiếng nhất là hồng táo Sơn Đông. Thổ nhưỡng nơi đây được cho là phù hợp, cho ra loại táo ngon nhất. Ảnh: FB Phạm Hà.Hồng táo trồng chủ yếu tại các vườn diện tích rộng, có quy mô canh tác lớn. Ảnh: FB Diệu Bản.Những trái táo sai trĩu cành tương tự táo ta ở Việt Nam. Ảnh: FB Diệu Bản.Hồng táo Trung Quốc khi chín có màu thâm xỉn như bị hỏng nhưng ăn lại rất ngọt, giòn, thơm. Ảnh: Hoa Quả Ưu Đàm.Người Trung Quốc thường thu hoạch loại táo này để sấy khô làm nguyên liệu trong các vị thuốc bắc. Ảnh Hoa Quả Ưu Đàm.Táo tàu Trung Quốc khi chín sẽ rất khó bảo quản, hay dập nát. Ảnh: FB Tăng Ngọc Bích.Hồng táo Trung Quốc có hai loại, một loại quả thuôn dài và một loại quả tròn. Ảnh: Traicaydungmap.Video: Thực hư "thần dược" Hồng táo Trung Quốc chữa ung thư. Nguồn: VTV1.
Vài năm nay, hồng táo Trung Quốc (hay còn gọi táo tàu Trung Quốc) xuất hiện nhiều trên các chợ mạng. Nhu cầu tiêu thụ loại hồng táo này ở Việt Nam khá lớn nên các tiểu thương không ngừng nhập hàng cung cấp ra thị trường. Ảnh FB Lê Thị Thùy.
So với mọi năm, giá táo tàu Trung Quốc không có nhiều thay đổi, dao động từ 55.000 - 140.000 đồng/kg, tùy thuộc vào kích cỡ của táo. Ảnh: FB Huyền Thanh Phạm.
Hồng táo được trồng chủ yếu tại Sơn Đông, Thiểm Tây, Tân Cương, Bắc Kinh. Ảnh: FB Đoàn Nga.
Trong đó, nổi tiếng nhất là hồng táo Sơn Đông. Thổ nhưỡng nơi đây được cho là phù hợp, cho ra loại táo ngon nhất. Ảnh: FB Phạm Hà.
Hồng táo trồng chủ yếu tại các vườn diện tích rộng, có quy mô canh tác lớn. Ảnh: FB Diệu Bản.
Những trái táo sai trĩu cành tương tự táo ta ở Việt Nam. Ảnh: FB Diệu Bản.
Hồng táo Trung Quốc khi chín có màu thâm xỉn như bị hỏng nhưng ăn lại rất ngọt, giòn, thơm. Ảnh: Hoa Quả Ưu Đàm.
Người Trung Quốc thường thu hoạch loại táo này để sấy khô làm nguyên liệu trong các vị thuốc bắc. Ảnh Hoa Quả Ưu Đàm.
Táo tàu Trung Quốc khi chín sẽ rất khó bảo quản, hay dập nát. Ảnh: FB Tăng Ngọc Bích.
Hồng táo Trung Quốc có hai loại, một loại quả thuôn dài và một loại quả tròn. Ảnh: Traicaydungmap.
Video: Thực hư "thần dược" Hồng táo Trung Quốc chữa ung thư. Nguồn: VTV1.