Bọ cạp là động vật chân đốt, có tám chân, 2 càng và một đuôi mang nọc độcLoài này không có xương, được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Tất cả các loài bọ cạp đều có nọc độc và chúng sử dụng nọc độc để làm tê liệt, giết chết con mồi, và còn tự vệ.Ngay cả những con bọ cạp nhỏ cũng có thể tiêm cho bạn một lượng nọc độc gây chết ngườiTại Việt Nam, loài này thường sống ở những hang đá, được tìm thấy nhiều nhất ở vùng Núi Bảy, An Giang.Nhìn bề ngoài đáng sợ, ít ai nghĩ rằng nó có thể chế biến thành món ăn. Nhưng thực tế, đây lại là đặc sản nổi tiếng có giá đắt đỏ được nhiều người săn lùngSau khi bắt đủ số lượng bọ cạp thì người ta mang về cho vào thau, chậu bỏ đói vài ngày đợi sạch bụng. Tiếp đó, họ sẽ mang bò cạp đi rửa sạch, để nguyên con và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.Do phần đuôi bọ cạp có độc nên trước khi nấu thành món ăn thì phần độc này cũng được loại bỏ đi để an toàn hơn cho người thưởng thức.Ngoài bọ cạp nướng còn có bọ cạp xiên que nướng, bọ cạp xào sả ớt, bọ cạp chiên bơ… Bọ cạp sau khi chế biến xong thì ăn nóng ngay mới ngon và thường được ăn kèm với các loại rau thơm, dưa chuột, cà chua và chấm với muối tiêu chanh.Trên chợ mạng, bọ cạp được chào bán với giá từ 250-500 nghìn đồng/ kg. Đây là bọ cạp được người dân nuôi tại các trang trại côn trùng, sau đó sơ chế cấp đông, rao đến tay người tiêu dùng.Ngoài chế biến món ăn, bọ cạp được nhiều người đặt mua về ngâm rượu, làm các bài thuốc dân gianChị Trần Thanh Xuân (chủ trang trại nuôi côn trùng ở Tam Trinh, Hà Nội) cho biết trang trại gia đình chị xuất ra thị trường khoảng 2-3 tạ bọ cạp, phân phối đi khắp các nhà hàng, quán nhậu ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
Bọ cạp là động vật chân đốt, có tám chân, 2 càng và một đuôi mang nọc độc
Loài này không có xương, được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Tất cả các loài bọ cạp đều có nọc độc và chúng sử dụng nọc độc để làm tê liệt, giết chết con mồi, và còn tự vệ.
Ngay cả những con bọ cạp nhỏ cũng có thể tiêm cho bạn một lượng nọc độc gây chết người
Tại Việt Nam, loài này thường sống ở những hang đá, được tìm thấy nhiều nhất ở vùng Núi Bảy, An Giang.
Nhìn bề ngoài đáng sợ, ít ai nghĩ rằng nó có thể chế biến thành món ăn. Nhưng thực tế, đây lại là đặc sản nổi tiếng có giá đắt đỏ được nhiều người săn lùng
Sau khi bắt đủ số lượng bọ cạp thì người ta mang về cho vào thau, chậu bỏ đói vài ngày đợi sạch bụng. Tiếp đó, họ sẽ mang bò cạp đi rửa sạch, để nguyên con và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.
Do phần đuôi bọ cạp có độc nên trước khi nấu thành món ăn thì phần độc này cũng được loại bỏ đi để an toàn hơn cho người thưởng thức.
Ngoài bọ cạp nướng còn có bọ cạp xiên que nướng, bọ cạp xào sả ớt, bọ cạp chiên bơ… Bọ cạp sau khi chế biến xong thì ăn nóng ngay mới ngon và thường được ăn kèm với các loại rau thơm, dưa chuột, cà chua và chấm với muối tiêu chanh.
Trên chợ mạng, bọ cạp được chào bán với giá từ 250-500 nghìn đồng/ kg. Đây là bọ cạp được người dân nuôi tại các trang trại côn trùng, sau đó sơ chế cấp đông, rao đến tay người tiêu dùng.
Ngoài chế biến món ăn, bọ cạp được nhiều người đặt mua về ngâm rượu, làm các bài thuốc dân gian
Chị Trần Thanh Xuân (chủ trang trại nuôi côn trùng ở Tam Trinh, Hà Nội) cho biết trang trại gia đình chị xuất ra thị trường khoảng 2-3 tạ bọ cạp, phân phối đi khắp các nhà hàng, quán nhậu ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.