Tháng 9 về là vùng Tây Bắc lại ngập tràn sắc cam của mùa hồng chín rộ trĩu quả. Thay vì chỉ ăn quả như trước đây, năm nay, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng lại được sáng tạo thành vật trang trí lạ mắt.Trên thị trường, cành hồng tươi đang cực kỳ hút khách với giá khoảng 120.000 đồng/bó (từ 4-6 cành).Chị Nguyễn Bích Thảo (một người bán cành hồng ở Hà Nội) cho biết, những cành hồng này được lấy từ các tỉnh Tây Bắc.Lúc đầu, khi có ý tưởng bán cành hồng cắm bình, chị Thảo chỉ nghĩ là cắt đúng rằm trung thu, vì rằm có quả hồng là hợp nhất. Thế nhưng, chị không ngờ khi đăng lên lại được nhiều người thích thú.Chị Bích Thảo chia sẻ: "Hồng khó cắt hơn táo mèo, những cây hồng mà cắt được chủ yếu là từ những vùng sâu, có dự án trồng nhưng sau họ bỏ để tự dân chăm sóc. Bởi thế, cành hồng không có nhiều".Khách muốn cắm cành hồng thường phải đặt trước cả tuần mới có hàng. Mỗi lần hàng về, chị Thảo thường không đủ để cho khách.Chị Thúy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết phải đặt tới 10 ngày mới được nhận cành hồng để cẳm bình. Theo chị Thúy, được ngắm những quả hồng vàng ruộm rùi chuyển qua màu đỏ, còn được canh hồng chín để có thể thưởng thức vị ngọt lim là một điều thật tuyệt.Chị Thúy còn không quên đặt trước người bán mùa sau nếu có cành hồng cắm bình sẽ phải để phần cho chị.Tương tự, cô Nhiên (Hà Đông, Hà Nội) cũng tỏ ra vô cùng thích thú với những cành hồng cắm bình vừa mua được. Theo cô Nhiên, năm nay do dịch bệnh không đi du lịch được nên cô mua về cắm, phần vì đẹp, phần vì thích ngắm quả chín dần trên cành, và được thưởng thức ngay tại nhà.Chị Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thích cắm cành hồng hơn táo mèo vì kinh tế hơn táo, chơi xong là ăn được. Thêm nữa, đây là lần đầu tiên tại thủ đô, các con được tận mắt xem hồng chín trực tiếp trên cành.Chị Lan Anh kể, trong nhà có sẵn hồng da tre rất ngon, nhưng bé Su không ăn, đi học về cứ chờ bình hồng của mẹ, nắn từng quả để xem chín chưa, chờ đợi từng ngày để hái ăn. Một cảm giác cực kỳ thú vị mà không phải lúc nào bon trẻ cũng có được.Nhờ có cành hồng mà mâm cỗ trung thu năm nay của các con độc đáo hơn. Cành hồng được dâng lễ, thắp hương vừa đẹp, quả tươi, lại không bị héo như hồng rời.Chị Bích Thảo cho biết thêm, ngoài trang trí dịp Tết Trung thu, nhiều khách hàng đặt mua bó hồng để đem biếu, tặng cũng rất ý nghĩa và độc đáo.Cành hồng sai trĩu quả trông thích mắt. Nguồn ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo.Video: Lên Đà Lạt nhờ ghé thăm vườn hồng. Nguồn: VTV24
Tháng 9 về là vùng Tây Bắc lại ngập tràn sắc cam của mùa hồng chín rộ trĩu quả. Thay vì chỉ ăn quả như trước đây, năm nay, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng lại được sáng tạo thành vật trang trí lạ mắt.
Trên thị trường, cành hồng tươi đang cực kỳ hút khách với giá khoảng 120.000 đồng/bó (từ 4-6 cành).
Chị Nguyễn Bích Thảo (một người bán cành hồng ở Hà Nội) cho biết, những cành hồng này được lấy từ các tỉnh Tây Bắc.
Lúc đầu, khi có ý tưởng bán cành hồng cắm bình, chị Thảo chỉ nghĩ là cắt đúng rằm trung thu, vì rằm có quả hồng là hợp nhất. Thế nhưng, chị không ngờ khi đăng lên lại được nhiều người thích thú.
Chị Bích Thảo chia sẻ: "Hồng khó cắt hơn táo mèo, những cây hồng mà cắt được chủ yếu là từ những vùng sâu, có dự án trồng nhưng sau họ bỏ để tự dân chăm sóc. Bởi thế, cành hồng không có nhiều".
Khách muốn cắm cành hồng thường phải đặt trước cả tuần mới có hàng. Mỗi lần hàng về, chị Thảo thường không đủ để cho khách.
Chị Thúy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết phải đặt tới 10 ngày mới được nhận cành hồng để cẳm bình. Theo chị Thúy, được ngắm những quả hồng vàng ruộm rùi chuyển qua màu đỏ, còn được canh hồng chín để có thể thưởng thức vị ngọt lim là một điều thật tuyệt.
Chị Thúy còn không quên đặt trước người bán mùa sau nếu có cành hồng cắm bình sẽ phải để phần cho chị.
Tương tự, cô Nhiên (Hà Đông, Hà Nội) cũng tỏ ra vô cùng thích thú với những cành hồng cắm bình vừa mua được. Theo cô Nhiên, năm nay do dịch bệnh không đi du lịch được nên cô mua về cắm, phần vì đẹp, phần vì thích ngắm quả chín dần trên cành, và được thưởng thức ngay tại nhà.
Chị Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thích cắm cành hồng hơn táo mèo vì kinh tế hơn táo, chơi xong là ăn được. Thêm nữa, đây là lần đầu tiên tại thủ đô, các con được tận mắt xem hồng chín trực tiếp trên cành.
Chị Lan Anh kể, trong nhà có sẵn hồng da tre rất ngon, nhưng bé Su không ăn, đi học về cứ chờ bình hồng của mẹ, nắn từng quả để xem chín chưa, chờ đợi từng ngày để hái ăn. Một cảm giác cực kỳ thú vị mà không phải lúc nào bon trẻ cũng có được.
Nhờ có cành hồng mà mâm cỗ trung thu năm nay của các con độc đáo hơn. Cành hồng được dâng lễ, thắp hương vừa đẹp, quả tươi, lại không bị héo như hồng rời.
Chị Bích Thảo cho biết thêm, ngoài trang trí dịp Tết Trung thu, nhiều khách hàng đặt mua bó hồng để đem biếu, tặng cũng rất ý nghĩa và độc đáo.
Cành hồng sai trĩu quả trông thích mắt. Nguồn ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo.
Video: Lên Đà Lạt nhờ ghé thăm vườn hồng. Nguồn: VTV24