Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho biết, sau giai đoạn thu hoạch thử nghiệm, đầu tháng 10, tập đoàn bước vào giai đoạn chính thức thu hoạch thanh long.Với diện tích xấp xỉ 3.000 ha gồm thanh long ruột đỏ (nguồn giống Tiền Giang) và thanh long ruột tím (nguồn giống Vĩnh Long), trái cây này được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho tập đoàn của bầu Đức.Theo Hoàng Anh Gia Lai, năng suất thanh long dao động trong khoảng 20-30 tấn/ha trong năm đầu là hoàn toàn khả thi, thậm chí có khu vực có thể đạt 40 tấn/ha ngay năm thứ nhất.Giai đoạn thử nghiệm vừa qua cho kết quả với sản lượng 5-12 trái/trụ, mật độ trồng 1.000 - 1.100 trụ/ha và tối thiểu 5 đợt thu hoạch/năm.Khó khăn lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai khi trồng thanh long là các điều kiện để đáp ứng tiêu chuẩn Global G.A.P.Cụ thể việc sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như quy trình phun thuốc theo tập quán trồng thanh long từ trước tới nay là không được phép.Bất lợi nữa của Hoàng Anh Gia Lai hình thức trái không được đẹp bằng nhiều sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.Hiện tại, hầu hết thanh long tím của Hoàng Anh Gia Lai đều được xuất khẩu, đáp ứng cho các hợp đồng trước đó.Tuy nhiên, nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam, thanh long của Hoàng Anh Gia Lai cũng có mặt tại một số chuỗi cửa hàng bán lẻ trong nước.Dự kiến từ nay tới hết 2017, Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hoạch 1.000 ha thanh long được trồng từ 2016. Sản lượng dự kiến đạt được trong quý 4 là 8.000 tấn với doanh thu 320 tỷ đồng.Diện tích khai thác thanh long dự kiến tăng dần lên 1.500 hecta vào quý 1/2018 và 3.000 hecta vào quý 4/2018 với năng suất dự kiến đạt 25 tấn/ha. Nguồn ảnh: Haagrico.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho biết, sau giai đoạn thu hoạch thử nghiệm, đầu tháng 10, tập đoàn bước vào giai đoạn chính thức thu hoạch thanh long.
Với diện tích xấp xỉ 3.000 ha gồm thanh long ruột đỏ (nguồn giống Tiền Giang) và thanh long ruột tím (nguồn giống Vĩnh Long), trái cây này được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho tập đoàn của bầu Đức.
Theo Hoàng Anh Gia Lai, năng suất thanh long dao động trong khoảng 20-30 tấn/ha trong năm đầu là hoàn toàn khả thi, thậm chí có khu vực có thể đạt 40 tấn/ha ngay năm thứ nhất.
Giai đoạn thử nghiệm vừa qua cho kết quả với sản lượng 5-12 trái/trụ, mật độ trồng 1.000 - 1.100 trụ/ha và tối thiểu 5 đợt thu hoạch/năm.
Khó khăn lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai khi trồng thanh long là các điều kiện để đáp ứng tiêu chuẩn Global G.A.P.
Cụ thể việc sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như quy trình phun thuốc theo tập quán trồng thanh long từ trước tới nay là không được phép.
Bất lợi nữa của Hoàng Anh Gia Lai hình thức trái không được đẹp bằng nhiều sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.
Hiện tại, hầu hết thanh long tím của Hoàng Anh Gia Lai đều được xuất khẩu, đáp ứng cho các hợp đồng trước đó.
Tuy nhiên, nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam, thanh long của Hoàng Anh Gia Lai cũng có mặt tại một số chuỗi cửa hàng bán lẻ trong nước.
Dự kiến từ nay tới hết 2017, Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hoạch 1.000 ha thanh long được trồng từ 2016. Sản lượng dự kiến đạt được trong quý 4 là 8.000 tấn với doanh thu 320 tỷ đồng.
Diện tích khai thác thanh long dự kiến tăng dần lên 1.500 hecta vào quý 1/2018 và 3.000 hecta vào quý 4/2018 với năng suất dự kiến đạt 25 tấn/ha. Nguồn ảnh: Haagrico.