Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ Việt xôn xao trước một loại trái cây Nhật Bản có tên là Akebi hay " nho tím kỳ lạ". Ảnh: FB Quỳnh Thy.Trên chợ mạng, loại quả này được rao bán với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả nặng khoảng 300g. Ảnh: FB Ha Ngo.Nếu mua một thùng 1,5kg thì giá sẽ là 1,45 triệu đồng. Tính ra, mỗi kg nho tím kỳ lạ này có giá gần 1 triệu đồng. Ảnh: Facebook.Theo người bán, Akebi là loại quả hiếm mọc trong tự nhiên tại vùng Tohoku (Nhật Bản). Ảnh: FB Quỳnh Thy.Quả Akebi có hình dáng như củ khoai lang, vỏ màu tím. Ảnh: VnSharing.Bên trong, ruột giống quả chanh dây có màu trắng, hạt đen. Ảnh: FB Ha Ngo.Akebi là loại quả tương đối mới, ít người biết, thậm chí rất ít người Nhật đã từng ăn qua loại quả này vì chúng chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn trong năm. Ảnh: Tsuyukusa Iro.Có nhiều cách để thưởng thức Akebi như xào, trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên hoặc ăn sống như ăn chanh leo. Ảnh: Khám phá Nhật Bản.Vỏ quả Akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay ra khỏi vị đắng. Ảnh: FB Ha Ngo.Ruột Akebi giống ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hạt. Ảnh: FB Quỳnh Thy.Trước đây, nho tím Akebi chỉ là loại trái cây hoang dã, trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, ngày nay nó được đưa vào trồng chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku. Ảnh: Khám phá Nhật Bản.Cây Akebi cho trái một quãng thời gian ngắn trong năm nên giá khá cao. Ảnh: Khám phá Nhật Bản.Video: Vườn nho Nhật hữu cơ trồng tại Hàn Quốc. Nguồn: Klever Fruits.
Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ Việt xôn xao trước một loại trái cây Nhật Bản có tên là Akebi hay " nho tím kỳ lạ". Ảnh: FB Quỳnh Thy.
Trên chợ mạng, loại quả này được rao bán với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả nặng khoảng 300g. Ảnh: FB Ha Ngo.
Nếu mua một thùng 1,5kg thì giá sẽ là 1,45 triệu đồng. Tính ra, mỗi kg nho tím kỳ lạ này có giá gần 1 triệu đồng. Ảnh: Facebook.
Theo người bán, Akebi là loại quả hiếm mọc trong tự nhiên tại vùng Tohoku (Nhật Bản). Ảnh: FB Quỳnh Thy.
Quả Akebi có hình dáng như củ khoai lang, vỏ màu tím. Ảnh: VnSharing.
Bên trong, ruột giống quả chanh dây có màu trắng, hạt đen. Ảnh: FB Ha Ngo.
Akebi là loại quả tương đối mới, ít người biết, thậm chí rất ít người Nhật đã từng ăn qua loại quả này vì chúng chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn trong năm. Ảnh: Tsuyukusa Iro.
Có nhiều cách để thưởng thức Akebi như xào, trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên hoặc ăn sống như ăn chanh leo. Ảnh: Khám phá Nhật Bản.
Vỏ quả Akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay ra khỏi vị đắng. Ảnh: FB Ha Ngo.
Ruột Akebi giống ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hạt. Ảnh: FB Quỳnh Thy.
Trước đây, nho tím Akebi chỉ là loại trái cây hoang dã, trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, ngày nay nó được đưa vào trồng chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku. Ảnh: Khám phá Nhật Bản.
Cây Akebi cho trái một quãng thời gian ngắn trong năm nên giá khá cao. Ảnh: Khám phá Nhật Bản.
Video: Vườn nho Nhật hữu cơ trồng tại Hàn Quốc. Nguồn: Klever Fruits.