Gan ngỗng béo được xem là một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới bởi hương vị vô cùng thơm ngon, béo ngậy, mềm mịn như lụa.Tuy nhiên, để có được những miếng gan béo, người ta phải áp dụng một hình thức chăn nuôi thô bạo.Đó là ống thức ăn được nối với miệng ngỗng gần như 24/7, liên tục nhồi ngũ cốc vào dạ dày chúng, bắt gan làm việc liên tục và phát triển quá cỡ.Bằng cách này, gan ngỗng sinh mỡ, to gấp 10 lần gan ngỗng bình thường.Súp vi cá mập nổi tiếng đắt đỏ nhất nhì thế giới được nấu từ vây cá mập. Thời xưa, vây cá mập là thực phẩm đắt tiền, chỉ vua chúa mới được thưởng thức.Thế nhưng, quy trình đánh bắt vây cá mập từng bị lên án bởi mức độ tàn nhẫn. Cá mập sau khi câu lên bờ sẽ bị cắt hết vây, bao gồm 2 vây lưng, 2 vây ngực, 3 vây cận đuôi và vây đuôi dưới.Chỉ cần lấy vây nên những gì sót lại đều được coi là vô giá trị. Vì thế, dù cá còn sống hay đã chết, chúng đều sẽ bị ném xuống biển.Già hong gió là món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Tây Tạng. Thế nhưng, cách chế biến món ăn này lại vô cùng đáng sợ, gần như một cách tra tấn.Sau khi mổ phanh con gà còn nguyên lông và lấy phần nội tạng, đầu bếp nhồi Các loại thảo mộc, muối, gia vị vào bên trong con vật một cách nhanh chóng.Tiếp đến, người đầu bếp sẽ vặt lông và khéo léo khâu con gà lại và treo chúng lên giàn phơi. Đáng nói, mọi công đoạn chế biến đều phải thực nhanh chóng để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá. Nguồn ảnh: Getty Image, Printest.Video: Món ăn đặc biệt. Nguồn: Youtube.
Gan ngỗng béo được xem là một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới bởi hương vị vô cùng thơm ngon, béo ngậy, mềm mịn như lụa.
Tuy nhiên, để có được những miếng gan béo, người ta phải áp dụng một hình thức chăn nuôi thô bạo.
Đó là ống thức ăn được nối với miệng ngỗng gần như 24/7, liên tục nhồi ngũ cốc vào dạ dày chúng, bắt gan làm việc liên tục và phát triển quá cỡ.
Bằng cách này, gan ngỗng sinh mỡ, to gấp 10 lần gan ngỗng bình thường.
Súp vi cá mập nổi tiếng đắt đỏ nhất nhì thế giới được nấu từ vây cá mập. Thời xưa, vây cá mập là thực phẩm đắt tiền, chỉ vua chúa mới được thưởng thức.
Thế nhưng, quy trình đánh bắt vây cá mập từng bị lên án bởi mức độ tàn nhẫn. Cá mập sau khi câu lên bờ sẽ bị cắt hết vây, bao gồm 2 vây lưng, 2 vây ngực, 3 vây cận đuôi và vây đuôi dưới.
Chỉ cần lấy vây nên những gì sót lại đều được coi là vô giá trị. Vì thế, dù cá còn sống hay đã chết, chúng đều sẽ bị ném xuống biển.
Già hong gió là món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Tây Tạng. Thế nhưng, cách chế biến món ăn này lại vô cùng đáng sợ, gần như một cách tra tấn.
Sau khi mổ phanh con gà còn nguyên lông và lấy phần nội tạng, đầu bếp nhồi Các loại thảo mộc, muối, gia vị vào bên trong con vật một cách nhanh chóng.
Tiếp đến, người đầu bếp sẽ vặt lông và khéo léo khâu con gà lại và treo chúng lên giàn phơi. Đáng nói, mọi công đoạn chế biến đều phải thực nhanh chóng để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá. Nguồn ảnh: Getty Image, Printest.
Video: Món ăn đặc biệt. Nguồn: Youtube.