Kusto chính thức nắm quyền Coteccons khi Chủ tịch Nguyễn Bá Dương từ nhiệm

(Kiến Thức) - Ngày 5/10/2020, CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Coteccons.

Với nguyện vọng cá nhân, ông Dương sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và vai trò thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10/2020. Đồng thời, HĐQT cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.
HĐQT, Tiểu ban Chiến lược cùng với sự phối hợp của Ban điều hành và các Quản lý cấp cao trong Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để giám sát các hoạt động kinh doanh. Song song, Công ty cũng hợp tác cùng với những đơn vị tư vấn, các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước để cùng đồng hành trong thời gian tới.
Kusto chinh thuc nam quyen Coteccons khi Chu tich Nguyen Ba Duong tu nhiem
 Ông Nguyễn Bá Dương
Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập và điều hành Coteccons kể từ năm 2004, ban đầu giữ vị trí Tổng Giám đốc và sau đó là Chủ tịch HĐQT Coteccons. Trong hơn 17 năm lãnh đạo, ông đã cùng đội ngũ của mình đạt được nhiều dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vị thế Công ty xây dựng số 1 Việt Nam.
Về phía mình, ông Dương gửi lời cảm ơn đến tất cả cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị qua các thời kỳ đã tin tưởng, ủng hộ và đặc biệt là lời tri ân đến toàn thể cán bộ nhân viên và các cấp quản lý – những cộng sự tuyệt vời đã đồng hành cùng ông trong suốt hơn 17 năm qua. Ông Dương cũng chúc Coteccons phát triển ổn định và thành công trong thời gian tới.
Ông Bolat Duisenov phát biểu: “Chúng tôi rất tiếc với quyết định ra đi của ông Dương, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định này. Tất cả thành viên gia đình Coteccons chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Chúng tôi đánh giá rất cao thành quả và ghi nhận vai trò không thể thiếu của ông trong việc xây dựng Công ty đạt được vị thế như ngày hôm nay”.
Trong khi đó, động thái gần đây nhất của Nguyễn Bá Dương là hồi tháng 8 vừa qua đã mua vào 555.000 cổ phiếu CTD trong tổng số 1 triệu cổ phiếu đăng ký do "tình hình thị trường diễn biến không thuận lợi". 
Sau giao dịch, ông Dương nắm hơn 4,45 triệu cổ phiếu, tương đương 5,62% vốn và trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất tại Coteccons.
Việc tăng sở hữu được ông Dương thực hiện như cam kết với cổ đông tại phiên họp thường niên cuối tháng 6. Thời điểm đó, một số cổ đông lo ngại cơ cấu HĐQT gồm năm người liên quan đến Kustocem, The8th và hai người Việt là chưa hợp lý bởi nhân sự nước ngoài không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thấu hiểu đặc thù thị trường. Tuy nhiên, ông Dương trấn an đây không phải vấn đề đáng lo ngại, bởi điều quan trọng hiện tại là các thành viên đã ngồi lại và tìm được tiếng nói chung.
Tuy nhiên, việc bất ngờ từ nhiệm của ông Dương khiến không ít nhà đầu tư bất ngờ và tiếc nuối. 
HĐQT và Ban điều hành Coteccons khẳng định rằng, mọi cam kết của Coteccons đối với khách hàng và đối tác về chất lượng dự án, tiến độ dự án và các tiêu chuẩn về an toàn sẽ tiếp tục được duy trì ở mức độ cao nhất.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CTD đóng cửa phiên 5/10 tại mốc 67.000 đồng/cp, tăng mạnh 134% kể từ khi lên sàng chứng khoán. 
Minh An

>> xem thêm

Bình luận(0)