Cà gai leo vốn là cây dại mọc ven đường hoặc các bờ bụi, thân cây nhiều gai, cành xòe rộng. Ảnh: InternetNgày nay, cà gai leo trở thành cây dược liệu có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Vì vậy, cà gai leo trở thành cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều người dân. Ảnh: VietnamnetChị Lê Thị Thể (SN 1982, thôn Phượng Sơn, xã Kim Song Trường, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã thành công sản xuất vùng dược liệu cây cà gai leo. Ảnh: BHTTrên diện tích hơn 2 sào, chị Thể đầu tư hơn 200 triệu đồng cải tạo mặt bằng, làm luống, lắp đặt hệ thống tưới... để phát triển vùng dược liệu cà gai leo theo hướng hữu cơ. Ảnh: BHTTừ 2 sào cây cà gai leo ban đầu, đến nay, quy mô trồng cà gia leo của gia đình chị Thể lên tới hơn 1,5 ha. Mỗi năm, vùng sản xuất cà gai leo của gia đình chị Thể cho thu hoạch 3 vụ, sản lượng khoảng 6 - 7 tấn/ha/vụ, cho thu nhập khoảng 300 triệu đồng/ha/vụ. Ảnh: BHTAnh Bùi Quý Hợi (xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình) khởi nghiệp với cây cà leo gai từ năm 2016. Theo anh Hợi, cà gai leo có thể thu hoạch được 3 vụ, mỗi ha cho năng suất khoảng 2 tấn/vụ, mang lại thu nhập khoảng 80-100 triệu đồng/ha/vụ. Ảnh: VietnamnetTrên thị trường, cà gai leo sấy khô được bán với giá 400.000 đồng/kg. Ảnh: VietnamnetTrung bình cà gai leo trồng khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch. Với 10ha thì mỗi lần thu hoạch được khoảng trên dưới 10 tấn cà gai leo khô. Ảnh: InternetƯớc tính, thu nhập từ trồng cà gai leo đạt khoảng 400 triệu đồng/ha/năm. Sau khi trừ chi phí, mô hình mang về lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng/ha/năm. Ảnh: InternetCây cà gai leo ưa sáng, sinh trưởng khỏe, chịu hạn tốt. Đặc biệt, cây được nhân giống bằng hạt, trồng 1 lần có thể cho thu hoạch 3 - 4 năm. Ảnh: InternetNgắm dừa bonsai hình mèo “độc lạ” hút khách dịp Tết
Cà gai leo vốn là cây dại mọc ven đường hoặc các bờ bụi, thân cây nhiều gai, cành xòe rộng. Ảnh: Internet
Ngày nay, cà gai leo trở thành cây dược liệu có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Vì vậy, cà gai leo trở thành cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều người dân. Ảnh: Vietnamnet
Chị Lê Thị Thể (SN 1982, thôn Phượng Sơn, xã Kim Song Trường, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã thành công sản xuất vùng dược liệu cây cà gai leo. Ảnh: BHT
Trên diện tích hơn 2 sào, chị Thể đầu tư hơn 200 triệu đồng cải tạo mặt bằng, làm luống, lắp đặt hệ thống tưới... để phát triển vùng dược liệu cà gai leo theo hướng hữu cơ. Ảnh: BHT
Từ 2 sào cây cà gai leo ban đầu, đến nay, quy mô trồng cà gia leo của gia đình chị Thể lên tới hơn 1,5 ha. Mỗi năm, vùng sản xuất cà gai leo của gia đình chị Thể cho thu hoạch 3 vụ, sản lượng khoảng 6 - 7 tấn/ha/vụ, cho thu nhập khoảng 300 triệu đồng/ha/vụ. Ảnh: BHT
Anh Bùi Quý Hợi (xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình) khởi nghiệp với cây cà leo gai từ năm 2016. Theo anh Hợi, cà gai leo có thể thu hoạch được 3 vụ, mỗi ha cho năng suất khoảng 2 tấn/vụ, mang lại thu nhập khoảng 80-100 triệu đồng/ha/vụ. Ảnh: Vietnamnet
Trên thị trường, cà gai leo sấy khô được bán với giá 400.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Trung bình cà gai leo trồng khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch. Với 10ha thì mỗi lần thu hoạch được khoảng trên dưới 10 tấn cà gai leo khô. Ảnh: Internet
Ước tính, thu nhập từ trồng cà gai leo đạt khoảng 400 triệu đồng/ha/năm. Sau khi trừ chi phí, mô hình mang về lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng/ha/năm. Ảnh: Internet
Cây cà gai leo ưa sáng, sinh trưởng khỏe, chịu hạn tốt. Đặc biệt, cây được nhân giống bằng hạt, trồng 1 lần có thể cho thu hoạch 3 - 4 năm. Ảnh: Internet