Tóp mỡ là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam thời kỳ bao cấp. Tóp mỡ được xem như “cứu cánh” trong các gia đình nghèo. Ảnh: VTVTuy nhiên, mấy năm gần đây, tóp mỡ bỗng nhiên được nâng tầm thành đặc sản bán trong các cửa hàng thực phẩm sạch, giá từ 400.000 - 700.00 đồng/kg. Ảnh: TakifoodTóp mỡ được các chủ cửa hàng đóng thành túi nhỏ, hút chân không, in bao bì đẹp mắt. Ảnh: VietnamnetCà dầm tương là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình nông thôn ở Việt Nam thời xưa. Ảnh: BaovinhlongNgỡ chỉ là món ăn dân dã, đại diện cho một thời kỳ đói khổ, giờ đây cà dầm tương bỗng trở thành đặc sản nổi tiếng, được nhiều người tìm mua với giá đắt đỏ. Ảnh: VietnamnetTrên thị trường, cà dầm tương trọng lượng từ 0,5-1kg có giá 50.000 đồng/quả. Trung bình mỗi năm, một gia đình ở làng Tam Hiệp, Phúc Thọ (Hà Nội) sản xuất từ 1,5-2 tấn cà, thu về hơn 100 triệu đồng. Ảnh: ChinhphuThời kỳ bao cấp nghèo khó, rau sắn dược các gia đình tận dụng để muối chua ăn như dưa muối. Ảnh: FB Tường VyNhững năm đây, món ăn dân dã này được chào bán rầm rộ với từ 10.000 đồng – 15.000 đồng/ bát và rất hút khách. Ảnh: FacebookNgô nếp bung là món ăn dân dã hàng ngày của người dân vùng cao. Nhưng mấy năm nay, ngô nếp bung được người dân thành phố đặt mua về làm món ăn đổi vị. Ảnh: FB Dung ThùyTrên chợ mạng, ngô nếp bung được nhiều người rao bán từ 60.000 - 80.000 đồng/kg. Ảnh: FB Dung Thùy
Tóp mỡ là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam thời kỳ bao cấp. Tóp mỡ được xem như “cứu cánh” trong các gia đình nghèo. Ảnh: VTV
Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tóp mỡ bỗng nhiên được nâng tầm thành đặc sản bán trong các cửa hàng thực phẩm sạch, giá từ 400.000 - 700.00 đồng/kg. Ảnh: Takifood
Tóp mỡ được các chủ cửa hàng đóng thành túi nhỏ, hút chân không, in bao bì đẹp mắt. Ảnh: Vietnamnet
Cà dầm tương là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình nông thôn ở Việt Nam thời xưa. Ảnh: Baovinhlong
Ngỡ chỉ là món ăn dân dã, đại diện cho một thời kỳ đói khổ, giờ đây cà dầm tương bỗng trở thành đặc sản nổi tiếng, được nhiều người tìm mua với giá đắt đỏ. Ảnh: Vietnamnet
Trên thị trường, cà dầm tương trọng lượng từ 0,5-1kg có giá 50.000 đồng/quả. Trung bình mỗi năm, một gia đình ở làng Tam Hiệp, Phúc Thọ (Hà Nội) sản xuất từ 1,5-2 tấn cà, thu về hơn 100 triệu đồng. Ảnh: Chinhphu
Thời kỳ bao cấp nghèo khó, rau sắn dược các gia đình tận dụng để muối chua ăn như dưa muối. Ảnh: FB Tường Vy
Những năm đây, món ăn dân dã này được chào bán rầm rộ với từ 10.000 đồng – 15.000 đồng/ bát và rất hút khách. Ảnh: Facebook
Ngô nếp bung là món ăn dân dã hàng ngày của người dân vùng cao. Nhưng mấy năm nay, ngô nếp bung được người dân thành phố đặt mua về làm món ăn đổi vị. Ảnh: FB Dung Thùy
Trên chợ mạng, ngô nếp bung được nhiều người rao bán từ 60.000 - 80.000 đồng/kg. Ảnh: FB Dung Thùy