Trứng cá tầm (hay trứng cá tầm Caviar) là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới khi có giá tới cả trăm triệu đồng/kg.Cũng bởi quý hiếm, đắt đỏ như vậy mà việc "thu hoạch" món trứng cá này cũng phải tuân thủ theo những quy định rất nghiêm ngặt.Ở nhiều nơi, trước khi mổ lấy trứng, cá tầm còn được siêu âm để biết xem lượng trứng đã đến độ thu hoạch chưa.Khi mổ bụng cá, người ta dùng con dao thật sắc, rạch một đường có độ sâu vừa đủ từ đuôi lên để tránh làm vỡ trứng.Công đoạn lấy trứng ra cũng phải rất nhẹ nhàng, sau đó đặt lên những tấm lưới để phân tách trứng.Sau khi được phân tách, trứng cá sẽ được rửa qua nước lạnh nhiều lần nhằm lọc bỏ những tạp chất và các quả trứng bị vỡ.Ngoài ra, những gì còn sót lại của ruột cá sẽ được lọc bỏ bằng nhíp nhựa.Trứng cá làm sạch xong được đưa vào muối theo quy trình với lượng muối bằng 3,5% khối lượng trứng cá.Âu trứng cá sẽ được đặt trong nước đá khoảng 6 phút để ngấm nhanh hơn.Tiếp theo, họ dùng giấy hút ẩm để làm ráo rồi mới đóng hộp.Trứng cá tầm sẽ được dàn đều, có phần hơi nén nhẹ để nhằm hạn chế không khí lọt vào - yếu tố làm giảm chất lượng sản phẩm. Nguồn ảnh: Panos Egglezos channel, Tiktok.Video: Tràn lan cá tầm nhập lậu trên thị trường. Nguồn: VTV TSTC
Trứng cá tầm (hay trứng cá tầm Caviar) là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới khi có giá tới cả trăm triệu đồng/kg.
Cũng bởi quý hiếm, đắt đỏ như vậy mà việc "thu hoạch" món trứng cá này cũng phải tuân thủ theo những quy định rất nghiêm ngặt.
Ở nhiều nơi, trước khi mổ lấy trứng, cá tầm còn được siêu âm để biết xem lượng trứng đã đến độ thu hoạch chưa.
Khi mổ bụng cá, người ta dùng con dao thật sắc, rạch một đường có độ sâu vừa đủ từ đuôi lên để tránh làm vỡ trứng.
Công đoạn lấy trứng ra cũng phải rất nhẹ nhàng, sau đó đặt lên những tấm lưới để phân tách trứng.
Sau khi được phân tách, trứng cá sẽ được rửa qua nước lạnh nhiều lần nhằm lọc bỏ những tạp chất và các quả trứng bị vỡ.
Ngoài ra, những gì còn sót lại của ruột cá sẽ được lọc bỏ bằng nhíp nhựa.
Trứng cá làm sạch xong được đưa vào muối theo quy trình với lượng muối bằng 3,5% khối lượng trứng cá.
Âu trứng cá sẽ được đặt trong nước đá khoảng 6 phút để ngấm nhanh hơn.
Tiếp theo, họ dùng giấy hút ẩm để làm ráo rồi mới đóng hộp.
Trứng cá tầm sẽ được dàn đều, có phần hơi nén nhẹ để nhằm hạn chế không khí lọt vào - yếu tố làm giảm chất lượng sản phẩm. Nguồn ảnh: Panos Egglezos channel, Tiktok.
Video: Tràn lan cá tầm nhập lậu trên thị trường. Nguồn: VTV TSTC