Nhắc đến loại thịt bò đắt nhất thế giới, hẳn ai cũng biết đến thịt bò Kobe. Tuy nhiên, còn có một loại đắt hơn cả Kobe, đó là thịt bò Hida. Ảnh: Youtube.Hida là giống bò lông đen nổi tiếng ở Nhật Bản. Bò được nuôi tại các trang trại ở tỉnh Gifu. Ảnh: HidagyuJapan.Những con bò Hida được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết. Ảnh: Hidagyu Japan.Bò Hida thường phải nuôi ít nhất 14 tháng mới cho lấy thịt. Ảnh: Hidagyu Japan.Bên cạnh những thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, bò Hida còn được tắm bằng nước tinh khiết thậm chí là cả bia và rượu sake để kích thích tiêu hóa. Ảnh: Phys.Nhiệt độ chuồng luôn duy trì ở mức độ 27-28 độ C và được kiểm tra nghiêm ngặt. Ảnh: Yamatake.Để cải thiện chất lượng thịt, bò Hida còn được nghe nhạc giao hưởng từ sáng sớm đến lúc hoàng hôn. Ảnh: Getty Image.Bò cũng được massage hàng ngày bằng “chổi rơm” thư giãn và đánh tan lượng mỡ thừa. Ảnh: Blogspot.Trước khi mổ, bò Hida phải trải qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng đủ tiêu chuẩn khắt khe về màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt và mùi thơm. Ảnh: Vir.Bò Hida được sản xuất chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa, chỉ xuất khẩu đến một vài quốc gia trên thế giới. Ảnh: Printest.Vì vậy, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức loại thực phẩm hảo hạng này. Ảnh: Printest.Khi đi thi đấu với các loại thịt bò khác ở Nhật, thịt bò Hida có giá lên tới 50.000 yên/kg (gần 9 triệu đồng). Ảnh: Agoda.
Nhắc đến loại thịt bò đắt nhất thế giới, hẳn ai cũng biết đến thịt bò Kobe. Tuy nhiên, còn có một loại đắt hơn cả Kobe, đó là thịt bò Hida. Ảnh: Youtube.
Hida là giống bò lông đen nổi tiếng ở Nhật Bản. Bò được nuôi tại các trang trại ở tỉnh Gifu. Ảnh: HidagyuJapan.
Những con bò Hida được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết. Ảnh: Hidagyu Japan.
Bò Hida thường phải nuôi ít nhất 14 tháng mới cho lấy thịt. Ảnh: Hidagyu Japan.
Bên cạnh những thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, bò Hida còn được tắm bằng nước tinh khiết thậm chí là cả bia và rượu sake để kích thích tiêu hóa. Ảnh: Phys.
Nhiệt độ chuồng luôn duy trì ở mức độ 27-28 độ C và được kiểm tra nghiêm ngặt. Ảnh: Yamatake.
Để cải thiện chất lượng thịt, bò Hida còn được nghe nhạc giao hưởng từ sáng sớm đến lúc hoàng hôn. Ảnh: Getty Image.
Bò cũng được massage hàng ngày bằng “chổi rơm” thư giãn và đánh tan lượng mỡ thừa. Ảnh: Blogspot.
Trước khi mổ, bò Hida phải trải qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng đủ tiêu chuẩn khắt khe về màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt và mùi thơm. Ảnh: Vir.
Bò Hida được sản xuất chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa, chỉ xuất khẩu đến một vài quốc gia trên thế giới. Ảnh: Printest.
Vì vậy, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức loại thực phẩm hảo hạng này. Ảnh: Printest.
Khi đi thi đấu với các loại thịt bò khác ở Nhật, thịt bò Hida có giá lên tới 50.000 yên/kg (gần 9 triệu đồng). Ảnh: Agoda.